Đang thực hiện
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

 

Kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ phổ biến nhất đã và đang phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức, phong cách đa đạng. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để có một không gian tinh tế, thu hút trong thiết kế nhà hàng 1 tầng.



Không gian khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Đây là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng nơi phục vụ khách hàng, là yêu tố để thu hút & giữ chân khách hàng. Khu vực ăn uống cần được thiết kế sao cho không chỉ đẹp, độc đáo, mang đặc trưng riêng mà cần đảm bảo sựu thoải mái, tiện nghi, sạch sẽ và vệ sinh cho thực khách. Nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu trí trên chắc chắc sẽ kiến cho nhà hàng của bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Đây là khu vực mà các chủ đầu tư cần quan tâm đến thiết kế kỹ lưỡng và chi tiết trong tổng thể nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn phong cách khôn gian nơi đây theo chủ đề ẩm thực hay đối tượng khách hàng mục tiêu. Hoặc một số phong cách đặc trưng như:

Thiết kế nhà hàng phong cách Vintage (cổ điển)
Thiết kế nhà hàng phong cách Retro
Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Thiết kế nhà hàng phong cách tân cổ điển
Thiết kế nhà hàng phong cách công nghiệp
Thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương…


Không gian bếp, khu vực chế biến trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Đây là không gian khá quan trọng trong nhà hàng, khu vực này tuy không trực tiếp mang đến nguồn thu nhập, nhưng nó lại quyết định gián tiếp đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày.

Dụng cụ chế biến, làm bếp cần được thiết kế đặt ở vị trí khoa học, thích hợp trong các tủ kệ…cho các nhân viên tiện sử dụng, không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế bếp nhà hàng.




Khu vực nhà bếp nơi nấu ăn, chế biến đồ ăn có thể coi là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon cả về hình thức & chất lượng, một trong những yếu tố quan tọng thu hút khách hàng. Do vậy, không gian này cần đảm bảo đủ rộng, thoáng mát, sạch sẽ với thiết kế tiện nghi khoa học để các đầu bếp có thể thoải mái làm việc và sáng tạo, thăng hoa trong khi chế biến món ăn. Khi thiết kế khu vực này, cũng cần tính toán đến đặc điểm nhà hàng phục vụ khách hàng nào, những thời gian “cao điểm” đông khách để đảm bào phục vụ tốt nhất.



Không gian quầy bar tính tiền trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Khu vực này cần đảm bảo vừa thuận lợi cho nhân viên làm việc, thu tiền nhanh chóng, vừa phục vụ khách hàng tốt nhất. Quầy bar tính tiền là nơi khách hàng thanh toán cho dịch vụ ăn uống của mình cũng là địa điểm cuối cùng trước khi khách rời khỏi nhà hàng. Vậy nên, bạn phải thiết kế một không gian quầy tính tiền tạo được sự thoải mái, dễ chịu cùng điểm nhấn để tạo ấn tượng cho nhà hàng khi chờ đợi thanh toán. Thiết kế quầy bar cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định. Ví dụ, khoảng cách giữa 2 tầng ít nhất là 25cm vì còn liên quan không gian sắp xếp đồ đạc. Chiều dài quầy bar phụ thuộc không gian, quy mô phục vụ của nhà hàng nhưng chiều rộng mặt bàn quầy bar thường dao động 40 – 60cm.


Các không gian khác trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Ngoài 3 không gian cơ bản không thể thiếu trong nhà hàng ở trên. Khi thiết kế nhà hàng 1 tầng cần tính toán các không gian khác như khu vực vệ sinh, khu vui chơi cho các bé, nơi để xe, để đồ cho khách… Tùy thuộc phong cách, quy mô, vị trí nhà hàng mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn thiết kế sao cho khoa học phù hợp. Khu vực để xe thường được tận dụng ở khu vực vỉa hè hoặc sử dụng tầng hầm.


Thiết kế nhà hàng chẩn đẹp cùng KenDesign

Nếu bạn đang ấp ủ đầu tư một dự án kinh doanh nhà hàng 1 tầng, hãy liên hệ với KenDesign. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế nhà hàng sẽ đồng hành cùng bạn giúp bạn biến những ý tưởng thành hiện thực một cách khoa học, hợp lý nhất với điều kiện công trình hiện tại.
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Bếp là một trong những khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Việc thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng khoa học, an toàn là hết sức cần thiết. Không những vậy, nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp khu vực nấu nướng trở nên thuận tiện, sạch đẹp, vệ sinh hơn, góp phần thu hút thực khách. Tạo cho khách hàng an tâm tin tưởng vào chất lượng thực phẩm, món ăn mà nhà hàng cung cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.  
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Hãy cùng với KenDesign tìm hiểu những bí quyết để sở hữu một thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng đậm chất đồng quê trong bài viết  dưới đây nhé.
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Loại hình kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi từ nhu cầu bình dân đến cao cấp. Vì vậy mà mô hình này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Để kinh doanh thành công bên cạnh chiến lược kinh doanh, mô hình nhà hàng, hương vị món ăn... Nhà hàng 2 tầng mọc lên khá phổ biến ở nhiều nơi. Việc thiết kế nhà hàng 2 tầng hiện nay đang được rất nhiều chủ nhà hàng đầu tư bởi sự tiện lợi, khoa học giúp tăng vẻ đẹp & tạo sự thu hút với khách hàng. Hôm nay Kendesign sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 2 tầng.   
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Cùng Kendesign tìm hiểu về thiết kế quán cafe The Coffee House – một trong những nhân tố quyết định thành công của thương hiệu trong việc thu hút và giữ chân các khách hàng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ phổ biến nhất đã và đang phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức, phong cách đa đạng. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để có một không gian tinh tế, thu hút trong thiết kế nhà hàng 1 tầng.  
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Kết hợp sự sang trọng, lộng lẫy với bầu không khí thoải mái, thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng đem tới cái nhìn đầy thanh lịch và quyến rũ, không khỏi khiến khách hàng ấn tượng.
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Việc kinh doanh quán cafe hiện nay không còn xa lạ với nhiều chủ đầu tư cũng như khách hàng. Đến bất cứ góc phố nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán cafe. Để việc kinh doanh quán cafe thực sự hiệu quả bạn cần có sự đầu tư về thời gian, chi phí, từ việc xây dựng, thiết kế đến vận hành quán. Hôm nay KenDesign sẽ giúp bạn định hướng để có được mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng tinh tế, thu hút khách hàng. 
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe được nhiều người đầu tư. Trong đó có nhiều quán cafe 3 tầng ấn tượng xuất hiện thu hút sự chú ý của khách hàng. Thiết kế quán quán cafe 3 tầng tinh tế, độc đáo hiện đang là xu hướng và lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư có ý định muốn kinh doanh quán cà phê. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có thiết kế quán cafe 3 tầng chuẩn đẹp & thu hút.
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Khi kinh doanh nhà hàng hải sản, các chủ đầu tư không thể tránh khỏi những sai lầm. Bài viết dưới đây của KenDesign sẽ chỉ rõ những sai lầm thường gặp của các chủ đầu tư trong việc thiết kế nội thất nhà hàng hải sản.
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Thiết kế nhà hàng hai mặt tiền như thế nào để tận dụng triệt để ưu điểm của loại kết cấu này một cách tốt nhất? Hãy cùng theo dĩ bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam khó hay dễ? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Thị trường hiện nay có hàng ngàn quán cafe với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến sự cạnh tranh không hề nhỏ. Chính vì vậy bạn cần linh hoạt, bắt kịp xu hướng thiết kế mới để không bị bị bỏ lại phía sau. Phong cách thiết kế chính là thể xác và linh hồn của quán cafe, là điều kiện để thu hút và giữ chân khách hàng.  
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Thiết kế một quán cafe phong cách Industrial đẹp là không khó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vậy hãy cùng KenDesign đi tìm lời giải đó thông qua bài viết dưới đây.
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
KenDesign sẽ lật mở quyển sổ chứa đựng trọn bộ bí kíp vàng trong thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo cho bạn.
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Bạn đã biết những mẹo để thiết kế quán café phong cách retro của mình được “chuẩn chỉnh”, độc đáo và ấn tượng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số mẹo mà KenDesign viết dưới đây nhé!
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Với không gian ấn tượng của hòa âm ánh sáng và các loại thức uống độc đáo, các quán bar luôn có sức quyến rũ đặc biệt với giới trẻ nói riêng. Cùng khám phá những mẫu thiết kế quán bar đặc sắc mà Kendesign đã thực hiện. 
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Đối với bất kỳ một cơ sở kinh doanh nào, để có thể bắt đầu đi vào hoạt động, đều cần những thủ tục hay giấy phép được cấp từ những cơ quan chuyên môn của Nhà Nước. Vậy trong kinh doanh khách sạn, nếu chủ đầu tư muốn được cấp pép kinh doanh thì cần những thủ tục và giấy phép gì?
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Phong cách thiết kế Đông Dương ( indochine style) xuất hiện vào giai đoạn nước Pháp tiến hành thuộc địa hóa các nước Đông Dương vào những năm cuối thế kỷ XVIII và đầu thế kỷ XX. Có thể hiểu một cách đơn giản: phong cách Đông Dương được người Pháp sáng tạo ra dựa trên kiến trúc, văn hóa của Pháp kết hợp với kiến trúc văn hóa tại các nước bản địa Đông Dương. Ngày nay, cách thiết kế này không còn phổ biến để xây nhà ở, thay vào đó được ứng dụng rất nhiều khi thiết nhà hàng, quán cafe bởi tính độc đáo, nghệ thuật cao.