Không tự nhiên khi
thiết kế phong cách Pháp đã trở thành một di sản văn hóa của thế giới. Đẳng cấp và giá trị của thiết kế kiểu Pháp đã được hình thành trong cả quá trình phát triển của chính nó. Dưới đây là một số
đặc điểm nhà hàng phong cách Pháp mà chủ đầu tư nên biết!
Đặc điểm giúp chủ đầu tư nhận biết rõ ràng về thiết kế nhà hàng phong cách Pháp
Màu sắc ấn tượng
Thiết kế phong cách Pháp thường tập hợp một số màu mạnh như xanh hoa ngô, đỏ, cam, vàng,... vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Nhưng để phù hợp với xu hướng hiện nay, kiến trúc sư nên lựa chọn những màu sắc trên nhưng có gam tối hơn hay những gam màu trung tính như trắng, đen, be, nâu,.... Tùy vào tinh thần và hơi hướng mà chủ đầu tư muốn nhà hàng của mình hướng đến, hãy chọn lựa màu chắc thông minh để làm tone màu chủ đạo.
Thực tế, thông thường những màu sắc mạnh như xanh hoa ngô, đỏ, cam,... đã nêu phía trên sẽ được sử dụng để tạo điểm nhấn cho phần ngoại thất của nhà hàng. Vì Pháp là một trong những nước nổi tiếng với những dãy phố tráng lệ, bắt mắt, những ngôi nhà luôn được chăm chút nổi bật cho lớp vỏ bên ngoài. Đây dường như là một phần văn hóa thiết kế phong cách Pháp.
Và bước vào bên trong nhà hàng là không gian tinh tế với màu sắc êm dịu như vàng nâu, vàng be, trắng be,... Bên trong và bên ngoài sử dụng hai trạng thái màu sắc đối lập sẽ càng gây được sự chú ý với khách hàng.
Vật liệu đơn giản, đa dạng
Một nhà hàng Pháp không yêu cầu quá cao về chất liệu thiết kế nội thất, theo nguyên tắc “less-is-more”, nó hướng về sự mộc mạc, giản dị nhưng vẫn tinh tế. Đồ nội thất gỗ thịt hay gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà hàng kiểu Pháp, đây là chất liệu gần gũi với thiên nhiên lại có thể linh hoạt chỉnh sửa và thiết kế.
Phần sàn nhà thì thường sử dụng gạch đá hoa để ốp lát, như vậy vừa linh hoạt trong trang trí, vừa dễ dàng lau dọn đảm bảo một không gian sạch sẽ.
Điểm nhấn trang trí không quá cầu kì nhưng hút mắt
Không biết bạn có nhận ra không, kiến trúc Pháp lôi cuốn bởi rất nhiều chạm khắc tỉ mỉ.
Thiết kế phong cách Pháp tự hào với những đường nét hoa văn tinh xảo, uyển chuyển, đường nét cong dường như là đại diện cho họa tiết thiết kế kiểu Pháp. Việc chạm khắc cho các đồ vật trang trí trong quá trình hình thành phong cách này đã tạo ra một số họa tiết mang tính biểu tượng như bông hoa, vòng hoa và sinh vật thần thoại.
Nhưng
thiết kế nhà hàng phong cách Pháp cũng không nên quá lạm dụng những đường nét đó khiến không gian bị khao trương. Hoa văn nên được xuất hiện với mật độ vừa phải, vừa đủ để trở thành điểm nhấn.
>>Xem thêm:
Gợi ý trang trí nhà hàng kiểu Pháp chuẩn không cần chỉnh
Khu vực không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng kiểu Pháp
Trong một nhà hàng kiểu Pháp tất nhiên sẽ không thể thiếu một số khu vực bắt buộc, điều quan trọng chính là kiến trúc sư phải có sự sắp xếp khoa học, hợp lí để tất cả các khu vực phát huy hết công năng trong quá trình vận hành nhà hàng.
Khu vực ăn uống: Là khu vực được thiết kế đặt bàn ghế phục vụ ăn uống cho các thực khách. Tùy vào tính chất và lượng khách hàng mà nhà hàng muốn phục vụ, kiến trúc sư sẽ có sự sắp xếp vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo không gian riêng tư cho những nhóm khách hàng khác nhau. Vì người Pháp không thích sự ồn ào trong lúc ăn uống, nếu ngồi quá sát nhau sẽ tạo nên sự khó chịu.
Khu vực bar, quầy thu ngân: Trong một nhà hàng kiểu Pháp, thường thì khu vực bar sẽ kết hợp với quầy thu ngân và nằm gần khu vực ăn uống của khách hàng. Như vậy có thể dễ dàng phục vụ nước uống cho khách hàng nếu cần. Quầy thu ngân ở gần sẽ thuận tiện cho việc phục vụ quá trình thanh toán của khách hàng.
Khu vực WC: Trong bất kì nhà hàng nào, khu vực WC luôn âm thầm là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng tổng quan của nhà hàng. Từ lâu khu vực WC không chỉ để giải quyết nhu cầu cá nhân, người ta cũng cực kì chú ý đến yếu tố thẩm mĩ ở đây. Vậy nếu đã thiết kế nhà hàng kiểu Pháp sang trọng và thanh lịch, không có lí do nào để chủ đầu tư không đầu tư cho khu vực này.
Khu vực bếp: Bếp chính là “linh hồn” của một nhà hàng, là khu vực quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong quá trình vận hành nhà hàng. Kiến trúc sư phải hiểu quá trình nấu nướng của một nhà hàng Pháp để thiết kế các vật dụng liên tục và linh hoạt, như vậy các đầu bếp có thể làm việc khoa học hơn.
>> Xem thêm:
Lưu ý thiết kế nhà hàng phong cách Pháp
Là một đơn vị với nhiều năm “thực chiến” trên thị trường thiết kế cho lĩnh vực F&B Việt Nam, với nhiều công trình lớn nhỏ nổi tiếng, chúng tôi sẵn sàng thấu hiểu và hiện thực hóa ý tưởng của khách hàng. Đừng ngại liên hệ với
KenDesign để nhận được sự tư vấn, và trở thành đối tác thiết kế thi công nếu đôi bên có đủ duyên làm việc!