Đang thực hiện
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

 

Kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ phổ biến nhất đã và đang phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức, phong cách đa đạng. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để có một không gian tinh tế, thu hút trong thiết kế nhà hàng 1 tầng.



Không gian khu vực ăn uống trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Đây là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng nơi phục vụ khách hàng, là yêu tố để thu hút & giữ chân khách hàng. Khu vực ăn uống cần được thiết kế sao cho không chỉ đẹp, độc đáo, mang đặc trưng riêng mà cần đảm bảo sựu thoải mái, tiện nghi, sạch sẽ và vệ sinh cho thực khách. Nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu trí trên chắc chắc sẽ kiến cho nhà hàng của bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Đây là khu vực mà các chủ đầu tư cần quan tâm đến thiết kế kỹ lưỡng và chi tiết trong tổng thể nhà hàng. Bạn có thể lựa chọn phong cách khôn gian nơi đây theo chủ đề ẩm thực hay đối tượng khách hàng mục tiêu. Hoặc một số phong cách đặc trưng như:

Thiết kế nhà hàng phong cách Vintage (cổ điển)
Thiết kế nhà hàng phong cách Retro
Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại
Thiết kế nhà hàng phong cách tân cổ điển
Thiết kế nhà hàng phong cách công nghiệp
Thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương…


Không gian bếp, khu vực chế biến trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Đây là không gian khá quan trọng trong nhà hàng, khu vực này tuy không trực tiếp mang đến nguồn thu nhập, nhưng nó lại quyết định gián tiếp đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Bạn sẽ phải tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày.

Dụng cụ chế biến, làm bếp cần được thiết kế đặt ở vị trí khoa học, thích hợp trong các tủ kệ…cho các nhân viên tiện sử dụng, không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm. Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế bếp nhà hàng.




Khu vực nhà bếp nơi nấu ăn, chế biến đồ ăn có thể coi là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon cả về hình thức & chất lượng, một trong những yếu tố quan tọng thu hút khách hàng. Do vậy, không gian này cần đảm bảo đủ rộng, thoáng mát, sạch sẽ với thiết kế tiện nghi khoa học để các đầu bếp có thể thoải mái làm việc và sáng tạo, thăng hoa trong khi chế biến món ăn. Khi thiết kế khu vực này, cũng cần tính toán đến đặc điểm nhà hàng phục vụ khách hàng nào, những thời gian “cao điểm” đông khách để đảm bào phục vụ tốt nhất.



Không gian quầy bar tính tiền trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Khu vực này cần đảm bảo vừa thuận lợi cho nhân viên làm việc, thu tiền nhanh chóng, vừa phục vụ khách hàng tốt nhất. Quầy bar tính tiền là nơi khách hàng thanh toán cho dịch vụ ăn uống của mình cũng là địa điểm cuối cùng trước khi khách rời khỏi nhà hàng. Vậy nên, bạn phải thiết kế một không gian quầy tính tiền tạo được sự thoải mái, dễ chịu cùng điểm nhấn để tạo ấn tượng cho nhà hàng khi chờ đợi thanh toán. Thiết kế quầy bar cũng có những tiêu chuẩn riêng nhất định. Ví dụ, khoảng cách giữa 2 tầng ít nhất là 25cm vì còn liên quan không gian sắp xếp đồ đạc. Chiều dài quầy bar phụ thuộc không gian, quy mô phục vụ của nhà hàng nhưng chiều rộng mặt bàn quầy bar thường dao động 40 – 60cm.


Các không gian khác trong thiết kế nhà hàng 1 tầng

Ngoài 3 không gian cơ bản không thể thiếu trong nhà hàng ở trên. Khi thiết kế nhà hàng 1 tầng cần tính toán các không gian khác như khu vực vệ sinh, khu vui chơi cho các bé, nơi để xe, để đồ cho khách… Tùy thuộc phong cách, quy mô, vị trí nhà hàng mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn thiết kế sao cho khoa học phù hợp. Khu vực để xe thường được tận dụng ở khu vực vỉa hè hoặc sử dụng tầng hầm.


Thiết kế nhà hàng chẩn đẹp cùng KenDesign

Nếu bạn đang ấp ủ đầu tư một dự án kinh doanh nhà hàng 1 tầng, hãy liên hệ với KenDesign. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế nhà hàng sẽ đồng hành cùng bạn giúp bạn biến những ý tưởng thành hiện thực một cách khoa học, hợp lý nhất với điều kiện công trình hiện tại.
Nội thất nhà hàng chay cần chú trọng những gì?
Nội thất nhà hàng chay cần chú trọng những gì?
Bạn đang thiết kế nhà hàng chay? Bạn muốn nhà hàng chay của mình trở nên nổi bật và thu hút? Vậy bạn đã biết nội thất nhà hàng chay cần chú trọng vào những yếu tố nào chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây của KenDesign để biết thêm nhé!
Điểm danh 4 quán cafe Laika với thiết kế thu hút, ấn tượng tại Hà Nội
Điểm danh 4 quán cafe Laika với thiết kế thu hút, ấn tượng tại Hà Nội
Chuỗi quán cafe Laika chắc hẳn là thương hiệu quen thuộc với nhiều người mang đến cho khách hàng những không gian thưởng thức cafe độc đáo. Mỗi quán cafe Laika lại mang đến cho khách hàng một cảm nhận về không gian vô cùng ấn tượng và khó quên. Thiết kế quán cafe Laika với sự tinh tế, gần gũi mà khác biệt so với những không gian cafe thông thường. 
Tim hiểu phong cách thiết kế tinh tế, thu hút của 5 quán cafe năm 2021
Tim hiểu phong cách thiết kế tinh tế, thu hút của 5 quán cafe năm 2021
Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vẻ đẹp sự độc đáo của 5 quán cafe với phong cách riêng nhất định phải ghé thăm nếu có cơ hội. Mỗi quán cafe lại mở ra một không gian riêng rất ấn tượng và mới lạ, đem đến sự thư thái cho khách hàng.
Thiết kế quán cafe pet- Cho một không gian cafe chuẩn đẹp
Thiết kế quán cafe pet- Cho một không gian cafe chuẩn đẹp
Mô hình quán cafe pet chắc hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Nơi đây là điểm đến giao lưu cho những khách hàng có sở thích chung với các loài động vật đáng yêu. Sự phát triển của loại hình kinh doanh này đã thúc đẩy các chủ đầu tư quan tâm đến thiết kế quán cafe pet sao cho khoa học, thu hút được nhiều khách hàng.
Thiết kế quầy bar quán cafe - những lưu ý không thể bỏ qua
Thiết kế quầy bar quán cafe - những lưu ý không thể bỏ qua
Khu vực quầy bar là không gian quan trọng và không thể thiếu trong mỗi quán cafe. Việc thiết kế quầy bar quán cafe khoa học, thu hút là yếu tố quyết định giúp cho công việc kinh doanh được trôi chảy, thuận lợi. Để có thiết kế quầy bar quán cafe thu hút, tinh tế, vừa tạo kông gian & điều kiện làm việc thuận lợi cho nhân viên chính là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh việc thiết kế quầy bar quán cafe. 
Ngắm nhìn vẻ đẹp trong thiết kế Quán Nhậu Tự Do
Ngắm nhìn vẻ đẹp trong thiết kế Quán Nhậu Tự Do
Cái tên Quán Nhậu Tự Do chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều chủ đầu tư & khách hàng. Quán Nhậu Tự Do để lại ấn tượng với khách hàng không chỉ bởi đồ uống, ẩm thực của quán mà cả phong cách thiết kế Quán Nhậu Tự Do vô cùng ấn tượng, độc đáo, đơn giản mà tinh tế không thể bị nhẫm lẫn với bất kì nhà hàng/quán ăn nào.
Thiết kế quán cafe 2 mặt tiền chẳng khó với những ý tưởng độc đáo sau đây
Thiết kế quán cafe 2 mặt tiền chẳng khó với những ý tưởng độc đáo sau đây
3 bí quyết thiết kế quán cafe 2 mặt tiền cực kỳ độc đáo của nhà KenDesign bạn đã biết chưa. Còn chần chờ gì, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào.
Top 3 ý tưởng thiết kế kiến trúc quán café hai mặt tiền mà bạn không nên bỏ lỡ
Top 3 ý tưởng thiết kế kiến trúc quán café hai mặt tiền mà bạn không nên bỏ lỡ
Hãy cùng với KenDesignđi tìm hiểu những phong cách thiết kế kiến trúc quán café hai mặt tiền nào đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé?
Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng thô mộc của KenDesign
Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng thô mộc của KenDesign
Bạn đang có ý định tìm một đơn vị thiết kế cho nhà hàng thô mộc của mình? Bạn băn khoăn không biết KenDesign đã có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng theo phong cách này hay chưa? Đừng lo, hãy chiêm ngưỡng 3 mẫu thiết kế nội thất nhà hàng thô mộc của KenDesign dưới đây để thấy chúng tôi có kinh nghiệm như thế nào nhé!
Nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn
Nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn
Bài toán “hài hòa” giữa yếu tố thiên nhiên và nội thất trong một quán cafe sân vườn vẫn luôn là một bài toán khó. Vậy sau đây chúng ta thử tìm hiểu xem nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn là gì?
Điểm nổi bật trong thiết kế nội thất quán ăn nhanh RodStarz
Điểm nổi bật trong thiết kế nội thất quán ăn nhanh RodStarz
Hãy cùng chiêm ngưỡng xem những điểm nổi bật trong thiết kế nội thất quán ăn nhanh RodStarz của KenDesign tại Vũng Tàu nhé!
Làm sao để thiết kế quán cafe thú cưng thu hút
Làm sao để thiết kế quán cafe thú cưng thu hút
Việc thiết kế quán cafe thú cưng ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và trở nên quan trọng bởi đây là yếu tố tạo ấn tượng, thu hút nhiều khách hàng đến với quán hơn.
Thiết kế quán cafe thô mộc có thực sự khó?
Thiết kế quán cafe thô mộc có thực sự khó?
Hiện nay, quán café thiết kế theo phong cách thô mộc đang được giới trẻ rất ưa chuộng. Vậy thiết kế quán café thô mộc có thực sự khó cho những chủ đầu tư? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế nhà hàng gà rán
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế nhà hàng gà rán
Mô hình kinh doanh nhà hàng gà rán hiện nay là mô hình đem lại nhiều tiềm năng và đang được các chủ đầu tư quan tâm. Với đặc thù là 1 nhà hàng thức ăn nhanh, vì vậy cần chú ý, đầu tư thiết kế nhà hàng gà rán sao cho tạo ấn tượng, thu hút, tạo điểm đáng nhớ đối với khách hàng.
Chiếm trọn spotlight với mẹo thiết kế quán cafe hai mặt tiền ấn tượng
Chiếm trọn spotlight với mẹo thiết kế quán cafe hai mặt tiền ấn tượng
Bạn muốn tận dụng triệt để cũng như để thiết kế quán cafe hai mặt tiền của mình trở nên thu hút và ấn tượng trong mắt mọi thượng khách, tuy nhiên bạn chưa biết nên làm thế nào? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của KenDesign để tìm ra câu trả lời hoàn hảo nhất nhé.
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Bếp là một trong những khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Việc thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng khoa học, an toàn là hết sức cần thiết. Không những vậy, nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp khu vực nấu nướng trở nên thuận tiện, sạch đẹp, vệ sinh hơn, góp phần thu hút thực khách. Tạo cho khách hàng an tâm tin tưởng vào chất lượng thực phẩm, món ăn mà nhà hàng cung cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.  
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Hãy cùng với KenDesign tìm hiểu những bí quyết để sở hữu một thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng đậm chất đồng quê trong bài viết  dưới đây nhé.
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Loại hình kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi từ nhu cầu bình dân đến cao cấp. Vì vậy mà mô hình này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Để kinh doanh thành công bên cạnh chiến lược kinh doanh, mô hình nhà hàng, hương vị món ăn... Nhà hàng 2 tầng mọc lên khá phổ biến ở nhiều nơi. Việc thiết kế nhà hàng 2 tầng hiện nay đang được rất nhiều chủ nhà hàng đầu tư bởi sự tiện lợi, khoa học giúp tăng vẻ đẹp & tạo sự thu hút với khách hàng. Hôm nay Kendesign sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 2 tầng.   
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Cùng Kendesign tìm hiểu về thiết kế quán cafe The Coffee House – một trong những nhân tố quyết định thành công của thương hiệu trong việc thu hút và giữ chân các khách hàng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng