Đang thực hiện
Sơn ngoại thất - Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất - Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất

Khái niệm sơn ngoại thất

Có thể hiểu một cách đơn giản, sơn ngoại thất là loại sơn dùng cho bề mặt bên ngoài của ngôi nhà hoặc một công trình nào đó. Ưu điểm của loại sơn này là có tính chống chịu cao, chống lại các tác động khắc nghiệt của thời tiết.

 

Sơn ngoại thất

 

Tính chống thấm: Ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm sơn ngoại thất này là chống ẩm và chống thấm cực kỳ tốt. Từ đó sẽ không phá vỡ cấu trúc của lớp sơn, lớp sơn sẽ được bảo vệ tốt và bền lâu, hạn chế việc bong tróc, tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình.
 

Tính chống nấm mốc: Đặc tính của loại sơn này có tính kháng khuẩn cao, chống nấm mốc trên bề mặt công trình, giúp bảo vệ bề mặt công trình luôn sáng và bóng mịn.
 

Tính chống kiềm hóa cao: Hiện tượng này sẽ xuất hiện trên bề mặt tường nó sẽ xuất hiện các mảng loang ố, bạc màu thành từng mảng. Để hạn chế tối thiểu điều đó việc sử dụng sơn ngoại thất sẽ khắc phục điều đó.  
Sơn ngoại thất
Phân loại các loại sơn ngoại thất

Để có được một loại sơn ngoại thất phù hợp cho căn nhà bạn là một điều không hề đơn giản. Để có một loại sơn phù hợp gồm rất nhiều tiêu chí để lựa chọn nó không chỉ là lớp sơn bình thường mà nó còn là lớp sơn bảo vệ tổ ấp cho gia đình bạn. Tránh các tác hại của môi trường, sự xâm nhập của côn trùng, nấm mốc.

 

Sơn ngoại thất

 

Có rất nhiều loại sơn ngoại thất trên thị trường, để có được loại sơn phù hợp thì bạn hãy tìm hiểu và lưu ý những đặc điểm của nó để có được sự lựa chọn tốt nhất. Và sau đây là một số những đặc điểm để bạn lưu ý và lựa chọn.

Sơn gốc nước và sơn gốc dầu

Sự khác biệt giữa sơn nước và sơn dầu đó là chất kết dính sắc tố trong sơn. Khi đến cửa hàng bạn có thể thấy nếu sơn nước bạn sẽ nhìn thấy tên “latex paint”, trong khi đó sơn dầu có ghi “alkyd paint”. Bạn không thể sơn sơn nước lên trên sơn dầu, ngược lại thì có thể. 

Sơn ngoại thất

>>> Xem thêm: Các loại sơn nước được dùng trong nội thất

Tiếp đó khâu vệ sinh dụng cụ thì dụng cụ sơn gốc nước có phần vệ sinh dễ hơn so với dụng cụ sơn gốc dầu. Dụng cụ sơn gốc nước bạn có thể vệ sinh bằng nước lã bình thường, ngược lại với sơn gốc dầu bạn cần đến chất rửa và dung môi chuyên dụng. 

Song mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với sơn gốc nước sẽ có độ an toàn cao, bảo vệ sức khỏe, ít mùi và nhanh chóng khô nhưng đổi lại nói về độ bền, chống bám dính và chịu chùi rửa tốt thì sơn gốc dầu là không thể không kể đến.

Độ bóng của bề mặt sơn ngoại thất

Lớp sơn sẽ được phân loại theo theo bóng của bề sau khi đã khô, bạn có thể tìm thấy được các loại sơn được ghi mờ nhãn là Flat Finish (mờ), Semigloss finish (bán bóng), gloss (bóng), super gloss (siêu bóng),... Điều này sẽ giúp được cho bạn về các mặt của sơn sau khi khô sẽ trông như thế nào và mỗi loại bề mặt của các lớp sơn khác nhau cũng sẽ có mức độ chịu đựng chùi rửa khác nhau.

 

Sơn ngoại thất

Sơn flat finish (mờ):

 

Sơn mờ sẽ có một độ hấp thụ ánh sáng vô cùng tốt, tốt nhất trong các loại sơn nước vì vậy mà nó sẽ giúp giấu đi được tất cả các bề mặt khiếm khuyết của tường một cách hoàn hảo nhất. Mặt khác, khuyết điểm của lớp sơn flat finish sẽ dễ lưu lại các vết bẩn bám lên tường. Lớp sơn flat finish sẽ phù hợp dùng cho những khu vực ít bị va chạm như trần nhà, phòng ngủ người lớn,... và đặc biệt là không nên dùng lớp sơn này để làm lớp sơn ngoại thất.

 

Sơn ngoại thất

 

Sơn satin finish (bóng nhẹ): 

Lớp sơn bóng nhẹ này sẽ có bề mặt sau khi sơn phản quang chiếu sáng tương tự như các vỏ trứng, tốt hơn các lớp sơn mờ và có thể dễ dàng vệ sinh chùi rửa khi bị bám bẩn. Loại sơn này sẽ có thể dùng thay cho lớp sơn ngoại thất nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn lạm dụng quá lớp sơn này bởi đó không phải là phương án tối ưu tốt nhất.


Sơn ngoại thất

Sơn semigloss finish (bán bóng) 

 

Sơn semigloss finish sẽ có một độ bám bẩn rất thấp, dễ dàng vệ sinh và lau chùi các bề mặt, độ bóng tương đối ổn nên bạn nên cân nhắc dùng lớp sơn này cho các cầu thang, hành lang hay phòng tắm,...

 

Sơn ngoại thất

Sơn super gloss (siêu bóng) 

 

Đây là loại sơn có độ bám bẩn thấp nhất và cũng là sản phẩm dễ chùi rửa nhất, rất phù hợp với những vị trí sơn như các khu vực mà trẻ em hay chơi, gần những khu vườn,... Loại sơn super gloss này có khả năng tạo độ bóng cực cao cho bề mặt, phản chiếu được tối đa các ánh sáng, vì vậy mà nó sẽ dễ làm lộ các khuyết điểm của tường bởi độ che phủ của lớp sơn này không được cao.

 

Sơn ngoại thất

Quy trình sơn ngoại thất hiệu quả tốt nhất

 

Để thi công một công trình ngoại thất hoàn chỉnh và đạt được hiệu quả tốt thì quy trình các bước sơn ngoại thất cũng cần theo các quy chuẩn từng bước như sau:

Bước 1: Bề mặt công trình phải khô, sạch sẽ và ổn định

 • Độ ẩm bề mặt dưới 6% theo thang đo Sovereign và 60% theo Lutron.
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt các bụi bẩn bám, dầu mỡ, nấm mốc. Bằng cách vệ sinh thủ công như chổi quét, máy hút bụi hay khăn dùng để lau chùi.
 • Chỉnh sửa bề mặt công trình bằng phẳng, không gồ ghề, loang lổ,...

 

 Sơn ngoại thất

Bước 2: Bột trét

 • Lớp bột được trét đầu tiên: Pha trộn bột trét theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sau đó tiến hành trét bột trét lớp đầu tiên lên bề mặt. độ dày của lớp bột ướt giao động từ 0.8 - 1mm còn lớp màng của lớp bột khô sẽ giao động từ 0.5 - 0.6mm.
 •  Lớp bột được trét lần thứ hai: Để lớp bột trét khô trong thời gian 16 tiếng ở nhiệt độ thường là 30 độ C hoặc có thể đợi đến khi lớp bột định hình ở lớp bột lần thứ nhất thì có thể tiến hành trét lớp bột thứ 2 cũng với độ dày tương tự như ở lớp đầu tiên. 
 • Kiểm tra bề mặt: Bệ mặt lớp bột được trét phải đảm bảo được độ dày của lớp màng khô < 1mm và đảm bảo được bề mặt khô ráo và ổn định.
 • Chà nhám (xả nhám): ở bước này mục đích là đảm bảo cho bề mặt của tường được phẳng và mịn hơn.
 • Kiểm tra lại lần cuối: Kiểm tra lại bề mặt xem có phẳng, mịn hay khô ráo và ổn định chưa, nếu tất cả đều ổn thì có thể tiến hành sơn lớp sơn ngoại thất lên.

Bước 3: Sơn lót

 
 • Chuẩn bị loại sơn lót dùng cho ngoại thất mà bạn lựa chọn, sau đó thì pha loãng ra theo các hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất.
 • Cần sơn một lớp sơn lót lên trên bề mặt tường trước và cũng cần đảm bảo rằng màng sơn phải đảm bảo được sự đồng đều.
 • Đối với sơn nước thì cần 2 tiếng ở nhiệt độ thường là 30 độ C để cho lớp sơn lót được khô ráo nhất. Còn với sơn dầu thì cần dùng 4 tiếng để cho lớp sơn được khô nhất.
 • Kiểm tra bề mặt sơn đảm bảo rằng màng sơn đã được phủ đồng đều và bề mặt đã khô và ổn định.
 

Sơn ngoại thất

 

>>> Xem thêm: Sơn lót là gì? Công dụng của sơn lót

Bước 4: Sơn hoàn thiện lớp sơn ngoại thất đầu tiên

 
 • Chuẩn bị lớp sơn và pha loãng lớp sơn ra theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Sau đó dùng lớp sơn ngoại thất vừa được pha loãng sơn lên bề mặt tường và đảm bảo được các màng sơn được phủ đồng đều trên các bề mặt.
 • Đợi trong vòng 2 đến 4 tiếng ở nhiệt độ thường là 30 độ C để lớp sơn được khô ráo và sẽ có thay đổi thời gian chút ít theo từng tư liệu kỹ thuật của từng loại sơn khác nhau.

Sơn ngoại thất
 

Bước 5: Sơn hoàn thiện lớp 2

 • Sau khi lớp sơn đầu tiên khô và ổn định thì sơn lớp sơn ngoại thất lần thứ 2 lên trên bề mặt vừa sơn, và cần đảm bảo lớp sơn được phủ đồng đều
 • Để lớp sơn khô trong thời gian từ 2 đến 4 tiếng (tùy theo các loại sản phẩm khác nhau) ở nhiệt độ thường 30 độ C hoặc từng tư liệu kỹ thuật sơn khác nhau.

Bước 6: Hoàn thiện quá trình sơn

 
 • Kiểm tra lại bề mặt sơn: Phải đảm rằng bề mặt của lớp sơn ngoại thất luôn láng mịn và đồng đều màu sắc với nhau. Nếu màu sơn của bạn quá đậm thì bạn có thể dùng sơn thêm 1 lớp nữa để hoàn thiện lớp sơn nâng cao tính thẩm mỹ cho bề mặt màng sơn.
 • Để cho bề mặt của lớp sơn và hoàn thiện, ổn định thì cần 7 ngày với nhiệt độ là 25 độ C.

Các loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay đến từ hãng Nippon Paint Việt Nam

 

Các dòng sơn ngoại thất từ thường dùng đến cả các sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Nippon đều được đánh giá rất cao bởi được sản xuất trong một dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến, màu sắc của sơn đa dạng và phong phú sử dụng được cho tất cả các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Sơn Nippon WeatherGard Plus+

Các sản phẩm thuộc dòng Nippon WeatherGard Plus+ luôn là một dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp, có độ che phủ rất cao, độ bền được tối ưu hóa, có khả năng chống thấm cao, đặc biệt là khả năng chống bám bụi bẩn được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với các dòng sơn ngoại thất khác.

 

Sơn ngoại thất

 

Các tính năng vượt trội của dòng sơn cao cấp Nippon WeatherGard Plus+ được nhiều nhà thầu và cả chủ nhà ưu tiên chọn lựa:

 
 • Độ bền màu của dòng sơn này rất cao, màu sắc thì luôn đảm bảo được độ sáng bóng, đều màu trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Khả năng chống được bụi bám cao, giúp quá trình lau chùi các vết bẩn bám trên các bề mặt tường được trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • Có khả năng chống rêu mốc, chống thấm tốt, ngăn chặn được các hiện tượng thấm nước từ bên ngoài vào, hạn chế được tối đa các hiện tượng loang màu do rêu mốc gây ra, có khả năng chịu rửa rất tốt.
 •  
 • Tạo ra một không gian mát mẻ: Lớp màng sơn có khả năng chống được tia hồng ngoại cao, làm giảm được nhiệt độ ở bề mặt bên ngoài và cả không gian bên trong ngôi nhà, làm mát ngôi nhà và giảm bớt được tình trạng hao phí điện năng cho người dùng.
 • Độ an toàn: Dòng sơn ngoại thất của hãng này có độ an toàn rất cao, không chứa bất kỳ chất độc hại nào cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như các chất như thủy ngân, APEO, chì, các kim loại nặng hay các hữu cơ có hàm lượng bay hơi thấp,.... Sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Sơn Nippon WeatherGard

Các sản phẩm thuộc dòng Nippon WeatherGard Plus+ luôn là một dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp, có độ che phủ rất cao, độ bền được tối ưu hóa, có khả năng chống thấm cao, đặc biệt là khả năng chống bám bụi bẩn được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với các dòng sơn ngoại thất khác.

 

Các tính năng vượt trội của dòng sơn Nippon WeatherGard được nhiều nhà thầu và cả chủ nhà ưu tiên chọn lựa:

 
 • Độ bền màu: là do có khả năng chống thấm và chống chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tác động nên việc bảo vệ được lớp màu sơn luôn rất tốt.

 • Có khả năng chống được bong tróc: do có khả năng bám dính tốt ở trên các bề phần ổn định và đặc biệt vô cùng hiệu quả trên các bề mặt có một lớp sơn lót phù hợp sẽ hạn chế được các hiện tượng bong tróc.

 • Có khả năng chống được sự kiềm hóa: Các lớp sơn phủ sẽ có các khả năng hạn chế được các hiện tượng kiềm hóa và muối hóa do các chất có hại trong oxi gây ra, đảm bảo được các bề mặt của công trình luôn đều màu và nhẵn mịn. 

 
 • Bảo vệ được các kết cấu của sơn: các màng sơn có khả năng ngăn chặn được sự thấm ngược từ bên ngoài vào một cách hiệu quả, có khả năng hạn chế được sự xâm nhập ẩm làm phá vỡ các kết cấu bên trong tường và cấu trúc của màng sơn.

 • Độ an toàn: Dòng sơn phủ ngoại thất của Nippon WeatherGard Không có bất kỳ chất độc hại nào bên trong kết cấu của sơn như kim loại nặng, chì, thủy ngân,... nó đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn sức khỏe cho con người và thân thiện với môi trường.

 

Sơn Nippon WeatherGard Siêu Bóng

Các dòng sản phẩm sơn ngoại thất của hãng sơn Nippon WeatherGard Siêu Bóng là một dòng sơn nước nội thất cao cấp có nhiều tính năng nổi bật đó là mang lại được độ sáng bóng, sang trọng cho nội thất thiết kế căn nhà và cho cả bề mặt của công trình.

 

Các tính năng vượt trội của dòng sơn nước ngoại thất cao cấp Nippon WeatherGard Siêu Bóng được nhiều nhà thầu và cả chủ nhà ưu tiên chọn lựa:

 

 • Có độ bóng vượt trội: Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho công trình, tạo độ bóng và sang trọng cho cả công trình.

 • Độ bền màu vô cùng cao: Có khả năng bảo vệ được bề mặt vượt trội khỏi tất cả các điều kiện của thời tiết như ở Việt Nam.

 • Có khả năng chống nóng cao: Các lớp sơn sẽ giúp phản xạ được phần lớn như tia hồng ngoại, giảm được nhiệt độ bề mặt và cả không gian bên trong ngôi nhà, nâng cao được chất lượng hiệu quả chống nóng cao.

 • Có các tính năng chống thấm, chống được rêu mốc, chống được kiềm hóa và muối hóa cao, bảo vệ được tối đa các công trình.

 • Dễ sử dụng: Dễ thi công, có lớp màng sơn phẳng và mịn, độ che phủ được hết tất cả các khuyết điểm trên bề mặt của công trình.

Sơn ngoại thất

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp được hầu hết tất cả các thắc mắc về sơn ngoại thất là gì? Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất để bạn chọn được một hãng sơn, loại sơn phù hợp với quá trình thi công nhà ở, công trình,... Nếu bạn quan tâm về thi công và thiết kế hãy theo dõi Kendesign chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin bổ ích cho các bạn một cách nhanh chóng nhất. 

​BBQ là gì? Kinh doanh nhà hàng BBQ cần phải lưu ý những gì?
​BBQ là gì? Kinh doanh nhà hàng BBQ cần phải lưu ý những gì?
Nhà hàng BBQ trở thành địa điểm lý tưởng cho những buổi tụ họp gia đình, bạn bè. Kinh doanh nhà hàng BBQ đang dần trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư mở lựa chọn nhằm đáp ứng thị hiếu của thực khách. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu BBQ là gì và điều gì khiến BBQ tạo sức hút như vậy, cách để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công trong bài viết dưới đây.
Review quán cafe đẹp NẤP SPACE, không gian làm việc hiệu quả
Review quán cafe đẹp NẤP SPACE, không gian làm việc hiệu quả
Với lối thiết kế theo từng không gian riêng biệt thì thiết kế quán cafe Nấp Space Coffee tận dụng tối đa từng không gian để tạo sự riêng biệt. Mỗi không gian sẽ được bố trí những bộ bàn ghế khác nhau, màu sơn tường khác nhau. 
Review Timeline Coffee Thanh Xuân
Review Timeline Coffee Thanh Xuân
Những không gian thưởng thức đồ uống vô cùng thú vị của Timeline Coffee Thanh Xuân với những thiết kế ấn tượng khác nhau chắc chắn sẽ đem lại cho chủ đầu tư những gợi ý tham khao đầy hữu ích. Timeline Coffee sở hữu các không gian kiến trúc ấn tượng từ Á đến  u trong từng chi tiết thiết kế. Cùng chúng tôi review Timeline Coffee Thanh Xuân để khám phá những không gian ấn tượng trong bài viết dưới đây nhé. 
SẮC TRẮNG TINH KHÔI TỪ QUÁN CAFE ĐẸP HIDEOUT GARDEN COFFEE
SẮC TRẮNG TINH KHÔI TỪ QUÁN CAFE ĐẸP HIDEOUT GARDEN COFFEE
The Hideout Garden Cafe có tone màu chủ đạo là trắng cùng với rất nhiều cây xanh rất mát mẻ, trang trí thêm bằng những cây xương rồng nên bạn sẽ có cảm giác như đang ở Địa Trung Hải. Một không gian có nắng, có gió, và vô cùng yên tĩnh, dễ chịu để học tập, suy nghĩ, sáng tạo.
Not A Joke Bar Rooftop Sài Gòn - Không Gian Bar Mang Nét Đẹp Tây Âu Cổ Xưa
Not A Joke Bar Rooftop Sài Gòn - Không Gian Bar Mang Nét Đẹp Tây Âu Cổ Xưa
Một quán bar để thư giãn và chỉ để tận hưởng không gian cùng các giai điệu sôi động một cách lành mạnh thì Not A Joke Bar Rooftop Sài Gòn sẽ là câu trả lời tốt nhất. Cùng KenDesign khám phá dưới bài viết sau đây nhé!
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế tối giản đậm chất Hàn Quốc
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế tối giản đậm chất Hàn Quốc
Mermon Coffee là một điểm đến lý tưởng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay với không gian cafe sở hữu phong cách thiết kế ấn tượng. Không gian được bài trí tinh tế, Mermon là một trong những mô hình quán cafe kết hợp không gian sách ấn tượng thu hút khiến khách hàng mê đắm. Hãy cùng chúng tôi review Mermon Coffee khám phá phong cách thiết kế làm nên sức hút của quán cafe qua bài viết dưới đây nhé . 
QUÁN CAFE ĐẸP FOGLIAN NGUYỄN VĂN TUYẾT - MÊ ĐẮM VỚI KHÔNG GIAN XANH MƯỚT
QUÁN CAFE ĐẸP FOGLIAN NGUYỄN VĂN TUYẾT - MÊ ĐẮM VỚI KHÔNG GIAN XANH MƯỚT
“Foglian” - Người yêu cây lá chính là nguồn cảm hứng chủ đạo trong thiết kế quán cafe Foglian Nguyễn Văn Tuyết. Với tình yêu môi trường, cây xanh, sự thoáng đãng và không ngừng đổi mới. Foglian đã trở thành không gian cafe xanh-sạch-mát giữa lòng Hà Nội.
QUÁN CAFE ĐẸP THE COFFEE HOUSE - XÍCH LẠI GẦN NHAU HƠN.
QUÁN CAFE ĐẸP THE COFFEE HOUSE - XÍCH LẠI GẦN NHAU HƠN.
Được thành lập năm 2014 bởi nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh, The Coffee House là một trong những chuỗi cửa hàng cafe lớn của Việt Nam và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ
Thiết kế Cafe Cộng - Không gian lý tưởng cho những người hoài niệm
Thiết kế Cafe Cộng - Không gian lý tưởng cho những người hoài niệm
Cafe CỘNG là chuỗi cafe nhượng quyền lớn mà mỗi khi nhắc đến lại làm cho người ta gợi nhớ lại những không gian xưa cũ của thời Việt Cộng - những năm 70 của thế kỷ trước. Đây chính xác là một không gian lý tưởng cho những người hoài niệm. Bởi lẽ, ngay từ cái tên “CỘNG” cũng đã gợi nhớ cho ta nhớ đến thời kỳ hào hùng của cha ông ta xưa kia.
Thiết kế quán cafe Twitter Beans - Cafe nguyên chất, chuẩn phong vị Ý
Thiết kế quán cafe Twitter Beans - Cafe nguyên chất, chuẩn phong vị Ý
Twitter Beans là một trong những thương hiệu cafe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Twitter Beans luôn hướng đến những khách hàng yêu cafe hiện đại với lối sống đơn giản, năng động.  Phong cách phục vụ với chất riêng nên Twitter Beans đã chinh phục khách hàng bằng sự quyến rũ từ hương vị cafe chuẩn Ý và mang đến khách hàng không gian cafe chuẩn Ý nhất. 
Khu vườn CIARA TERRACE CAFE - Tràn ngập ánh nắng, hương sắc hoa
Khu vườn CIARA TERRACE CAFE - Tràn ngập ánh nắng, hương sắc hoa
Ciara Terrace Cafe là một quán cafe đẹp ở khu vực Cầu Giấy,  một không gian mới toanh dành cho các tín đồ mê mẩn phong cách Hàn Quốc. Quán tọa lạc ở tầng 1 của tòa nhà chung cư nên không gian siêu rộng rãi. Không gian trong nhà thiết kế với tone màu trắng – be nổi bật với bộ bàn ghế màu xanh dương. Ngoài trời thì ngập tràn cỏ cây hoa lá tựa như ở những resort vậy đó.
THIẾT KẾ QUÁN CAFE C’EST SI BON - QUÁN CAFE BA TRONG MỘT
THIẾT KẾ QUÁN CAFE C’EST SI BON - QUÁN CAFE BA TRONG MỘT
C’est Si Bon là mô hình cafe, dessert, bánh ngọt hiện đại. Tại C’est Si Bon, bạn sẽ được phục vụ những món đồ ngọt ngon nhất, được nướng mới mỗi ngày với những sự kết hợp hương vị độc đáo, nguyên liệu chất lượng tốt nhất.
Sơn ngoại thất - Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất
Sơn ngoại thất - Kinh nghiệm chọn sơn ngoại thất
Chào mừng bạn đến với Kendesign nơi đây chúng tôi sẽ giải quyết các thắc mắc của bạn về tất cả các loại sơn. Đặc biệt bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về sơn ngoại thất. Để hiểu rõ hơn về nó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về nó nhé.
Trần nhựa giả gỗ là gì? Những lưu ý khi thi công trần nhựa giả gỗ
Trần nhựa giả gỗ là gì? Những lưu ý khi thi công trần nhựa giả gỗ
Trần nhựa giả gỗ đang dần thay thế cho những loại trần truyền thống bởi những ưu việt mà nó mang lại. Tính thẩm mỹ cao, bền bì, an toàn với môi trường là những ưu điểm lớn nhất giúp thu hút khách hàng của loại trần này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trần nhựa giả gỗ và cách thi công chúng như thế nào nhé. 
Điểm danh 5 loại trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay
Điểm danh 5 loại trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay
Hiện nay, thi công trần nhà đã có nhiều đổi mới tân tiến hơn so với trước kia. Các loại trần nhà ngày nay đa dạng về thiết kế, trang trí và cả vật liệu để mang đến không giạn thời thượng, sang chảnh. Hôm nay, hãy cùng Kendesign điểm danh 5 loại trần nhà đang hot nhất hiện nay nhé.  
Thạch cao là gì? Phân loại và ứng dụng của thạch cao
Thạch cao là gì? Phân loại và ứng dụng của thạch cao
Thạch cao là môt loại vật liệu quen thuộc, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt, trong lĩnh vực nội thất nhà cửa và công trình, thạch cao rất phổ biến và có tính ứng dụng cao. Hôm nay, hãy cùng Kendesign tìm hiểu rõ về thạch cao trong bài viết này nhé. 
Hướng dẫn bạn 3 công thức làm trà táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn bạn 3 công thức làm trà táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho ngày hè
Trà táo đỏ là một thức uống gần gũi, quen thuộc với công dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, thức uống này cũng cung cấp hàm lượng dưỡng chất lớn giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Hôm nay, Kendesign sẽ mách bạn 3 công thức pha chế trà táo đỏ khác nhau đơn giản, dễ làm nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.
Chanh tuyết – thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bậc nhất hiện nay
Chanh tuyết – thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bậc nhất hiện nay
Chanh tuyết luôn là win của win trên sân đấu nước uống tại các quán cà phê. Cùng tknt.vn tìm hiểu độ hot của loại nước uống này bạn nhé!
Sinh tố dưa hấu – “món tủ” của nhiều bạn trẻ khi đến các quán đồ uống
Sinh tố dưa hấu – “món tủ” của nhiều bạn trẻ khi đến các quán đồ uống
Sinh tố dưa hấu là thức uống giải nhiệt không ngừng hót hít cho mùa hè. Cùng tknt.vn khám phá những điều thú vị nhé!
Sinh tố mãng cầu - Nước uống được giới trẻ săn đón
Sinh tố mãng cầu - Nước uống được giới trẻ săn đón
Sinh tố mãng cầu là thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón, cùng tknt.vn tìm hiểu rõ hơn về các loại sinh tố nhé!