Đang thực hiện
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản

Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản

 

Nhà hàng thép tiền chế mang phong cách công nghiệp đặc trưng, nổi bật. Phong cách công nghiệp- Industrial xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ XX, thời điểm này các xưởng công nghiệp bị bỏ hoang khá nhiều nên được người dân tận dụng và biến nơi thành không gian sử dụng trong sinh hoạt. Ban đầu, những công trình thiết kế phong cách công nghiệp còn khá đơn giản và có phần thô cứng. Qua thời gian các kiến trúc sư đã thêm và bớt một số chi tiết để tạo sự mềm mại, mang vẻ đẹp đặc trưng riêng và phục vụ đầy đủ tiện nghi cho người dùng trong công trình.

 

 

Cơ bản về nhà hàng thép tiền chế

Nhà hàng thép tiền chế còn có tên gọi khác là nhà hàng lắp ghép, nhà hàng khung thép. Đặc điểm của nhà hàng này không phải được xây dựng bằng chất liệu thông thường như: vôi vữa, gạch ngói… mà các khung thép là chất liệu chính với các mối nối được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thiết kế nhà hàng thép tiền chế cần tạo ra không gian nhà hàng với kiểu dáng kiến trúc hài hòa cùng nội thất. Để thu hút thực khách, cần mang đến cho khách hàng không gian ăn uống, tụ tập lý tưởng, mang nét phá cách, trẻ trung, sáng tạo mà vẫn đáp ứng những tiện nghi và thu hút.
 

Thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. Vật liệu chính sử dụng trong thiết kế, thi công nhà hàng thép tiền chế là khung thép, vậy nên nhà hàng thép tiền chế có chi phí đầu tư thấp hơn. Đặc biệt, thời gian thiết kế & thi công nhanh hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống khác. Điều này giúp nhà hàng đi vào hoạt động sớm hơn, nhanh chóng có doanh thu. Tuy nhiên, thiết kế được không gian đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, mang vẻ đẹp độc đáo, thu hút khách cần có sự tính toán kĩ lưỡng, có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nhà hàng.


Kết cấu nhà hàng thép tiền chế

+ Về sàn nhà: là phần hoàn thiện trên lớp nền cấu tạo. Đối với nhà hàng khung thép, chủ đầu tư có thể sử dụng được nhiều loại sàn khác nhau như sàn gạch, sàn vân gỗ, sàn vân xi năng, sàn gạch đỏ, sàn đá….  có thể sử dụng cấu tạo sàn Deck là sàn liên hợp được sản xuất từ thép đen, thép mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm kẽm dạng cuộn chiều dày từ 0,6mm ÷ 1,60mm, hình sóng vuông, chiều cao sóng 50mm ÷ 75mm

+ Phần mái: Có thể làm bằng kính hoặc bằng tôn, nhựa…

+ Tải trọng: Là các lực tác động lên ngôi nhà bao gồm tải trọng ngôi nhà, tải trọng của các yếu tố bên ngoài như gió, các vật dụng trong nhà,… Việc xác định được tải trọng sẽ giúp cho việc thi công nhà hàng đạt kết quả cao, chất lượng công trình cũng sẽ đảm bảo hơn.
 

+ Độ dốc của mái: Đây là một yếu tố khá quan trọng của ngôi nhà. Bởi mái nhà là nơi trực tiếp chịu áp lực của nước mưa, gió, bão và các điều kiện ngoại cảnh khác. Vậy nên bạn cần chọn lựa một tỷ lệ hợp lý đảm bảo nước mưa không bị đọng lại trên mái. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thông thường con số thích hợp được lựa chọn là 15%.

+ Bước cột: Đây là khoảng cách giữa hai cột thép với nhau. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng trong nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn bước cột mau hay thưa.
 


+ Chiều cao: Chiều cao của nhà thép tiền chế được tính bằng khoảng cách từ chân nhà lên đến điểm giao giữa mái tôn và tường. Nên tính toán kĩ chiều cao phù hợp để có không gian nhà hàng thoải mái.

+ Chiều rộng: Chiều rộng của nhà thép tiền chế được tính bằng độ dài mép tường bên này đến độ dài mép tường bên phía kia.

+ Chiều dài: Chiều dài nhà thép tiền chế tương tự chiều rộng, được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau.
 

+ Khung/ cột/ dầm/ giằng/ dàn: Tùy vào nhu cầu kinh doanh của nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn các hình dáng khác nhau như: thép hình chữ I,H, C ,L, thép tròn, thép hộp,… sao cho phù hợp.

+ Vách: vách nhà khung thép cũng tương tự như nhà bê tông cốt thép, bạn có thể sử dụng vách tường gạch, vách kính, vách Ceamboard, vách thạch cao… mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau phù hợp với định hướng chủ đầu tư.Tính toán chi phí thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế

Chi phí cơ bản hoạch định khi thiết kế nhà hàng thép tiền chế được tính theo công thức: Chi phí = Đơn giá x diện tích (m2). Bên cạnh đó,  giá nguyên vật liệu nhà hàng thép tiền chế còn được tính dựa vào chất lượng khung thép, một số vật liệu phụ khác mà chủ đầu tư muốn xây dựng & quy mô nhà hàng lớn hay nhỏ,…

Giữa mức giá đầu tư nhà hàng khung thép với nhà hàng thông thường; có thể thấy trên một đơn vị giá thi công nhà hàng khung thép có thể cao hơn. Nhưng khi tính trên tổng thế những tiêu chí như: giúp tiết kiệm thời gian và các nguyên vật liệu thi công… thì tổng chi phí thi công nhà hàng khung thép giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều cho chủ đầu tư.
 

Ưu nhược điểm trong thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế

Ưu điểm

Giảm tỉ trọng công trình trong thi công nhà hàng thép tiền chế

Các kết cấu bộ phận của nhà hàng đa phần đều đã được các kỹ sư thiết kế, tính toán kỹ lưỡng nhằm đạt hiệu quả tối ưu khoa học. Đối với những phần không chịu lực nhiều có thể cắt giảm thép xuống mức phù hợp để khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu. Do đó nguyên vật liệu để lắp đặt nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ tuy nhiên vẫn không làm mất đi tính ổn định. Thi công nhà hàng khung thép sẽ đơn giản hơn nhiều. Kết cấu nền móng được giảm tải khá nhiều công đoạn nên có kích thước mỏng hơn. Có thể dùng móng đơn hoặc móng cọc.

Tính linh động và tiện lợi khi thiết kế thi công nhà hàng thép tiền chế

Theo các chuyên gia, các chi tiết kết cấu nhà hàng khung thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công lắp đặt nhà hàng khung thép. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tách rời nên hoàn toàn có thể nâng cấp hay thay đổi một cách khá dễ dàng. Nhà hàng khi thi công bằng khung thép mang vẻ đẹp độc và lạ, giúp thu hút thực khách.Giảm thời gian thi công nhà hàng so với mô hình thông thường

Do các chi tiết, kết cấu đều được chế tạo với thông số tính trước ở nhà xưởng và khi thi công chỉ cần lắp ghép vì thế giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công; giúp nhà hàng nhanh chóng đi vào hoạt động.

Thay đổi quy mô thiết kế nhà hàng thép tiền chế đễ dàng

Một ưu điểm của nhà hàng thép tiền chế là việc dễ dàng thay đổi quy mô, mở rộng hay thu hẹp thậm chí là di chuyển đến địa điểm khác. Bởi thiết kế nhà hàng thép tiền chế có kết cấu được lắp dựng, ghép vào từ các mảnh kim loại rời rạc. Chính vì thế có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng diện tích hoặc thu hẹp lại một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nhà hàng thay đổi mặt bằng kinh doanh. Ngoài ra các nhà hàng thép tiền chế có khả năng cách nước tốt, thoát nước cũng khá hiệu quả. Bên cạnh đó, so với các công trình nhà bê tông cốt thép truyền thống thì mẫu nhà hàng thi công khung thép có tuổi thọ cao.
 Nhược điểm

Nhược điểm của mô hình nhà hàng thép tiền chế là các vật liệu kim loại dễ bị oxy hóa & ăn mòn bởi các yếu tố thiên nhiên, môi trường. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình là rất dễ xảy ra. Ngoài ra chất liệu thép có khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt khá cao trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có thể bị biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Những nhược điểm này trong thời gian hiện nay đã được khắc phục với công nghệ mới và đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư. Giải pháp đặt ra là sử dụng kính, mái che từ nhựa, tôn… và một số các loại máy che khác khi thiết kế nhà hàng khung thép . Vừa giúp không gian nhà hàng dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài đồng thời giảm tác động của các yếu tố ngoại cảnh lên khung thép bên trong. Nội thất bên trong nhà hàng chủ yếu là gỗ, chất liệu gỗ có sự kết hợp hài hòa & giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Những vật liệu này được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nhà hàng khung thép và nhận được phản hồi khá tích cực từ khách hàng.Tạo điểm nhấn trang trí trong nhà hàng thép tiền chế

Nhà hàng thép tiền chế mang phong cách riêng và vẻ đẹp khác biệt ngay từ bộ khung đến không gian, vì thế giúp tiết kiệm chi phí trang trí đáng kể. Chính các khung thép, các kết cấu lắp ghép… trong nhà hàng đã mang vẻ đẹp đặc trưng của 1 thời kì lịch sử; kết hợp với các chi tiết trang trí, sẽ tạo nên không gian khác biệt và độc đáo so với nhà hàng thông thường. Để không gian trở nên nhẹ nhàng, êm dịu hơn; chủ đầu tư có thể sử dụng vách ngăn và trần nhà làm từ các miếng nhựa nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo; sử dụng thêm các bóng đèn treo tạo nên vẻ đẹp hiện đại và thu hút cho nhà hàng. Không gian nội thất nên bài trí đơn giản với những nội thất cùng tông màu chung với nhà hàng mang đến cảm giác gần gũi và ấm áp. Ngoài ra, với nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào trong nhà hàng, nên trồng thêm các loại cây xanh, cây leo,… vừa để trang trí & điều hòa không khí.

KenDesign- Vẽ lửa đam mê, khơi nguồn sáng tạo

KenDesign là công ty nhiều năm kinh nghiệm, đã tạo dựng uy tín vững chắc trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, quán cafe. Công ty đã hợp tác cùng các chủ đầu tư thiết kế hàng trăm công trình trên cả nước và nhận được sự tin tưởng hài lòng của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo, luôn cập nhật xu hướng mới. Hợp tác cùng Kendesign chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bản vẽ thiết kế đẹp, phù hợp với thực tế công trình & nắm bắt xu hướng thị trường. Hãy liên hệ ngay với KenDesign để được tư vấn và cảm nhận sự khác bệt, tận tâm trong từng mẫu thiết kế. 

Một số thiết kế nhà hàng thép tiền chế đẹp của KenDesign:

Thiết kế nhà hàng beer The Hubs

Thiết kế nhà hàng beer Sapphire

Thiết kế nhà hàng Beer Ngon

Thiết kế nhà hàng The Gangs

 

Hướng dẫn bạn 3 công thức làm trà táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn bạn 3 công thức làm trà táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho ngày hè
Trà táo đỏ là một thức uống gần gũi, quen thuộc với công dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, thức uống này cũng cung cấp hàm lượng dưỡng chất lớn giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Hôm nay, Kendesign sẽ mách bạn 3 công thức pha chế trà táo đỏ khác nhau đơn giản, dễ làm nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.
Chanh tuyết – thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bậc nhất hiện nay
Chanh tuyết – thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bậc nhất hiện nay
Chanh tuyết luôn là win của win trên sân đấu nước uống tại các quán cà phê. Cùng tknt.vn tìm hiểu độ hot của loại nước uống này bạn nhé!
Sinh tố dưa hấu – “món tủ” của nhiều bạn trẻ khi đến các quán đồ uống
Sinh tố dưa hấu – “món tủ” của nhiều bạn trẻ khi đến các quán đồ uống
Sinh tố dưa hấu là thức uống giải nhiệt không ngừng hót hít cho mùa hè. Cùng tknt.vn khám phá những điều thú vị nhé!
Sinh tố mãng cầu - Nước uống được giới trẻ săn đón
Sinh tố mãng cầu - Nước uống được giới trẻ săn đón
Sinh tố mãng cầu là thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón, cùng tknt.vn tìm hiểu rõ hơn về các loại sinh tố nhé!
Sinh tố xoài - thức uống không thể thiếu trong mọi menu quán nước
Sinh tố xoài - thức uống không thể thiếu trong mọi menu quán nước
Sinh tố xoài là thức uống phổ biến nhất tại Việt Nam. Cùng tknt.vn tìm ra công thức để có một ly sinh tố từ quả xoài mới lạ cho quán nước của bạn nhé!
Mách bạn cách làm trà cam quế mật ong bỗ dưỡng cho ngày hè
Mách bạn cách làm trà cam quế mật ong bỗ dưỡng cho ngày hè
Trà cam quế mật ong có một điểm rất đặc biệt là nó thích hợp uống quanh năm. Vào mùa nóng, nó giúp bạn giải nhiệt, nhưng khi mùa lạnh đến nó lại có tác dụng làm ấm cơ thể. Hôm nay, Kendesign sẽ bật mí cho bạn công thức pha chế món trà cam quế mật ong thơm ngon, hấp dẫn này.  
Sinh tố chuối – loại thức uống chân ái của giới trẻ hiện nay
Sinh tố chuối – loại thức uống chân ái của giới trẻ hiện nay
Sinh tố chuối là một trong các thức uống được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay. Cùng noithatcaphe.vn tìm hiểu về cách kinh doanh loại nước uống này bạn nhé!
Các công thức pha chế trà việt quất chuẩn vị không thể bỏ lỡ vào mùa hè
Các công thức pha chế trà việt quất chuẩn vị không thể bỏ lỡ vào mùa hè
Việt quất là loại trái cây rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Hôm nay, Kendesign sẽ giới thiệu bạn công thức pha chế trà việt quất – một món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này.  
Bật mí công thức làm trà đào cam sả ngon khó cưỡng
Bật mí công thức làm trà đào cam sả ngon khó cưỡng
Trà đào cam sả là một trong những món đồ uống cháy hàng nhanh nhất của nhiều chuỗi cửa hàng cà phê và trà sữa.  Sức hút của món đồ uống này chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt đặc biệt vào thời tiết nắng nóng của mùa hè. Trong bài viết này, Kendesign sẽ hướng dẫn bạn công thức làm trà đào cam sả hấp dẫn mọi khách hàng ghé thăm quán cà phê của bạn.
Sinh tố bơ - Thức uống được yêu thích nhất
Sinh tố bơ - Thức uống được yêu thích nhất
Sinh tố bơ là thức uống được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay, bất cứ quán đồ uống nào cũng có món nước này trong menu. Cùng ktnt.vn tìm hiểu nhé!
Cà phê cốt dừa và cách pha cà phê cốt dừa chuẩn công thức Cộng Cà Phê
Cà phê cốt dừa và cách pha cà phê cốt dừa chuẩn công thức Cộng Cà Phê
Nếu bạn là một tín đồ cà phê thực thụ thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với thức uống béo ngậy này, cà phê cốt dừa là sự kết hợp đặc biệt giữa cà phê nguyên chất và nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách pha chế cà phê cốt dừa thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Cà phê pha sữa là gì? Cách pha cà phê pha sữa chuẩn vị
Cà phê pha sữa là gì? Cách pha cà phê pha sữa chuẩn vị
Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc đánh thức cơ thể lúc mệt mỏi bằng một ly cà phê sữa. Chắc hẳn chúng ta không còn ai xa lạ với cà phê pha sữa nữa, nó là thức uống best seller ở các quán cà phê hiện nay. Vậy bạn đã biết cách pha một ly cà phê pha sữa chuẩn vị chưa? Nếu chưa thì hãy cùng noithatcaphe.vn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé
Cà phê đen là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê đen
Cà phê đen là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê đen
Cà phê đen là thức uống quen thuộc với hầu hết người Việt Nam, nó là thức uống đặc biệt bởi nó có rất nhiều lợi ích nếu chúng ta uống đúng và đủ. Nếu bạn chưa biết những lợi ích đặc biệt đó của cà phê đen thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé.
Bạn đã từng thưởng thức Bạc sỉu – thức uống hoài niệm Sài Gòn chưa?
Bạn đã từng thưởng thức Bạc sỉu – thức uống hoài niệm Sài Gòn chưa?
Nếu là người đam mê cà phê thì chắc hẳn bạn đã từng thử qua cà phê bạc sỉu- thức uống mang trên mình nét hoài niệm của Sài Gòn xưa. Vậy bạn đã biết đến ý nghĩa và nguồn gốc của cái tên Bạc sỉu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé.
Cà phê Mocha là gì? Tất tần tật về cà phê Mocha
Cà phê Mocha là gì? Tất tần tật về cà phê Mocha
Chắc hẳn những bạn nào đam mê cà phê thì đều đã từng thử qua cà phê Mocha, thức uống thơm vị chocolate béo ngậy và vừa đủ lượng caffein để giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Nếu bạn chưa biết cà phê Mocha là gì thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé.
Hướng dẫn cách pha chế trà táo bạc hà vừa ngon vừa bổ
Hướng dẫn cách pha chế trà táo bạc hà vừa ngon vừa bổ
Trà táo bạc hà là món đồ uống yêu thích của các bạn nữ trong những ngày hè chói chang. Với hương thơm đặc trưng và luôn tạo cảm giác mát mẻ mỗi khi thưởng thức, tức uống này chưa bao giờ hết “hot” trong mắt khách hàng. Hãy cùng Kendesign tham khảo cách pha chế trà táo bạc hà thơm ngon, mát lạnh và chuẩn vị nhất nhé.  
Latte Cafe và những điều bạn chưa biết
Latte Cafe và những điều bạn chưa biết
Cà phê latte chắc hẳn là thức uống không còn xa lạ với những tín đồ đam mê cà phê. Vậy bạn đã biết nguồn gốc, cách pha chế của cà phê Latte chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé
Nước chanh dây - Bán chạy nhất tại các quán đồ uống
Nước chanh dây - Bán chạy nhất tại các quán đồ uống
Nước chanh dây là thức uống được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Trong menu của các quán đồ uống không thể thiếu sự có mặt của loại đồ uống thú vị này. Cùng ktnt.vn tìm hiểu về loại nước uống này bạn nhé!
Nước ép cam - thức uống không thể thiếu trong thực đơn của bạn
Nước ép cam - thức uống không thể thiếu trong thực đơn của bạn
Nước ép nói chung và nước ép cam nói riêng luôn là một trong những món được thực khách ưa chuộng bậc nhất. Không những hương vị thơm ngon, dễ uống mà nước ép từ cam còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị từ món nước ép này cũng như cách pha chế thật thơm ngon, thu hút khách hàng thì mời bạn cùng theo chân tknt.vn khám phá nhé!
Nước ép ổi - bán chạy nhất vào mùa hè tại các quán nước
Nước ép ổi - bán chạy nhất vào mùa hè tại các quán nước
Nước ép ổi luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong những ngày hè bởi hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào của quả ổi. Hãy cùng tknt.vn tìm hiểu về loại nước ép đặc biệt này bạn nhé!