Đang thực hiện
Tiêu chuẩn nào cho một thiết kế khách sạn hoàn hảo?

Tiêu chuẩn nào cho một thiết kế khách sạn hoàn hảo?

Đối với bất kỳ một công trình thực tế nào đều có những tiêu chuẩn cũng như những lưu ý khắt khe trong thiết kế và thi công. Và đối với thiết kế khách sạn cũng không phải là một ngoại lệ. Một thiết kế khách sạn chỉ đem lại sự hài lòng về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ khi nó đạt những tiêu chuẩn chung nhất định. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì? Hãy cùng với KenDesign đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn về lựa chọn vị trí, kiến trúc

Tiêu chuẩn chung nhất về việc lựa chọn vị trí cũng như kiến trúc đã được thể hiện thông qua nhiều công văn cung cấp thông tin về vấn đề này, và các thiết kế khách sạn đều phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

-Khách sạn được thiết kế và xây dựng tại khu vực thuận lợi, dễ tiếp cận, môi trường và cảnh quan xung quanh cần được đảm bảo vệ sinh và an toàn.

-Thiết kế kiến trúc toàn bộ khách sạn cần phù hợp với yêu cầu kinh doanh, với đối tượng khách hàng hướng đến cũng như quy mô của khách sạn.

-Các khu vực dịch vụ tích hợp trong khách sạn cần được bố trí hợp lý, thuận tiện, mang lại hiệu quả sử dụng cũng như sự tiện nghi nhất đến cho khách hàng.

-Không gian nội – ngoại thất của khách sạn cần được thiết kế, bài trí và trang trí hợp lý, tạo sự thống nhất cao trong không gian chung. Tránh mang đến cho khách hàng sử dụng cảm giác không thoải mái bởi sự bày trí quá tay hay sự bất hợp lý trong việc sắp xếp.

>> Xem thêm: Thiết kế khách sạn mini tại Đà Nẵng - mô hình kinh doanh hái ra tiền hiện nay

Tiêu chuẩn trong việc trang bị trang thiết bị sử dụng

Trang thiết  bị chính là những món đồ mà khách hàng trực tiếp sử dụng và cảm nhận, chính vì thế, đối với một thiết kế khách sạn, việc đảm bảo trang thiết bị tiện nghi, đảm bảo sự đầy đủ, hoạt động tốt và chất lượng phù hợp với từng hạng sao sẽ là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất. Khách sạn phải đảm bảo được những yêu cầu như:

– Hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo yêu cầu từng khu vực, cung cấp điện 24/24h và có hệ thống điện dự phòng.

– Hệ thống nước cung cấp đủ nước sạch, nước cho chữa cháy, có hệ thống dự trữ nước, hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường.

– Hệ thống thông gió hoạt động tốt

– Hệ thống phương tiện thông tin liên lạc đầy đủ và hoạt động tốt

– Trang thiết bị phòng chống cháy nổ theo đúng quy định của các cơ quan chức năng có thẩm quyền

– Tủ thuốc và một số loại thuốc sơ cứu còn hạn sử dụng

– Có sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm ở hành lang

– Các biển chỉ dẫn hướng và chỉ dẫn chức năng (phòng vệ sinh, văn phòng, số tầng, số phòng,…)

Tiêu chuẩn về dịch vụ và chất lượng phục vụ:

Thứ nhất khách sạn cần có một quy trình phục vụ  cụ thể, đúng quy trình kỹ thuật nghiệp vụ, đem lại chất lượng phục vụ tốt. Nhân viên phục vụ cần đảm bảo có tay nghề kỹ thuật cao, nhanh nhẹn, nhiệt tình, chu đáo, thái độ thân thiện, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong phục vụ. Bên cạnh đó, người quản lý và nhân viên phục vụ cần được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học phù hợp với vị trí công việc và loại hạng khách sạn. Có sức khẻ phù hợp với yêu cầu công việc và được kiểm tra định kỳ theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, mặc đúng trang phục quy định của khách sạn, có phù hiệu gắn trên áo.

Và cuối cùng, giữa các bộ phận trong một khách sạn cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, đảm bảo quy trình hoạt động và phục vụ diễn ra một cách suôn sẻ và xuyên suốt.

Yêu cầu về bảo vệ môi trường và an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ

Cần đảm bảo thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường và an toàn phòng chống cháy nổ trong thiết kế khách sạn của nhà nước trong thiết kế cấu trúc khách sạn.

– Thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường

– Được cấp chứng chỉ hoặc nhãn hiệu hoặc danh hiệu về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

– Vệ sinh sạch sẽ tất cả các khu vực trong và ngoài khách sạn

– Nhà vệ sinh các khu vực đảm bảo thoát nước tốt và không có mùi hôi

– Có biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả

– Sử dụng ánh sáng tự nhiên các khu vực

– Thực hiện tốt các quy định về an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ

– Hệ thống camera khu vực công cộng (hành lang buồng ngủ, sảnh lễ tân, nhà hàng…)

Trên đây là tổng hợp của KenDesign về  tiêu chuẩn thiết kế khách sạn trong kinh doanh, mong rằng sẽ đem lại những thông tin có ích đến cho các bạn đọc. Ngoài ra, để có thể sở hữu một thiết kế khách sạn đẹp, phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, bạn cần phải tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị có uy tín và chuyên môn lâu năm trong vấn đề này.

KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công khách sạn, biệt thự, chung cư

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các dự án, công trình khách sạn, nhà ở, biệt thư, chung cư KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành thiết kế kiến trúc trên thị trường. Với đội ngũ kiến trúc sư và tư vấn viên giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế và phương án kinh doanh khách sạn hiệu quả nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 3 tới đây. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Bếp là một trong những khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Việc thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng khoa học, an toàn là hết sức cần thiết. Không những vậy, nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp khu vực nấu nướng trở nên thuận tiện, sạch đẹp, vệ sinh hơn, góp phần thu hút thực khách. Tạo cho khách hàng an tâm tin tưởng vào chất lượng thực phẩm, món ăn mà nhà hàng cung cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.  
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Hãy cùng với KenDesign tìm hiểu những bí quyết để sở hữu một thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng đậm chất đồng quê trong bài viết  dưới đây nhé.
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Loại hình kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi từ nhu cầu bình dân đến cao cấp. Vì vậy mà mô hình này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Để kinh doanh thành công bên cạnh chiến lược kinh doanh, mô hình nhà hàng, hương vị món ăn... Nhà hàng 2 tầng mọc lên khá phổ biến ở nhiều nơi. Việc thiết kế nhà hàng 2 tầng hiện nay đang được rất nhiều chủ nhà hàng đầu tư bởi sự tiện lợi, khoa học giúp tăng vẻ đẹp & tạo sự thu hút với khách hàng. Hôm nay Kendesign sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 2 tầng.   
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Cùng Kendesign tìm hiểu về thiết kế quán cafe The Coffee House – một trong những nhân tố quyết định thành công của thương hiệu trong việc thu hút và giữ chân các khách hàng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ phổ biến nhất đã và đang phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức, phong cách đa đạng. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để có một không gian tinh tế, thu hút trong thiết kế nhà hàng 1 tầng.  
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Kết hợp sự sang trọng, lộng lẫy với bầu không khí thoải mái, thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng đem tới cái nhìn đầy thanh lịch và quyến rũ, không khỏi khiến khách hàng ấn tượng.
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Việc kinh doanh quán cafe hiện nay không còn xa lạ với nhiều chủ đầu tư cũng như khách hàng. Đến bất cứ góc phố nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán cafe. Để việc kinh doanh quán cafe thực sự hiệu quả bạn cần có sự đầu tư về thời gian, chi phí, từ việc xây dựng, thiết kế đến vận hành quán. Hôm nay KenDesign sẽ giúp bạn định hướng để có được mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng tinh tế, thu hút khách hàng. 
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe được nhiều người đầu tư. Trong đó có nhiều quán cafe 3 tầng ấn tượng xuất hiện thu hút sự chú ý của khách hàng. Thiết kế quán quán cafe 3 tầng tinh tế, độc đáo hiện đang là xu hướng và lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư có ý định muốn kinh doanh quán cà phê. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có thiết kế quán cafe 3 tầng chuẩn đẹp & thu hút.
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Khi kinh doanh nhà hàng hải sản, các chủ đầu tư không thể tránh khỏi những sai lầm. Bài viết dưới đây của KenDesign sẽ chỉ rõ những sai lầm thường gặp của các chủ đầu tư trong việc thiết kế nội thất nhà hàng hải sản.
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Thiết kế nhà hàng hai mặt tiền như thế nào để tận dụng triệt để ưu điểm của loại kết cấu này một cách tốt nhất? Hãy cùng theo dĩ bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam khó hay dễ? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Thị trường hiện nay có hàng ngàn quán cafe với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến sự cạnh tranh không hề nhỏ. Chính vì vậy bạn cần linh hoạt, bắt kịp xu hướng thiết kế mới để không bị bị bỏ lại phía sau. Phong cách thiết kế chính là thể xác và linh hồn của quán cafe, là điều kiện để thu hút và giữ chân khách hàng.  
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Thiết kế một quán cafe phong cách Industrial đẹp là không khó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vậy hãy cùng KenDesign đi tìm lời giải đó thông qua bài viết dưới đây.
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
KenDesign sẽ lật mở quyển sổ chứa đựng trọn bộ bí kíp vàng trong thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo cho bạn.
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Bạn đã biết những mẹo để thiết kế quán café phong cách retro của mình được “chuẩn chỉnh”, độc đáo và ấn tượng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số mẹo mà KenDesign viết dưới đây nhé!
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Với không gian ấn tượng của hòa âm ánh sáng và các loại thức uống độc đáo, các quán bar luôn có sức quyến rũ đặc biệt với giới trẻ nói riêng. Cùng khám phá những mẫu thiết kế quán bar đặc sắc mà Kendesign đã thực hiện. 
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Đối với bất kỳ một cơ sở kinh doanh nào, để có thể bắt đầu đi vào hoạt động, đều cần những thủ tục hay giấy phép được cấp từ những cơ quan chuyên môn của Nhà Nước. Vậy trong kinh doanh khách sạn, nếu chủ đầu tư muốn được cấp pép kinh doanh thì cần những thủ tục và giấy phép gì?
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Phong cách thiết kế Đông Dương ( indochine style) xuất hiện vào giai đoạn nước Pháp tiến hành thuộc địa hóa các nước Đông Dương vào những năm cuối thế kỷ XVIII và đầu thế kỷ XX. Có thể hiểu một cách đơn giản: phong cách Đông Dương được người Pháp sáng tạo ra dựa trên kiến trúc, văn hóa của Pháp kết hợp với kiến trúc văn hóa tại các nước bản địa Đông Dương. Ngày nay, cách thiết kế này không còn phổ biến để xây nhà ở, thay vào đó được ứng dụng rất nhiều khi thiết nhà hàng, quán cafe bởi tính độc đáo, nghệ thuật cao.