Đang thực hiện
Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng


03 Sai lầm phổ biến nhất khi chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng của các chủ đầu tư:

x Tận dụng luôn mặt bằng của gia đình để kinh doanh mà không có tính toán
x Ham thuê nhà giá rẻ để tiết kiệm chi phí
x Không khảo sát các điều kiện về giao thông, nhân khẩu học, văn hóa… khu vực thuê cửa hàng

>> Xem thêm:
Lên kế hoạch hoàn chỉnh tự kinh doanh nhà hàng
Ý tưởng kinh doanh nhà hàng của bạn có khả thi?

thiết kế nhà hàng đẹp
 
Bạn có đang phạm phải lỗi nào trong số 3 sai lầm trên không? Đây chỉ là những sai lầm cơ bản mà hầu như chủ kinh doanh mới nào cũng vấp phải. Vấn đề không phải là bạn thiếu kiến thức, mà kinh nghiệm và điểm nhìn của bạn chưa sâu. Việc phân tích địa điểm kinh doanh là yêu cầu rất quan trọng khi bạn có ý định kinh doanh nhà hàng. Bạn phải ước tính được lưu lượng người qua lại khu vực đó là bao nhiêu (tối thiểu phải đạt mức 100 - 180 lượt người/phút). Đặc thù giao thông khu vực bạn ở như thế nào (đường một chiều hay hai chiều? Có chỗ để xe cho khách không? Có ngập lụt mỗi khi mưa lớn?) Tất cả những điều nhỏ nhặt đó lại là vấn đề cốt yếu ảnh hưởng đến quyết định chọn địa điểm kinh doanh của bạn thắng hay bại.

thiết kế nhà hàng đẹp
 
Vậy để lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng hoàn hảo nhất, cần chú ý đến những điều gì?
Mức độ cạnh tranh trong thành phố
Ở những thành phố khác nhau tiền thuê mặt bằng, thuế, các quy định khuyến khích kinh tế của chính quyền địa phương, mật độ người lao động, chi phí nguyên vật liệu và các khoản phí khác đều có sự khác nhau, dù chúng ở cách không quá xa nhau.
Mức độ cạnh tranh kinh doanh nhà hàng trong một thành phố là khá cao, vì vậy, việc mở nhà hàng, quán ăn tại những thành phố khác nhau hay một thị trấn nhỏ lại là nơi hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.
 
Địa điểm kinh doanh hợp túi tiền
Không phải cứ mở nhà hàng ở trên những trục phố chính đắt đỏ mới mang lại thành công cho nhà hàng bạn. Địa điểm tốt khi nó phù hợp với số vốn đầu tư mà bạn có và những khoản phí bạn chấp nhận chi trả hàng tháng. Hãy thử nghĩ xem, bạn rất ưng ý một căn nhà to, đẹp, mặt tiền trên phố Bà Triệu nhưng địa điểm kinh doanh đó lớn hơn rất nhiều số tiền bạn bỏ ra. Thêm vào đó, doanh thu những tháng đầu tiên gần như là con số 0, bạn phải bỏ tiền túi ra gồng gánh tiền thuê mặt bằng, nhân công, chi trả tiền nguyên vật liệu và những khoản phí không tên khác. Thì, nhà hàng bạn sẽ duy trì được việc kinh doanh trong bao lâu?
Vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh nhà hàng hãy đảm bảo rằng địa điểm được lựa chọn phù hợp với số vốn bạn có.

Địa điểm mở nhà hàng có chỗ để xe phù hợp
Đất chật người đông là vấn đề gây đau đầu cho không ít chủ doanh nghiệp, quản lý nhà hàng vì không có chỗ để xe cho khách. Mà phần lớn những người đến nhà hàng ăn đều là những người khá giả đi ô tô. Vậy nên trước khi quyết định thuê vị trí đó, bạn nên xem xét nó có thuận tiện cho việc để xe của khách không, hoặc ở gần đó có chỗ gửi xe nào không (bao gồm cả xe ô tô).
Nếu địa điểm kinh doanh nhà hàng khá lớn nhưng chỗ để xe lại quá hẹp sẽ làm hạn chế lượng khách vào nhà hàng của bạn. Và họ hoàn toàn có thể lựa chọn một nhà hàng khác thay vì chờ đợi chỗ trống cho xe của họ. Thậm chí họ sẽ không muốn quay lại nhà hàng bạn khi ấn tượng đầu tiên không tốt.
Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng của các chủ nhà hàng lớn, bạn nên tính trước các trường hợp ngày lễ tết hay khi chạy các chương trình quảng bá mà lượng khách hàng tăng cao đột biến so với ngày thường. Để có thể sắp xếp đủ chỗ để xe như bàn ghế phục vụ thực khách.

thiết kế nhà hàng đẹp
 
Nhu cầu về địa điểm kinh doanh nhà hàng ăn uống
Ngoài những yếu tố nêu trên, còn nhiều yếu tố khác cần xem xét khi lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng. Hãy cân nhắc xem, nhu cầu của những đối tượng khác nhau với địa điểm đó như thế nào, và nó thực sự quan trọng với ai.
- Đối với chủ nhà hàng: Địa điểm đó trước hết cần thuận tiện với cá nhân bạn, phù hợp với số vốn, hợp mệnh và phong thủy của bạn. Ngoài ra, bạn di chuyển từ nhà đến nơi làm việc có dễ dàng không. Nếu xét theo các yếu tố trên mà không gian đó không thuận tiện thì bạn đã chọn sai địa điểm mở nhà hàng.
- Đối với thực khách: Hãy trả lời câu hỏi “Đặt nhà hàng tại vị trí đó có thuận tiện cho khách hàng của bạn không?”. Thuận tiện ở đây có nhiều cách hiểu như giao thông tiện lợi, khu vực đó có an toàn, chỗ để xe rộng rãi… Bởi không có khách hàng thì nhà hàng của bạn cũng sẽ nhanh chóng phá sản.
- Đối với nhân viên: Bạn nghĩ vấn đề này không quan trọng, vì thời điểm ban đầu khi bạn tuyển nhân viên, muốn ở lại làm họ sẽ phải chấp nhận những yêu cầu của bạn. Nhưng, nếu địa điểm kinh doanh không thuận lợi, bạn khó có thể thu hút và giữ chân các nhân viên tốt.


 
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết
Bếp là một trong những khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Việc thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng khoa học, an toàn là hết sức cần thiết. Không những vậy, nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp khu vực nấu nướng trở nên thuận tiện, sạch đẹp, vệ sinh hơn, góp phần thu hút thực khách. Tạo cho khách hàng an tâm tin tưởng vào chất lượng thực phẩm, món ăn mà nhà hàng cung cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.  
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng – bức tranh thôn quê chưa bao giờ gần gũi hơn thế
Hãy cùng với KenDesign tìm hiểu những bí quyết để sở hữu một thiết kế nhà hàng lẩu cua đồng đậm chất đồng quê trong bài viết  dưới đây nhé.
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Tiêu chuẩn không gian trong thiết kế nhà hàng 2 tầng
Loại hình kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng phổ biến ở khắp mọi nơi từ nhu cầu bình dân đến cao cấp. Vì vậy mà mô hình này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Để kinh doanh thành công bên cạnh chiến lược kinh doanh, mô hình nhà hàng, hương vị món ăn... Nhà hàng 2 tầng mọc lên khá phổ biến ở nhiều nơi. Việc thiết kế nhà hàng 2 tầng hiện nay đang được rất nhiều chủ nhà hàng đầu tư bởi sự tiện lợi, khoa học giúp tăng vẻ đẹp & tạo sự thu hút với khách hàng. Hôm nay Kendesign sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 2 tầng.   
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Bài học về tầm quan trọng của không gian qua thiết kế quán cafe The Coffee House
Cùng Kendesign tìm hiểu về thiết kế quán cafe The Coffee House – một trong những nhân tố quyết định thành công của thương hiệu trong việc thu hút và giữ chân các khách hàng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Khám phá bí quyết thiết kế nhà hàng trên cao đón đầu xu hướng
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Những kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân thượng độc đáo thu hút
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Các không gian cơ bản trong thiết kế nhà hàng 1 tầng
Kinh doanh nhà hàng là một trong các loại hình dịch vụ phổ biến nhất đã và đang phát triển ở khắp mọi nơi với nhiều hình thức, phong cách đa đạng. Từ tiềm năng thị trường, kinh doanh nhà hàng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là loại hình kinh doanh nhà hàng 1 tầng. Để nhà hàng thực sự thu hút, giữ chân được khách hàng bên cạnh yếu tố về món ăn, phục vụ…thì việc thiết kế nhà hàng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng để có một không gian tinh tế, thu hút trong thiết kế nhà hàng 1 tầng.  
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng – Không gian trải nghiệm thức ngon trên rừng dưới biển
Kết hợp sự sang trọng, lộng lẫy với bầu không khí thoải mái, thiết kế nội thất nhà hàng Sưa Trắng đem tới cái nhìn đầy thanh lịch và quyến rũ, không khỏi khiến khách hàng ấn tượng.
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Quy tắc không thể bỏ qua để có thiết kế quán cafe 2 tầng đẹp
Việc kinh doanh quán cafe hiện nay không còn xa lạ với nhiều chủ đầu tư cũng như khách hàng. Đến bất cứ góc phố nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những quán cafe. Để việc kinh doanh quán cafe thực sự hiệu quả bạn cần có sự đầu tư về thời gian, chi phí, từ việc xây dựng, thiết kế đến vận hành quán. Hôm nay KenDesign sẽ giúp bạn định hướng để có được mẫu thiết kế quán cafe 2 tầng tinh tế, thu hút khách hàng. 
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Bật mí thiết kế quán cafe 3 tầng sao cho chuẩn đẹp
Hiện nay mô hình kinh doanh quán cafe được nhiều người đầu tư. Trong đó có nhiều quán cafe 3 tầng ấn tượng xuất hiện thu hút sự chú ý của khách hàng. Thiết kế quán quán cafe 3 tầng tinh tế, độc đáo hiện đang là xu hướng và lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư có ý định muốn kinh doanh quán cà phê. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có thiết kế quán cafe 3 tầng chuẩn đẹp & thu hút.
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Những sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất nhà hàng hải sản
Khi kinh doanh nhà hàng hải sản, các chủ đầu tư không thể tránh khỏi những sai lầm. Bài viết dưới đây của KenDesign sẽ chỉ rõ những sai lầm thường gặp của các chủ đầu tư trong việc thiết kế nội thất nhà hàng hải sản.
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Cần làm gì để thiết kế nhà hàng hai mặt tiền thật sự hút khách?
Thiết kế nhà hàng hai mặt tiền như thế nào để tận dụng triệt để ưu điểm của loại kết cấu này một cách tốt nhất? Hãy cùng theo dĩ bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Bí quyết để tạo nên một thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam
Thiết kế nhà hàng trâu ngon đúng chuẩn Việt Nam khó hay dễ? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho quán cà phê 1 tầng
Thị trường hiện nay có hàng ngàn quán cafe với đa dạng phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến sự cạnh tranh không hề nhỏ. Chính vì vậy bạn cần linh hoạt, bắt kịp xu hướng thiết kế mới để không bị bị bỏ lại phía sau. Phong cách thiết kế chính là thể xác và linh hồn của quán cafe, là điều kiện để thu hút và giữ chân khách hàng.  
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Tinh túy của một thiết kế quán cafe phong cách industrial hoàn hảo là gì?
Thiết kế một quán cafe phong cách Industrial đẹp là không khó, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Vậy hãy cùng KenDesign đi tìm lời giải đó thông qua bài viết dưới đây.
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
Bí kíp vàng cho một thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo
KenDesign sẽ lật mở quyển sổ chứa đựng trọn bộ bí kíp vàng trong thiết kế quán cafe phong cách công nghiệp hoàn hảo cho bạn.
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách retro vô cùng đơn giản
Bạn đã biết những mẹo để thiết kế quán café phong cách retro của mình được “chuẩn chỉnh”, độc đáo và ấn tượng chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một số mẹo mà KenDesign viết dưới đây nhé!
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Những mẫu thiết kế bar club ấn tượng khiến bạn không thể rời mắt
Với không gian ấn tượng của hòa âm ánh sáng và các loại thức uống độc đáo, các quán bar luôn có sức quyến rũ đặc biệt với giới trẻ nói riêng. Cùng khám phá những mẫu thiết kế quán bar đặc sắc mà Kendesign đã thực hiện. 
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Muốn kinh doanh khách sạn cần phải hoàn thành những thủ tục và giấy tờ gì?
Đối với bất kỳ một cơ sở kinh doanh nào, để có thể bắt đầu đi vào hoạt động, đều cần những thủ tục hay giấy phép được cấp từ những cơ quan chuyên môn của Nhà Nước. Vậy trong kinh doanh khách sạn, nếu chủ đầu tư muốn được cấp pép kinh doanh thì cần những thủ tục và giấy phép gì?
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Hội tụ nét đẹp Đông- Tây qua thiết kế nhà hàng phong cách Đông Dương
Phong cách thiết kế Đông Dương ( indochine style) xuất hiện vào giai đoạn nước Pháp tiến hành thuộc địa hóa các nước Đông Dương vào những năm cuối thế kỷ XVIII và đầu thế kỷ XX. Có thể hiểu một cách đơn giản: phong cách Đông Dương được người Pháp sáng tạo ra dựa trên kiến trúc, văn hóa của Pháp kết hợp với kiến trúc văn hóa tại các nước bản địa Đông Dương. Ngày nay, cách thiết kế này không còn phổ biến để xây nhà ở, thay vào đó được ứng dụng rất nhiều khi thiết nhà hàng, quán cafe bởi tính độc đáo, nghệ thuật cao.