Đang thực hiện
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản

Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản

 

Nhà hàng thép tiền chế mang phong cách công nghiệp đặc trưng, nổi bật. Phong cách công nghiệp- Industrial xuất hiện vào những năm đầu của thế kỷ XX, thời điểm này các xưởng công nghiệp bị bỏ hoang khá nhiều nên được người dân tận dụng và biến nơi thành không gian sử dụng trong sinh hoạt. Ban đầu, những công trình thiết kế phong cách công nghiệp còn khá đơn giản và có phần thô cứng. Qua thời gian các kiến trúc sư đã thêm và bớt một số chi tiết để tạo sự mềm mại, mang vẻ đẹp đặc trưng riêng và phục vụ đầy đủ tiện nghi cho người dùng trong công trình.

 

 

Cơ bản về nhà hàng thép tiền chế

Nhà hàng thép tiền chế còn có tên gọi khác là nhà hàng lắp ghép, nhà hàng khung thép. Đặc điểm của nhà hàng này không phải được xây dựng bằng chất liệu thông thường như: vôi vữa, gạch ngói… mà các khung thép là chất liệu chính với các mối nối được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết. Thiết kế nhà hàng thép tiền chế cần tạo ra không gian nhà hàng với kiểu dáng kiến trúc hài hòa cùng nội thất. Để thu hút thực khách, cần mang đến cho khách hàng không gian ăn uống, tụ tập lý tưởng, mang nét phá cách, trẻ trung, sáng tạo mà vẫn đáp ứng những tiện nghi và thu hút.
 

Thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. Vật liệu chính sử dụng trong thiết kế, thi công nhà hàng thép tiền chế là khung thép, vậy nên nhà hàng thép tiền chế có chi phí đầu tư thấp hơn. Đặc biệt, thời gian thiết kế & thi công nhanh hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống khác. Điều này giúp nhà hàng đi vào hoạt động sớm hơn, nhanh chóng có doanh thu. Tuy nhiên, thiết kế được không gian đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, mang vẻ đẹp độc đáo, thu hút khách cần có sự tính toán kĩ lưỡng, có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nhà hàng.


Kết cấu nhà hàng thép tiền chế

+ Về sàn nhà: là phần hoàn thiện trên lớp nền cấu tạo. Đối với nhà hàng khung thép, chủ đầu tư có thể sử dụng được nhiều loại sàn khác nhau như sàn gạch, sàn vân gỗ, sàn vân xi năng, sàn gạch đỏ, sàn đá….  có thể sử dụng cấu tạo sàn Deck là sàn liên hợp được sản xuất từ thép đen, thép mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm kẽm dạng cuộn chiều dày từ 0,6mm ÷ 1,60mm, hình sóng vuông, chiều cao sóng 50mm ÷ 75mm

+ Phần mái: Có thể làm bằng kính hoặc bằng tôn, nhựa…

+ Tải trọng: Là các lực tác động lên ngôi nhà bao gồm tải trọng ngôi nhà, tải trọng của các yếu tố bên ngoài như gió, các vật dụng trong nhà,… Việc xác định được tải trọng sẽ giúp cho việc thi công nhà hàng đạt kết quả cao, chất lượng công trình cũng sẽ đảm bảo hơn.
 

+ Độ dốc của mái: Đây là một yếu tố khá quan trọng của ngôi nhà. Bởi mái nhà là nơi trực tiếp chịu áp lực của nước mưa, gió, bão và các điều kiện ngoại cảnh khác. Vậy nên bạn cần chọn lựa một tỷ lệ hợp lý đảm bảo nước mưa không bị đọng lại trên mái. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thông thường con số thích hợp được lựa chọn là 15%.

+ Bước cột: Đây là khoảng cách giữa hai cột thép với nhau. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng trong nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn bước cột mau hay thưa.
 


+ Chiều cao: Chiều cao của nhà thép tiền chế được tính bằng khoảng cách từ chân nhà lên đến điểm giao giữa mái tôn và tường. Nên tính toán kĩ chiều cao phù hợp để có không gian nhà hàng thoải mái.

+ Chiều rộng: Chiều rộng của nhà thép tiền chế được tính bằng độ dài mép tường bên này đến độ dài mép tường bên phía kia.

+ Chiều dài: Chiều dài nhà thép tiền chế tương tự chiều rộng, được tính bằng khoảng cách giữa 2 mép tường đối diện với nhau.
 

+ Khung/ cột/ dầm/ giằng/ dàn: Tùy vào nhu cầu kinh doanh của nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn các hình dáng khác nhau như: thép hình chữ I,H, C ,L, thép tròn, thép hộp,… sao cho phù hợp.

+ Vách: vách nhà khung thép cũng tương tự như nhà bê tông cốt thép, bạn có thể sử dụng vách tường gạch, vách kính, vách Ceamboard, vách thạch cao… mỗi loại lại có những đặc điểm khác nhau phù hợp với định hướng chủ đầu tư.Tính toán chi phí thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế

Chi phí cơ bản hoạch định khi thiết kế nhà hàng thép tiền chế được tính theo công thức: Chi phí = Đơn giá x diện tích (m2). Bên cạnh đó,  giá nguyên vật liệu nhà hàng thép tiền chế còn được tính dựa vào chất lượng khung thép, một số vật liệu phụ khác mà chủ đầu tư muốn xây dựng & quy mô nhà hàng lớn hay nhỏ,…

Giữa mức giá đầu tư nhà hàng khung thép với nhà hàng thông thường; có thể thấy trên một đơn vị giá thi công nhà hàng khung thép có thể cao hơn. Nhưng khi tính trên tổng thế những tiêu chí như: giúp tiết kiệm thời gian và các nguyên vật liệu thi công… thì tổng chi phí thi công nhà hàng khung thép giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều cho chủ đầu tư.
 

Ưu nhược điểm trong thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế

Ưu điểm

Giảm tỉ trọng công trình trong thi công nhà hàng thép tiền chế

Các kết cấu bộ phận của nhà hàng đa phần đều đã được các kỹ sư thiết kế, tính toán kỹ lưỡng nhằm đạt hiệu quả tối ưu khoa học. Đối với những phần không chịu lực nhiều có thể cắt giảm thép xuống mức phù hợp để khung nhẹ hơn và tiết kiệm vật liệu. Do đó nguyên vật liệu để lắp đặt nhà hàng khung thép có trọng lượng nhẹ tuy nhiên vẫn không làm mất đi tính ổn định. Thi công nhà hàng khung thép sẽ đơn giản hơn nhiều. Kết cấu nền móng được giảm tải khá nhiều công đoạn nên có kích thước mỏng hơn. Có thể dùng móng đơn hoặc móng cọc.

Tính linh động và tiện lợi khi thiết kế thi công nhà hàng thép tiền chế

Theo các chuyên gia, các chi tiết kết cấu nhà hàng khung thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi thi công lắp đặt nhà hàng khung thép. Thêm vào đó, kết cấu xây dựng của nhà hàng khung thép tách rời nên hoàn toàn có thể nâng cấp hay thay đổi một cách khá dễ dàng. Nhà hàng khi thi công bằng khung thép mang vẻ đẹp độc và lạ, giúp thu hút thực khách.Giảm thời gian thi công nhà hàng so với mô hình thông thường

Do các chi tiết, kết cấu đều được chế tạo với thông số tính trước ở nhà xưởng và khi thi công chỉ cần lắp ghép vì thế giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng của công trình, giảm ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng. Điều này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí thuê nhân công; giúp nhà hàng nhanh chóng đi vào hoạt động.

Thay đổi quy mô thiết kế nhà hàng thép tiền chế đễ dàng

Một ưu điểm của nhà hàng thép tiền chế là việc dễ dàng thay đổi quy mô, mở rộng hay thu hẹp thậm chí là di chuyển đến địa điểm khác. Bởi thiết kế nhà hàng thép tiền chế có kết cấu được lắp dựng, ghép vào từ các mảnh kim loại rời rạc. Chính vì thế có thể dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi thiết kế cũng như mở rộng diện tích hoặc thu hẹp lại một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nhà hàng thay đổi mặt bằng kinh doanh. Ngoài ra các nhà hàng thép tiền chế có khả năng cách nước tốt, thoát nước cũng khá hiệu quả. Bên cạnh đó, so với các công trình nhà bê tông cốt thép truyền thống thì mẫu nhà hàng thi công khung thép có tuổi thọ cao.
 Nhược điểm

Nhược điểm của mô hình nhà hàng thép tiền chế là các vật liệu kim loại dễ bị oxy hóa & ăn mòn bởi các yếu tố thiên nhiên, môi trường. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở nước ta thì hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình là rất dễ xảy ra. Ngoài ra chất liệu thép có khả năng chịu lửa kém, tính dẫn nhiệt khá cao trong điều kiện thời tiết nắng nóng, có thể bị biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Những nhược điểm này trong thời gian hiện nay đã được khắc phục với công nghệ mới và đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư. Giải pháp đặt ra là sử dụng kính, mái che từ nhựa, tôn… và một số các loại máy che khác khi thiết kế nhà hàng khung thép . Vừa giúp không gian nhà hàng dễ dàng đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài đồng thời giảm tác động của các yếu tố ngoại cảnh lên khung thép bên trong. Nội thất bên trong nhà hàng chủ yếu là gỗ, chất liệu gỗ có sự kết hợp hài hòa & giúp tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Những vật liệu này được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nhà hàng khung thép và nhận được phản hồi khá tích cực từ khách hàng.Tạo điểm nhấn trang trí trong nhà hàng thép tiền chế

Nhà hàng thép tiền chế mang phong cách riêng và vẻ đẹp khác biệt ngay từ bộ khung đến không gian, vì thế giúp tiết kiệm chi phí trang trí đáng kể. Chính các khung thép, các kết cấu lắp ghép… trong nhà hàng đã mang vẻ đẹp đặc trưng của 1 thời kì lịch sử; kết hợp với các chi tiết trang trí, sẽ tạo nên không gian khác biệt và độc đáo so với nhà hàng thông thường. Để không gian trở nên nhẹ nhàng, êm dịu hơn; chủ đầu tư có thể sử dụng vách ngăn và trần nhà làm từ các miếng nhựa nhiều màu sắc và hoa văn độc đáo; sử dụng thêm các bóng đèn treo tạo nên vẻ đẹp hiện đại và thu hút cho nhà hàng. Không gian nội thất nên bài trí đơn giản với những nội thất cùng tông màu chung với nhà hàng mang đến cảm giác gần gũi và ấm áp. Ngoài ra, với nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào trong nhà hàng, nên trồng thêm các loại cây xanh, cây leo,… vừa để trang trí & điều hòa không khí.

KenDesign- Vẽ lửa đam mê, khơi nguồn sáng tạo

KenDesign là công ty nhiều năm kinh nghiệm, đã tạo dựng uy tín vững chắc trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng, quán cafe. Công ty đã hợp tác cùng các chủ đầu tư thiết kế hàng trăm công trình trên cả nước và nhận được sự tin tưởng hài lòng của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo, luôn cập nhật xu hướng mới. Hợp tác cùng Kendesign chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bản vẽ thiết kế đẹp, phù hợp với thực tế công trình & nắm bắt xu hướng thị trường. Hãy liên hệ ngay với KenDesign để được tư vấn và cảm nhận sự khác bệt, tận tâm trong từng mẫu thiết kế. 

Một số thiết kế nhà hàng thép tiền chế đẹp của KenDesign:

Thiết kế nhà hàng beer The Hubs

Thiết kế nhà hàng beer Sapphire

Thiết kế nhà hàng Beer Ngon

Thiết kế nhà hàng The Gangs

 

5 mẹo thiết kế quán pub mà bạn cần biết
5 mẹo thiết kế quán pub mà bạn cần biết
Hiện nay, mô hình quán pub đang dần trở nên thịnh hành và thu hút được sự yêu thích của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy để có một thiết kế quán pub độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng cần chú trọng những gì? Hãy cùng tham khảo những mẹo mà KenDesign chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!
Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Cùng KenDesign tìm hiểu những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn cần chú ý những gì?
Thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn cần chú ý những gì?
Thiết kế quán nhậu theo mô hình sân vườn đang là một trong những xu hướng thịnh hành hiện nay. Vậy khi thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn bạn cần chú ý những điều gì để giúp không gian quán của mình thêm bắt mắt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Chiêm ngưỡng phong cách wabi sabi độc đáo trong thiết kế nhà hàng sushi IKEDA
Chiêm ngưỡng phong cách wabi sabi độc đáo trong thiết kế nhà hàng sushi IKEDA
Văn hóa Nhật Bản vốn không còn quá xa lạ gì khi là niềm yêu thích và cảm hứng của nhiều người Việt Nam. Và nét tinh hoa ẩm thực Nhật cũng không nằm ngoài lệ, đặc biệt là đối với món ăn quốc hồn quốc túy sushi. Để trải nghiệm ăn sushi một cách hoàn hảo nhất, bên cạnh món ăn sushi chủ đạo khách hàng cũng mong muốn được ở trong một không gian đậm nét văn hóa xứ sở hoa anh đào.
5 bí thuật thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản
5 bí thuật thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản
Phong cách tối giản (minimalism) là sự đơn giản hóa các chi tiết, đường nét, kiểu dáng và hạn chế tối đa đồ trang trí, tạo nên một nét cá tính riêng không thể trộn lẫn. Qua bài viết này, KenDesign sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí thuật mà bạn nên biết trong thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản.
Thiết kế De Paris Coffee - một góc tời Âu thơ mộng giữa lòng thành phố
Thiết kế De Paris Coffee - một góc tời Âu thơ mộng giữa lòng thành phố
5 mẹo trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
5 mẹo trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
Thiết kế quán cafe theo phong cách Địa Trung Hải hiện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây KenDesign sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm, những bí quyết trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải ấn tượng, độc đáo, chuẩn chỉnh.
Ngắm nhìn thiết kế ấn tượng của khách sạn Sơn Nam tại Phú Quốc
Ngắm nhìn thiết kế ấn tượng của khách sạn Sơn Nam tại Phú Quốc
Cùng KenDesign chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng của thiết kế khách sạn Sơn Nam
Những quy định không thể bỏ qua khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse
Những quy định không thể bỏ qua khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse
Quy trình thi công quầy bar quán cafe chi tiết
Quy trình thi công quầy bar quán cafe chi tiết
Tìm hiểu các bước trong quy trình thi công quầy bar quán cafe một cách chi tiết để tiến hành thi công thuận lợi và hiệu quả!
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy làm sao để thiết kế nội thất quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo? Hãy cùng KenDesign khám phá nhé!
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
Bạn đang muốn thiết kế một quán cafe theo mô hình nhà ống? Vậy bạn đã biết những tips trong thiết kế nội thất quán cafe nhà ống hay chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu qua bài viết này của KenDesign nhé!
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Nhà hàng thép tiền chế còn có tên gọi khác là nhà lắp ghép hay nhà khung thép. Hiện nay, Thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, áp dụng cho mô hình nhà hàng bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. 
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một bức tường “chất” sẽ gây được ấn tượng không chỉ từ lần “đảo mắt” đầu tiên mà còn cả quá trình trải nghiệm của khách hàng tại quán cafe, nhà hàng. Vậy thì còn chần chừ gì mà chủ đầu tư không “bắt” ngay xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông để có được một không gian hiện đại, mộc mạc và vô cùng mới mẻ.
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Chắc hẳn mô hình kinh doanh quán trà chanh không còn xa lạ và đến hiện nay vẫn được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ chi phí đầu tư phù hợp và hiệu quả thực tế đem lại. Có thể thấy, các quán trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè với mái che tạm đơn giản, mà được “nâng cấp” lên thành các quán cố định, cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay các chủ đầu tư quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu riêng, có phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Chắc hẳn ai cũng sẽ trót một lần rung động với không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - nơi mang lại cả một bầu trời hoài niệm của Hà Nội thời bao cấp. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng không gian bình yên này nhé!
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Quán cafe phim sẽ là một “cơn sốt” trong số những mô hình kinh doanh hot nhất trong thời đại tới. Bạn có biết vì sao không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm của thiết kế quán cafe phim.