Đang thực hiện
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
>> Xem thêm: Lưu ý chung khi thi công nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Chọn bếp hút kiểu âm hay bếp hút kiểu dương cho nhà hàng lẩu nướng
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quy tắc về đường đi của thực phẩm. Cửa vào chính là cánh cửa đưa nguyên liệu vào bên trong bếp, sau đó chúng sẽ được tiến hành sơ chế và chế biến thành món ăn cho khách hàng. Tất cả được tiến hành có trình tự, theo một đường thẳng tịnh tiến. Và cửa ra có thể hiểu chính là khâu ra đồ cho khách hàng.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Áp dụng quy tắc này trong khi thi công bếp của một nhà hàng lẩu nướng để được một không gian có sự gắn kết. Như vậy vừa thuận tiện cho người giám sát công việc, vừa thuận tiện cho các đầu bếp trong suốt quá trình là việc. Việc đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng theo đó mà càng tăng lên, vì mỗi khu vực đều đã được phân chia rất rõ ràng.

Các khu vực cần có trong bếp của nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến không gian nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Nhà hàng lẩu nướng sẽ phải chuẩn bị một lượng thực phẩm cực kì lớn, liên tục phải nhập sản phẩm mới mà vẫn phải đảm bảo độ tươi cho thực phẩm. Chính vì vậy một khu vực chuyên lưu trữ thực phẩm không thể thiếu trong khu vực nhà bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng. khu vực này phải được thiết kế rộng rãi gọn gàng, có vị trí hợp lý, thuận tiện trong việc lấy thực phẩm.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hiện nay, kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm tại các nhà hàng nhỏ thường được giảm diện tích một cách đáng kể. Sở dĩ như vậy là bởi vì ngoài các loại thực phẩm cần bảo quản nơi khô ráo như: gạo, bột, các loại củ quả dễ mọc mầm… thì các loại rau củ quả, thực phẩm sử dụng một vài ngày hay bảo quản đông lạnh thường được để trong các loại tủ lạnh công nghiệp hay bàn mát, bàn đông.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này cần sắp xếp các thiết bị như: chậu rửa công nghiệp, kệ inox để đồ, máy cắt rau củ quả, dao thớt các loại, thùng rác… Lưu ý rằng hãy bố trí các giá để, chậu rửa, vị trí treo các loại dao vừa tầm với các nhân viên trong bếp, điều này sẽ đảm bảo cho việc thuận tiện lấy các đồ vật khi cần, ngoài ra cũng có thể đảm bảo an toàn hơn cho mọi người trong bếp.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Các vật dụng được sử dụng cũng nên là những thiết bị chuyên dụng như: chậu rửa nên là loại chậu rửa inox công nghiệp chất lượng cao, có lòng chậu rộng hơn, lớn hơn, dầy dặn, chắc chắn, đa dạng về số hố rửa, sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, đảm bảo được tuổi thọ cao. Và điều quan trọng nhất là hãy sắp xếp vị trí của chúng một cách khoa học, vừa không gây cản trở, khó khăn, bất tiện vừa giúp tăng hiệu suất công việc của những nhân viên trong bếp nhé!

Khu chế biến thực phẩm

Là nơi quan trọng bậc nhất trong số các khu vực trong thi công bếp nhà hàng lẩu nướng quyết định đến sự thành công của mỗi món ăn nên việc sắp xếp vị trí hay việc lựa chọn các thiết bị chuyên dụng để phục vụ nấu nướng luôn được các nhà hàng ưu tiên hàng đầu. Tùy vào đặc điểm, mục đích, không gian của mỗi nhà hàng mà khu bếp nấu cũng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Có 2 mô hình bếp chính thường được áp dụng trong nhà hàng, đó là bếp kiểu ốc đảo và bếp theo dây chuyền.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp kiểu dây chuyền cho ưu thế là có thể chế biến nhanh chóng theo dây chuyền, lần lượt với khu sơ chế nằm ở vị trí đầu tiên gần với khu lưu trữ thực phẩm, tiếp đó là khu vực chế biến thực phẩm và cuối cùng là khu ra đồ. Tuy nhiên mô hình bếp này có thể gây cản trở rất lớn nếu menu của quán quá lớn, phải phục vụ nhiều món liên tục. Trong khi đó bếp kiểu ốc đảo sẽ là mô hình thích hợp hơn khi thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, tuy nhiên mô hình nhà bếp này yêu cầu gian bếp phải có diện tích đủ lớn để có thể lắp đặt toàn bộ trang thiết bị cần thiết cho khu vực sơ chế.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu ra đồ

Đây là nơi bạn sẽ đặt, để thức ăn sau khi chúng đã được nấu nướng và trang trí. Với khu vực trong bếp này, chỉ cần những chiếc kệ để thức ăn chắc chắn, sạch sẽ là bạn đã có khu ra hàng khá ổn cho bếp của mình rồi đấy!
>> Xem thêm: Các trang thiết bị không thể thiếu trong một nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng chi tiết
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yếu tố không thể coi nhẹ khi thi công nhà hàng lẩu nướng, không chỉ khu vực bếp mà nhất định phải có ở các không gian có liên quan đến lửa. Ngoài những bình chữa cháy di động, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc sử dụng những hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn ngay từ khi bắt đầu thi công để đảm bảo sự an toàn của cả con người và vật chất khi cần thiết.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước. Tuy nhiên vì môi trường trong một nhà hàng lẩu nướng có thể có những khu vực liên quan đến hệ thống điện, máy tính... nên việc sử dụng toàn bộ phòng cháy chữa cháy bằng nước có thể sẽ gây nguy hiểm. Khi đó có thể cân nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy dạng khí hoặc bọt.

Lưu ý nên lựa chọn đơn vị thiết kế kết hợp thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng lẩu nướng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý nên việc lựa chọn một đơn vị cung cấp cả khâu thiết kế và thi công sẽ là một sự lựa chọn tốt. Hành trình hoàn thiện công trình của bạn sẽ được thống nhất trên cùng 1 đường thẳng chứ không phải như “thiết kế” đang đi thì “thi công” rẽ vào từ một luồng giao thông khác, nếu chạy không hiểu ý nhau có thể sẽ không đi được đến đích cuối cùng.
Chính vì vậy, nếu chủ đầu tư có mong muốn thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, hãy liên hệ ngay với KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công có đến 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” và có nhiều đóng góp cho thị trường F&B trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là một đối tác tận tâm, sẵn sàng tư vấn giải pháp, đem đến thành quả ưng ý nhất cho toàn bộ quá trình biến ước mơ thành hiện thực của bạn. Liên hệ qua Facebook hoặc Zalo để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhé!
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tiệc cưới ấn tượng
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tiệc cưới ấn tượng
Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại phát triển không ngừng, nhu cầu tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng đã trở nên phổ biến và là một xu hướng tất yếu. Để thành công trong mô hình kinh doanh này, chủ đầu tư không chỉ cần tập trung vào việc phục vụ mà còn cần chú trọng đặc biệt đến việc thiết kế không gian nhà hàng tiệc cưới. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tiệc cưới từ Ken Design mà bạn có thể tham khảo.
Bản vẽ thiết kế nhà hàng tiệc cưới bao gồm những gì?
Bản vẽ thiết kế nhà hàng tiệc cưới bao gồm những gì?
Bản vẽ thiết kế nhà hàng tiệc cưới là một phần không thể thiếu trong quá trình kiến tạo một không gian tiệc cưới ấn tượng, sang trọng và thoải mái cho khách mời. Để tạo nên một không gian hoàn chỉnh, bản vẽ thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải đầy đủ các tiêu chuẩn.
Điểm doanh 10 mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới thu hút
Điểm doanh 10 mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới thu hút
Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới đang trở thành xu hướng phổ biến tại các thành phố lớn, mang lại doanh thu đáng kể. Đâu là những mẫu nhà hàng tiệc cưới ấn tượng hay cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Những phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp được ưa chuộng hiện nay
Những phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp được ưa chuộng hiện nay
Phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới sáng tạo và độc đáo, được nhiều khách hàng yêu thích. Cùng khám phá những phong cách mới mẻ và tìm ra các phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp ưa chuộng nhất nhé!
Review thiết kế Chidori Coffee - Mô hình quán cafe phòng ngủ độc đáo
Review thiết kế Chidori Coffee - Mô hình quán cafe phòng ngủ độc đáo
Chidori Coffee In Bed là thương hiệu cafe mang phong cách Nhật Bản với mô hình “cà phê giường nằm” độc đáo, lần đầu xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018. Với không gian thiết kế đẹp mắt, phù hợp với thị hiếu giới trẻ, Chidori đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của những tín đồ cafe. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi review thiết kế Chidori Coffee In Bed nhé!
Top 5 mẫu thiết kế nhà hàng Việt Nam tại Úc
Top 5 mẫu thiết kế nhà hàng Việt Nam tại Úc
Với khát khao khẳng định mình trên thị trường quốc tế, chúng tôi lựa chọn giới thiệu ẩm thực và không gian đậm chất Việt. Hãy cùng KenDesign khám phá những mẫu thiết kế nhà hàng Việt Nam tại Úc đang thu hút rất nhiều thực khách.
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đầy Hoài Niệm
​Thiết Kế Cộng Cà Phê Đài Loan: Không Gian Bao Cấp Đầy Hoài Niệm
Cộng Cà Phê Đài Loan là chi nhánh quốc tế thứ 25 của chuỗi cà phê nổi tiếng mang đậm bản sắc Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình vươn ra thế giới của Cộng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá thiết kế Cộng Cà Phê Đài Loan - một không gian bao cấp đầy hoài niệm.
​Khám Phá Thiết Kế BLUE BLOA Coffee & Eatery: Điểm Đến Mới Lạ Tại Hà Nội
​Khám Phá Thiết Kế BLUE BLOA Coffee & Eatery: Điểm Đến Mới Lạ Tại Hà Nội
BLUE BLOA Coffee & Eatery, khai trương vào tháng 5 năm 2024, là sự kết hợp hoàn hảo giữa quán cafe, nhà hàng, và khu vui chơi trẻ em, mang đến một không gian đầy sáng tạo và hấp dẫn. Cùng tôi khám phá những điểm độc đáo trong thiết kế thiết kế BLUE BLOA Coffee & Eatery nhé!
Bí quyết kinh doanh nhượng quyền thương hiệu BBQ Chicken
Bí quyết kinh doanh nhượng quyền thương hiệu BBQ Chicken
Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, nhượng quyền thương hiệu đang trở thành một xu hướng đầu tư phổ biến và đầy tiềm năng. Đặc biệt, với những thương hiệu đã có tiếng trên thị trường như BBQ Chicken, việc nhượng quyền mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội nhượng quyền BBQ Chicken và những yếu tố cần xem xét khi đầu tư vào mô hình này.
Bánh tráng Phú Cường: Hành trình gìn giữ và phát triển ẩm thực Việt Nam
Bánh tráng Phú Cường: Hành trình gìn giữ và phát triển ẩm thực Việt Nam
Khi nhắc đến bánh tráng cuốn thịt heo, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bánh tráng Phú Cường – một thương hiệu đã và đang chinh phục thực khách bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu thương hiểu nổi tiếng này qua bài viết dưới đây!  
​Lưu Ngay 5 Kinh Nghiệm Vàng Khi Lựa Chọn Mặt Bằng Quán Cafe 5x20
​Lưu Ngay 5 Kinh Nghiệm Vàng Khi Lựa Chọn Mặt Bằng Quán Cafe 5x20
Khi quyết định mở quán cafe với diện tích 5x20, việc lựa chọn mặt bằng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu 5 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn mặt bằng quán cafe 5x20 qua bài viết này nhé!
Lưu Ngay 6 Mẹo Thiết Kế Quán Cafe 5x20 Ấn Tượng
Lưu Ngay 6 Mẹo Thiết Kế Quán Cafe 5x20 Ấn Tượng
Quán cafe diện tích 5x20 đang ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong các khu vực nội thành đông dân cư. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá 6 mẹo thiết kế quán cafe 5x20 ấn tượng, thu hút khách hàng.  
​Cách Tối Ưu Hóa Không Gian Quán Bida Cafe Chủ Quán Nên Biết
​Cách Tối Ưu Hóa Không Gian Quán Bida Cafe Chủ Quán Nên Biết
Kinh doanh quán bida kết hợp cafe đang trở thành một xu hướng hấp dẫn, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá những giải pháp tối ưu hóa không gian quán bida cafe, giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng!
5 sai lầm cần tránh xa khi thiết kế quán bida
5 sai lầm cần tránh xa khi thiết kế quán bida
Kinh doanh quán bida đang trở thành xu hướng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, không ít quán đã phải đóng cửa vì mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế quán bida để đảm bảo sự thành công cho dự án của bạn.
​Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
​Bỏ túi bí quyết thiết kế quán bida hút khách nườm nượp
Quán bida không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những cuộc vui chơi, thư giãn mà còn là địa điểm thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là giới trẻ vào những dịp cuối tuần hoặc buổi tối. Đọc ngay bài viết này để nắm được bí quyết tạo ra một không gian bida hấp dẫn và thu hút nhé!
​Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
​Có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không?
Trong văn hóa Á Đông, tháng 7 âm lịch thường được gọi là "tháng cô hồn," và nhiều người tin rằng đây là thời điểm không may mắn để tiến hành các hoạt động quan trọng như khai trương, cưới hỏi, hoặc ký kết hợp đồng. Vậy thực hư ra sao, có nên khai trương quán cafe vào tháng 7 âm lịch không? Hãy cùng khám phá qua bài viết này!
​Dự toán thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
​Dự toán thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
Dự toán thiết kế quán cafe là việc quyết định đến tính thành bại của quá trình kinh doanh chuyên nghiệp của bạn. Đây là giai đoạn mà chủ đầu tư luôn đau đáu về chi phí thiết kế và thi công quán cafe nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những nội dung dự toán thiết kế quán cafe nhỏ đẹp cụ thể trong bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm thực hiện nhé.
Bật mí những lưu ý để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp trở nên hoàn hảo
Bật mí những lưu ý để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp trở nên hoàn hảo
Thị trường kinh doanh quán cafe đang trở thành mảnh đất với sự cạnh tranh không ngừng. Không chỉ có thức uống mà ngày nay, sự hấp dẫn của một quán cafe phụ thuộc sự linh hoạt và khả năng nắm bắt xu hướng trong không gian thiết kế. Đặc biệt, đối với các quán cafe có diện tích nhỏ, sự chú ý đến các chi tiết nhằm tạo điểm thu hút khách hàng trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu những lưu ý thiết kế quán cafe nhỏ để tạo ra một không gian hấp dẫn và đẹp mắt.
​Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích cho chủ đầu tư
​Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích cho chủ đầu tư
Bạn là một chủ đầu tư với dự định kinh doanh quán cafe, nhưng tài chính có hạn và chưa biết nên bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng. KenDesign, với kinh nghiệm rộng lớn trong việc thiết kế nhiều mô hình quán cafe đa dạng trên khắp cả nước, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ, đẹp và tiết kiệm. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tạo ra một quán cafe với ngân sách hợp lý mà vẫn có khả năng thu hút khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.
Top 10 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
Top 10 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
Các chủ đầu tư muốn mở 1 quán cafe đẹp mà không có nhiều ngân sách nhưng hiệu quả. Đừng quá lo lắng. bài viết dưới đây chúng tôi gởi ý cho bạn 10 mẫu thiết kế quán cafe đẹp giá rẻ sẽ tư vấn cho bạn top 10 mẫu thiết kế quán cafe đẹp giá rẻ tốn ít ấn tượng, hãy cùng tìm hiểu nhé!