Đang thực hiện
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam

Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam

Đâu phải là khi nền văn hóa phương Tây vào đến Việt Nam là các món ăn truyền thống mất đi giá trị. Và đối với các nhà hàng trâu ngon cũng vậy. Như một hồn cốt đã đi sâu vào từng bữa cơm gia đình người Việt, các nhà hàng trâu ngon vẫn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn là điểm đến cho thú vui ẩm thực mỗi cuối tuần. Vậy làm cách nào để thiết kế nhà hàng trâu ngon của bạn nổi bật lên giữa cả một thị trường rộng lớn nhiều tính cạnh tranh như bây giờ? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Loại bỏ những chi tiết thưa khi thiết kế nhà hàng trâu ngon

Không chỉ riêng với lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon, mà với tất cả các nhà hàng nói chung, không đưa các chi tiết thừa vào trong không gian chính là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất. Nhiều nhà hàng được trau chuốt trong thiết kế nhưng sẽ vẫn có những điểm không hoàn hảo, đó là luôn có một chiếc bàn ở vị trí xấu. Và đó là khu vực khách hàng không muốn lựa chọn nhất. Những vị trí xấu đó thường ở khu vực như: Bàn gần nhà vệ sinh, bàn gần lối ra vào, bàn gần sảnh trước khá bất tiện, bàn cạnh góc gần quầy thu ngân. Thậm chí những dãy bàn ở chính giữa cũng không phải lựa chọn tốt với khách hàng.


Để khắc phục những vị trí xấu này, chủ kinh doanh nhà hàng trâu ngon có thể sử dụng các tấm vách ngăn (nếu nhà hàng đủ rộng) để phân chia các dãy bàn và tạo không gian riêng thoải mái cho khách. Còn nếu nhà hàng khá hẹp, bạn hãy chỉ kê hai dãy bàn, để lối đi lại rộng hơn, vừa tạo cảm không gian thoáng, vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Tạo cảnh quan mang hơi thở truyền thống trong thiết kế nhà hàng trâu ngon

Như đã nói từ đầu, những món ăn được làm từ thịt trâu có thể coi là những món ăn truyền thống, đặc trưng cho một nền ẩm thực dân tộc. Chính vì thế, khi thiết kế nhà hàng trâu ngon, chủ đầu tư và các kiến trúc sư cần để ý để mang lại một không gian phù hợp nhất với thức ăn chính của nhà hàng.


Với các thiết kế nhà hàng thịt trâu, Chất liệu sử dụng trong thiết kế kiến trúc các nhà hàng này nên là gỗ, bởi gỗ tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi, giản dị mà lại vô cùng sang trọng, sạch sẽ. Không gian nhà hàng phải rộng rãi, thoáng mát, và nên có nhiều cây cối thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên. Người Việt thường có truyền thống ngồi khoanh chân dưới sàn gỗ để ăn chứ không ngồi ghế, vì vậy thức ăn có thể bày ra lá sen, nồi đất, niêu đất, hoặc các vật dụng dân gian như mẹt, nia,... tạo cảm giác rất gần gũi. Đó quả là một trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn muốn nâng cao sự sang trọng cho nhà hàng thì việc sử dụng bàn ghế gỗ vẫn có thể được.


Ngoài ra, để mang đến cảm giác chân quê, mộc mạc, trong thiết kế nhà hàng trâu ngon, bạn nên đặc biệt chú ý đến các biểu tượng dân gian như cây đa, cây tre, mây, hoặc các bến nước nhân tạo, cầu tre,... sẽ tạo cảm giác gần gũi với cuộc sống người Việt xưa. Những bức tranh vẽ hình ảnh người mẹ tảo tần, người cha sương gió, dòng sông quê hay hình ảnh con trâu đi cày... cũng là những gợi ý thú vị cho việc trang trí cho không gian thêm thân thuộc.

Trang bị hệ thống làm lạnh và quạt thông gió trong thiết kế nhà hàng

Một trong những yếu tố quan trọng và tốn kém trong nhà hàng trâu ngon chính là hệ thống điều hòa và thông gió. Khu bếp là nơi tỏa ra nhiều nhiệt lượng và trộn đủ thứ mùi và khói. Bởi vậy, chủ kinh doanh nhà hàng cần quan tâm mạnh đến hệ thống thông gió, hút mùi để tránh mùi thức ăn bám vào các chi tiết vải trong nhà hàng, và sẽ thật không hay khi mùi khói và mùi thịt trâu hoi nồng ám vào quần áo, đầu tóc của khách hàng.

Khi thiết kế nhà hàng, chủ kinh doanh cũng cần lưu ý đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa, tốt nhất là loại điều hòa hai chiều thỏa mãn làm lạnh và làm ấm. Không một khách hàng nào muốn đến thưởng thức đồ ăn tại một nhà hàng quá nóng vào mùa hè và lạnh lẽo vào mùa đông. Họ sẽ không thấy thoải mái và đánh giá không tốt về nhà hàng bạn. Chủ kinh doanh nhà hàng có thể tiết kiệm khoản này nhưng cuối cùng việc mất doanh số bán hàng chỉ vì hệ thống điều hòa và thông gió kém hiệu quả có thể sẽ còn khiến bạn tốn kém hơn.

Nhà vệ sinh trong nhà hàng

Một lưu ý khi thiết kế nhà hàng trâu ngon không thể không nói đến đó chính là khu vực vệ sinh trong không gian nhà hàng. Rất nhiều khách hàng đánh giá và cho điểm nhà hàng phụ thuộc vào nhà vệ sinh của nhà hàng đấy. Khách hàng sẽ có suy nghĩ nhà vệ sinh sạch sẽ đồng nghĩa với việc họ đã lựa chọn được một nhà hàng sạch cho bữa ăn của mình và thật không lãng phí số tiền bỏ ra.

Chính vì thế, Nhà vệ sinh cần phải được kiểm tra thường xuyên sau mỗi ca trực (hoặc thậm chí nhiều hơn nếu nhà hàng đông khách). Quản lý nên phân công một nhân viên phục vụ chuyên trách việc để giấy vào nhà vệ sinh, nước rửa tay, khăn lau tay cho khách hàng và đổ rác trong nhà vệ sinh thường xuyên. Nhà vệ sinh cũng nên đặt ở vị trí riêng biệt, tốt nhất nên tránh xa khu bếp và khu ăn uống.
Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài viết ngày hôm nay đã giúp bận có thêm nhiều gợi ý hơn khi suy nghĩ cho việc bắt đầu kinh doanh nhà hàng trâu ngon. Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một thiết kế nhà hàng trâu ngon độc đáo và ấn tượng, KenDesign chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế chuyên nghiệp, uy tín và bề dày kinh nghiệm được minh chứng qua nhiều công trình. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế tuyệt vời nhất. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi và có cơ hội nhận những chương trình ưu đãi nhất. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.
 
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Bếp là một trong những khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Việc thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng khoa học, an toàn là hết sức cần thiết. Không những vậy, nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp khu vực nấu nướng trở nên thuận tiện, sạch đẹp, vệ sinh hơn, góp phần thu hút thực khách. Tạo cho khách hàng an tâm tin tưởng vào chất lượng thực phẩm, món ăn mà nhà hàng cung cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.  
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Hãy cùng với KenDesign tìm hiểu những bí quyết để sở hữu một thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng đậm chất đồng quê trong bài viết  dưới đây nhé.
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Loại hình kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi từ nhu cầu bình dân đến cao cấp. Vì vậy mà mô hình này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Để kinh doanh thành công bên cạnh chiến lược kinh doanh, mô hình nhà hàng, hương vị món ăn... Nhà hàng 2 tầng mọc lên khá phổ biến ở nhiều nơi. Việc thiết kế nhà hàng 2 tầng hiện nay đang được rất nhiều chủ nhà hàng đầu tư bởi sự tiện lợi, khoa học giúp tăng vẻ đẹp & tạo sự thu hút với khách hàng. Hôm nay Kendesign sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 2 tầng.   
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Cùng Kendesign tìm hiểu về thiết kế quán cafe The Coffee House – một trong những nhân tố quyết định thành công của thương hiệu trong việc thu hút và giữ chân các khách hàng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ phổ biến nhất đã và đang phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức, phong cách đa đạng. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để có một không gian tinh tế, thu hút trong thiết kế nhà hàng 1 tầng.  
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Kết hợp sự sang trọng, lộng lẫy với bầu không khí thoải mái, thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng đem tới cái nhìn đầy thanh lịch và quyến rũ, không khỏi khiến khách hàng ấn tượng.
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Việc kinh doanh quán cafe hiện nay không còn xa lạ với nhiều chủ đầu tư cũng như khách hàng. Đến bất cứ góc phố nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán cafe. Để việc kinh doanh quán cafe thực sự hiệu quả bạn cần có sự đầu tư về thời gian, chi phí, từ việc xây dựng, thiết kế đến vận hành quán. Hôm nay KenDesign sẽ giúp bạn định hướng để có được mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng tinh tế, thu hút khách hàng. 
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe được nhiều người đầu tư. Trong đó có nhiều quán cafe 3 tầng ấn tượng xuất hiện thu hút sự chú ý của khách hàng. Thiết kế quán quán cafe 3 tầng tinh tế, độc đáo hiện đang là xu hướng và lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư có ý định muốn kinh doanh quán cà phê. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có thiết kế quán cafe 3 tầng chuẩn đẹp & thu hút.
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Khi kinh doanh nhà hàng hải sản, các chủ đầu tư không thể tránh khỏi những sai lầm. Bài viết dưới đây của KenDesign sẽ chỉ rõ những sai lầm thường gặp của các chủ đầu tư trong việc thiết kế nội thất nhà hàng hải sản.
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Thiết kế nhà hàng hai mặt tiền như thế nào để tận dụng triệt để ưu điểm của loại kết cấu này một cách tốt nhất? Hãy cùng theo dĩ bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam khó hay dễ? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Thị trường hiện nay có hàng ngàn quán cafe với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến sự cạnh tranh không hề nhỏ. Chính vì vậy bạn cần linh hoạt, bắt kịp xu hướng thiết kế mới để không bị bị bỏ lại phía sau. Phong cách thiết kế chính là thể xác và linh hồn của quán cafe, là điều kiện để thu hút và giữ chân khách hàng.  
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Thiết kế một quán cafe phong cách Industrial đẹp là không khó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vậy hãy cùng KenDesign đi tìm lời giải đó thông qua bài viết dưới đây.
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
KenDesign sẽ lật mở quyển sổ chứa đựng trọn bộ bí kíp vàng trong thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo cho bạn.
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Bạn đã biết những mẹo để thiết kế quán café phong cách retro của mình được “chuẩn chỉnh”, độc đáo và ấn tượng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số mẹo mà KenDesign viết dưới đây nhé!
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Với không gian ấn tượng của hòa âm ánh sáng và các loại thức uống độc đáo, các quán bar luôn có sức quyến rũ đặc biệt với giới trẻ nói riêng. Cùng khám phá những mẫu thiết kế quán bar đặc sắc mà Kendesign đã thực hiện. 
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Đối với bất kỳ một cơ sở kinh doanh nào, để có thể bắt đầu đi vào hoạt động, đều cần những thủ tục hay giấy phép được cấp từ những cơ quan chuyên môn của Nhà Nước. Vậy trong kinh doanh khách sạn, nếu chủ đầu tư muốn được cấp pép kinh doanh thì cần những thủ tục và giấy phép gì?
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Phong cách thiết kế Đông Dương ( indochine style) xuất hiện vào giai đoạn nước Pháp tiến hành thuộc địa hóa các nước Đông Dương vào những năm cuối thế kỷ XVIII và đầu thế kỷ XX. Có thể hiểu một cách đơn giản: phong cách Đông Dương được người Pháp sáng tạo ra dựa trên kiến trúc, văn hóa của Pháp kết hợp với kiến trúc văn hóa tại các nước bản địa Đông Dương. Ngày nay, cách thiết kế này không còn phổ biến để xây nhà ở, thay vào đó được ứng dụng rất nhiều khi thiết nhà hàng, quán cafe bởi tính độc đáo, nghệ thuật cao.