Đang thực hiện
Nhà hàng Bún Khởi từ ý tưởng định vị đến hoàn thiện công trình

Nhà hàng Bún Khởi từ ý tưởng định vị đến hoàn thiện công trình


Nhà hàng Bún Khởi mới xuất hiện và nhận được sự quan tâm của nhều khách hàng. Hãy cùng KenDesign khám phá không gian hiện đại, tinh tế tại đây. Bún Khởi - thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường F&B hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, mới lạ bởi sự tinh tế từ không gian thiết kế đến hương vị món ăn.

Thương hiệu Bún Khởi

Thương hiệu "Khởi" hướng tới ý nghĩa là sự khởi đầu của việc phát triển ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới, bằng sự giao thoa với văn hóa ẩm thực thế giới.
 

Ý tưởng mở nhà hàng Bún Khởi dựa theo chủ đề món ăn đặc trưng, quen thuộc của ấm thực Việt là Bún. “Khởi” là thương hiệu F&B với sản phẩm cốt lõi mang phong cách hoàn toàn mới khi mang sự kết hợp ẩm thực của Việt Nam với nguyên liệu bún truyền thống và các loại thịt, sườn, xúc xích làm chín bằng nhiệt từ hun khói - là phương pháp chế biến đậm văn hoá phương Tây.

Điểm nổi bật của nhà hàng Bún Khởi không thể thiếu được hình ảnh Logo đầy sáng tạo, ấn tượng của nhà hàng. Với hình ảnh ẩn dụ mặt trời mọc, là sự bắt đầu cho ngày mới, cho những niềm hứng khởi mới, cho những sự đột phá đầy mới mẻ trong ẩm thực. Ở giữa là hình ảnh món bún là món ăn chủ đạo được lấy cảm hứng làm nền tảng cho các món ăn của thương hiệu. Cuối cùng là hình ảnh chiếc bát- không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống, đại diện cho căn bếp, cho văn hoá nền ẩm thực và giá trị gia đình của người Việt.
 


 

Bún sườn nướng- món chính của nhà hàng Bún Khởi

Hiện nay có thể thấy những món ăn đường phố tuy tiện lợi, ngon, rẻ nhưng có nhược điểm là phục vụ xuề xòa, dễ mất vệ sinh an toàn thực phẩm mà những nhà hàng chuẩn hoá, đảm bảo vệ sinh phục vụ những món này còn khá khiêm tốn. Với ưu điểm của các món ăn Việt Nam là dễ chế biến nên quy trình ngắn gọn đào tạo nhanh chóng. Nắm bắt được điều đó “Bún Khởi”  bắt đầu thực hiện mô hình chuẩn hoá cửa hàng bún truyền thống.

Bún sườn nướng là món ăn chính của nhà hàng. Món ăn mang sự kết hợp ẩm thực của Việt Nam với nguyên liệu bún truyền thống và các loại thịt, sườn, xúc xích được làm chín bằng nhiệt từ việc hun khói - là phương pháp chế biến thực phẩm đặc trưng của văn hoá phương Tây.

Có nhiều lý do để chủ nhà hàng lựa chọn món ăn truyến thống, quen thuộc mà có sự biến tấu này mà không phải một món Tây Âu. Trên thị trường F&B ở nước ta các món Tây Âu, các thương hiệu ngoại xuất hiện tại Viêt Nam thường khó phát triển, một số nhà hàng dần gục ngã tại đây . Người Việt có thể ưa thích nhiều đồ ngoại nhập nhưng với ẩm thực thì ngược lại. Một nền văn hóa ẩm thực Việt đa dạng, phong phú và hấp dẫn có thể đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Từ các món ăn đường phố hấp dẫn tiện lợi đến các món ăn đặc sản, sang trọng, món ăn cung đình trong nhà hàng…Không những vậy nguyên liệu làm nên món ăn tự nhiên, sẵn có và mức giá của những món ăn này rất phải chăng với thu nhập; hương vị hài hòa vị giác người Việt nên tại nước ta mọi người vẫn thường ưu tiên lựa chọn các món ăn truyền thống nhiều hơn.
 

Thực tế đặc điểm nhà hàng Bún Khởi

Bún Khởi Hà Nội có lợi thế vị trí đẹp, nằm trên khu phố cổ. Nơi đây rất phù hợp khi mở nhà hàng món ăn truyền thống vừa giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam, thu hút nhiều đối tượng khách hàng đặc biệt là khách du lịch đến thưởng thức món ăn truyền thống được biến tấu sáng tạo mang đến hương vị mới, độc đáo cho khách hàng.

Xây dựng trên nền quán cũ, yêu cầu là cầu nhà hàng là được sửa sang, thiết kế lại cho phù hợp với ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư. Chủ đầu tư nhà hàng đã tin tưởng và hợp tác với Kendesign để cùng thống nhất phương án thiết kế, thi công làm sao đảm bảo khoa học, tinh tế hòa quyện với chủ đề ẩm thực độc đáo, sáng tạo của nhà hàng.

Thi công nhà hàng Bún Khởi (Bún Sườn Khói) nằm trên khu phố cổ Hà Nội. Nơi đây với đặc thù nhà phố có diện tích 50m2/ sàn, nhà hàng 2 tầng với tổng diện tích thi công 100m2. Nối bật trong nhà hàng là phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản khác biệt so với những nhà hàng ẩm thực truyền thống quen thuộc trước đây. Thổi làn gió thiết kế hiện đại vào không gian ẩm thực truyền thống. Đồng điệu với đặc trưng món ăn trong nhà hàng cũng có sự kết hợp, pha trộn hương vị Âu- Á đem đến món ăn với đặc trưng thưởng thức mới lạ.


Chủ đề thiết kế nhà hàng Bún Khởi

Trước khi thiết kế, chủ đầu tư lựa chọn phân khúc nhu cầu thị trường thứ 2 trong thang Maslow. Mang đến sự an toàn nên yếu tố an toàn vệ sinh được nhà hàng đặt lên hàng đầu. Không gian nhà hàng không có thiết kế quá sang trọng, cao cấp mà cần thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng để khách hàng có cảm giác gần gũi, thân thiện khi bước vào như bao quán ăn truyền thống khác mang đặc trưng văn hóa ẩm thực Việt.

Có thể nói để thiết kế đẹp, chi phí đầu tư lớn sẽ dễ dàng hơn nhiều so với thiết kế làm sao giúp người thưởng thức cảm thấy dễ chịu, với chi phí phải chăng vừa túi tiền của họ. Điều này vừa quyết định đến lựa chọn của khách hàng có vào quán hay không vừa cần sự nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng của đơn vị thiết kế/ thi công.

Với ưu tiên hàng đầu về việc vệ sinh an toàn là trên hết nên khi thi công chủ đầu tư quyết định show ra toàn bộ quy trình chuẩn bị, ra đồ trước mặt khách hàng. Bằng việc thiết kế khu ra đồ lớn, kính trong suốt, khách ngồi xung quanh kiểu quầy bar có thể quan sát từng hành động của nhân viên trong quầy. Điều này giúp khách hàng yên tâm về vấn đề an toàn, vệ sinh. Nhân viên cũng ý thức được mình phải phục vụ trước sự quan sát của khách hàng. Từ đó giúp nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh của nhà hàng trên thị trường khi mà vấn đề sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề ngày càng được quan tâm.

Về việc sử dụng nội thất trong nhà hàng. Với diện tích khiêm tốn trên phố cố nên yêu cầu bắt buộc là phải hạn chế kiểu dáng. Một phần tạo không gian thoải mái cho khác hàng, một phần để chuẩn hoá toàn bộ đồ nội thất cho những nhà hàng tiếp theo. Chủ đầu tư mong muốn khách hàng dù ngồi thưởng thức ở bất kỳ quán nào của thương hiệu cũng cảm thấy như mình đã từng đến đây.

Hoàn thiện nhà hàng Bún Khởi

Với quy mô 2 tầng, tầng 1 được hoàn thiện theo thiết kế dạng quầy bar mở, tại nơi đây khách hàng order món ăn và có thể ngồi đợi hoặc lên tầng 2 chờ phục vụ. Với khách hàng thích khám phá có thể ngồi thưởng thức món ăn ngay gần quầy và xem đầu bếp trực tiếp thực hiện món ăn trực tiếp tại đây. Có thể thấy tại các mép tường có sử dụng giấy dán tường giả gạch vừa tiết kiệm chi phí, bảo vệ tường, lại tăng thêm sự thu hút, vẻ đẹp trong nhà hàng. Một sự phân cách hợp lý và rõ ràng trong thiết kế hiện đại toát lên vẻ đẹp của sự đơn giản.

Tầng 2, là không gian khách hàng ngồi đợi và thưởng thức món ăn. Thiết kế bàn 4 người được decor sắp xếp gọn gàng, đơn giản, tinh tế trong không gian với diện tích khiêm tốn. Bàn ghế được kê theo chiều dọc 2 bên tường, để tạo lối đi thông thoáng ở giữa cho khách hàng và nhân viên phục vụ dễ dàng di chuyển. Đặc biệt dù chỉ với một mặt tiền nhà phố nhưng với mặt trước sử dụng ô cửa kính đã tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên, tạo độ mở thông thoáng đúng với ý nghĩa nhà hàng “bún khởi”- luôn thân thiện, cởi mở. Ngoài ra còn được trang bị thêm rèm cửa để tránh nắng bên trong. Điều này đã giúp tôn lên nét đẹp, đường nét nội thất/ vật dụng trang trí nhà hàng trở nên hài hòa, ấm áp, còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng.

Hệ thống đèn sử dụng trong nhà hàng chủ yếu là đèn âm trần, đèn thả trang trí buông dài mang tính nghệ thuật tăng thêm sự mền mại. Kết hợp cùng đèn treo tường với ánh sáng trắng, vàng nhẹ, xuyên suốt trong không gian tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Đèn thả trang trí mềm mại từ trần nhà chiếu xuống như dải lụa. Màu sắc chủ đạo là màu trung tính: trắng, xanh, xám …kết hợp màu gỗ nâu nhạt tạo nên sự hài hòa, trang nhã rất tự nhiên. Cùng với đó là những bức tranh về món ăn, khung ô vuông đơn giản trên tường tạo vẻ đẹp cân đối, tượng trưng cho không gian ẩm thực trong nhà hàng.
 



KenDesign- người bạn đồng hành cùng chủ đầu tư
Cảm ơn chủ đầu tư nhà hàng Bún Khởi đã tin tưởng KenDesign cùng chúng tôi hoàn thiện công trình. Là đơn vị uy tín, chuyên gia tư vấn thiết kế các dự án trong lĩnh vực nhà hàng, quán cafe. Đến với KenDesign, mọi ý tưởng của bạn sẽ được hiện thực hóa trong mức chi phí tiết kiệm nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư tâm huyết, giàu kinh nghiệm, đội ngũ thi công làm việc tận tâm, hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho chủ đầu tư.




 
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy làm sao để thiết kế nội thất quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo? Hãy cùng KenDesign khám phá nhé!
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
Bạn đang muốn thiết kế một quán cafe theo mô hình nhà ống? Vậy bạn đã biết những tips trong thiết kế nội thất quán cafe nhà ống hay chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu qua bài viết này của KenDesign nhé!
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Nhà hàng thép tiền chế còn có tên gọi khác là nhà lắp ghép hay nhà khung thép. Hiện nay, Thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, áp dụng cho mô hình nhà hàng bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. 
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một bức tường “chất” sẽ gây được ấn tượng không chỉ từ lần “đảo mắt” đầu tiên mà còn cả quá trình trải nghiệm của khách hàng tại quán cafe, nhà hàng. Vậy thì còn chần chừ gì mà chủ đầu tư không “bắt” ngay xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông để có được một không gian hiện đại, mộc mạc và vô cùng mới mẻ.
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Chắc hẳn mô hình kinh doanh quán trà chanh không còn xa lạ và đến hiện nay vẫn được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ chi phí đầu tư phù hợp và hiệu quả thực tế đem lại. Có thể thấy, các quán trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè với mái che tạm đơn giản, mà được “nâng cấp” lên thành các quán cố định, cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay các chủ đầu tư quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu riêng, có phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Chắc hẳn ai cũng sẽ trót một lần rung động với không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - nơi mang lại cả một bầu trời hoài niệm của Hà Nội thời bao cấp. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng không gian bình yên này nhé!
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Quán cafe phim sẽ là một “cơn sốt” trong số những mô hình kinh doanh hot nhất trong thời đại tới. Bạn có biết vì sao không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm của thiết kế quán cafe phim.
Tại sao nên kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền?
Tại sao nên kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền?
Bạn đang có ý định kinh doanh quán cafe nhượng quyền? Bạn thắc mắc không biết mô hình kinh doanh này có an toàn và đem lại lợi nhuận cho bạn hay không? Vậy hãy cùng KenDesign tìm hiểu những lý do mà bạn nên kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền nhé!
Thiết kế beer club Skyzone - không gian thu hút trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Thiết kế beer club Skyzone - không gian thu hút trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
Cùng kendesign khám phá thiết kế beer club skyzone- một sản phẩm thiết kế mới lạ, cuốn hút và độc đáo của chúng tôi tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh.  Beer club skyzone với lợi thế nằm trên khu phố đi bộ Nguyễn Huệ- khu vực trung tâm đông đúc và sầm uất của thành phố mang tên Bác. Bên cạnh lợi thế về vị trí, beer club skyzone còn nổi bật và khác biệt, thu hút sự quan tâm của mọi người bởi sự tinh tế, độc đáo và sáng tạo trong thiết kế.
Thiết kế nhà hàng Lẩu bò Ba Toa 2 tầng tại Hà Nội
Thiết kế nhà hàng Lẩu bò Ba Toa 2 tầng tại Hà Nội
Từ căn nhà quê mùa lột xác thành quán cafe nổi bật nhất thành phố Sơn La
Từ căn nhà quê mùa lột xác thành quán cafe nổi bật nhất thành phố Sơn La
Không có căn nhà nào xấu, chỉ có căn nhà không tìm được người “làm đẹp” xứng đáng. Cùng xem kiến trúc sư của KenDesign đã “lột xác” công trình như thế nào qua thiết kế quán cafe Windmills Coffee and Tea trong bài viết dưới đây nhé!
Điểm danh 3 phong cách thiết kế cửa tiệm bánh ngọt hàng đầu
Điểm danh 3 phong cách thiết kế cửa tiệm bánh ngọt hàng đầu
Ken Design giới thiệu với bạn đọc và đặc biệt là những chủ đầu tư tiệm bánh 3 phong cách thiết kế cửa tiệm bánh ngọt hàng đầu giúp bạn gây ấn tượng với khách hàng.
Công trình nhà hàng Việt Nam tại Ba Lan- đậm chất Vintage Việt Nam những năm 1985
Công trình nhà hàng Việt Nam tại Ba Lan- đậm chất Vintage Việt Nam những năm 1985
Công trình nhà hàng Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục là một thiết kế đậm chất Vintage của KenDesign. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp, sự tinh tế trong không gian nhà hàng.
Ghé ngay Tropical Forest cơ sở hồ Văn Quán để tậu bộ ảnh rừng nhiệt đới thôi!
Ghé ngay Tropical Forest cơ sở hồ Văn Quán để tậu bộ ảnh rừng nhiệt đới thôi!
Có thể bạn đã biết, đây là mẫu thiết kế quán cafe và xưởng cây nghệ thuật được lấy cảm hứng từ khu rừng nhiệt đới, khách hàng đã đặt cho Tropical Forest một cái tên thân thương - “Rừng”. Sau sự thành công của Rừng cơ sở 1, chủ chuỗi cafe đã mở rộng quy mô hoạt động với cơ sở 2 tại biệt thự ven hồ Văn Quán, Hà Đông. Một khu rừng hướng thẳng ra mặt hồ, đúng là một nơi “trốn nắng” quá đỉnh.
Thiết kế nội thất quán cafe Trung Nguyên E-Coffee có gì độc đáo
Thiết kế nội thất quán cafe Trung Nguyên E-Coffee có gì độc đáo
Dạo gần đây, Trung Nguyên E-Coffee đang trở thành một thương hiệu được nhiều chủ đầu tư đăng ký nhượng quyền. Thương hiệu thu hút khách hàng không chỉ với hương vị cà phê đặc biệt mà còn bởi những nét độc đáo, nổi bật trong thiết kế không gian quán. Vậy hãy cùng KenDesign khám phá xem trong nội thất quán cafe Trung Nguyên E-Coffee có gì độc đáo qua bài viết này nhé!
Các dòng máy pha cà phê và lợi ích của máy pha cà phê
Các dòng máy pha cà phê và lợi ích của máy pha cà phê
Với sự phát triển khoa học, công nghệ những chiếc máy pha cà phê ngày càng trở nên phổ biến và thể hiện được vai trò quan trọng trong công việc pha chế. Những lợi ích, sự tiện lợi mà máy pha cà phê mang đến đã giúp ích cho quá trình pha cà phê rất nhiều. Máy pha cà phê là một thiết bị chuyên dụng dùng để pha cà phê, được sử dụng nhiều tại các văn phòng làm việc, tại các quán cà phê và một số gia đình. Chỉ với vài thao tác đơn giản như: cho bột cà phê và nước vào máy bấm nút theo hướng dẫn và chờ một vài phút là bạn có ngay li cà phê thơm nóng. Chiếc máy pha cà phê đang dần thay thế phin pha truyền thống. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dòng máy và lợi ích của chúng.
Thiết kế quán cafe văn phòng không thể bỏ qua 4 lưu ý này
Thiết kế quán cafe văn phòng không thể bỏ qua 4 lưu ý này
Mô hình cafe văn phòng từ lâu không còn xa lạ gì với khách hàng Việt Nam. Đây quả thực là một lựa chọn tiềm năng cho các nhà đầu tư muốn mở quán cafe để kinh doanh. Vậy thiết kế quán cafe văn phòng có những gì cần lưu ý? Cùng Kendesign tìm hiểu ngay nhé!