Đang thực hiện
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
>> Xem thêm: Lưu ý chung khi thi công nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Chọn bếp hút kiểu âm hay bếp hút kiểu dương cho nhà hàng lẩu nướng
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quy tắc về đường đi của thực phẩm. Cửa vào chính là cánh cửa đưa nguyên liệu vào bên trong bếp, sau đó chúng sẽ được tiến hành sơ chế và chế biến thành món ăn cho khách hàng. Tất cả được tiến hành có trình tự, theo một đường thẳng tịnh tiến. Và cửa ra có thể hiểu chính là khâu ra đồ cho khách hàng.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Áp dụng quy tắc này trong khi thi công bếp của một nhà hàng lẩu nướng để được một không gian có sự gắn kết. Như vậy vừa thuận tiện cho người giám sát công việc, vừa thuận tiện cho các đầu bếp trong suốt quá trình là việc. Việc đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng theo đó mà càng tăng lên, vì mỗi khu vực đều đã được phân chia rất rõ ràng.

Các khu vực cần có trong bếp của nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến không gian nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Nhà hàng lẩu nướng sẽ phải chuẩn bị một lượng thực phẩm cực kì lớn, liên tục phải nhập sản phẩm mới mà vẫn phải đảm bảo độ tươi cho thực phẩm. Chính vì vậy một khu vực chuyên lưu trữ thực phẩm không thể thiếu trong khu vực nhà bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng. khu vực này phải được thiết kế rộng rãi gọn gàng, có vị trí hợp lý, thuận tiện trong việc lấy thực phẩm.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hiện nay, kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm tại các nhà hàng nhỏ thường được giảm diện tích một cách đáng kể. Sở dĩ như vậy là bởi vì ngoài các loại thực phẩm cần bảo quản nơi khô ráo như: gạo, bột, các loại củ quả dễ mọc mầm… thì các loại rau củ quả, thực phẩm sử dụng một vài ngày hay bảo quản đông lạnh thường được để trong các loại tủ lạnh công nghiệp hay bàn mát, bàn đông.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này cần sắp xếp các thiết bị như: chậu rửa công nghiệp, kệ inox để đồ, máy cắt rau củ quả, dao thớt các loại, thùng rác… Lưu ý rằng hãy bố trí các giá để, chậu rửa, vị trí treo các loại dao vừa tầm với các nhân viên trong bếp, điều này sẽ đảm bảo cho việc thuận tiện lấy các đồ vật khi cần, ngoài ra cũng có thể đảm bảo an toàn hơn cho mọi người trong bếp.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Các vật dụng được sử dụng cũng nên là những thiết bị chuyên dụng như: chậu rửa nên là loại chậu rửa inox công nghiệp chất lượng cao, có lòng chậu rộng hơn, lớn hơn, dầy dặn, chắc chắn, đa dạng về số hố rửa, sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, đảm bảo được tuổi thọ cao. Và điều quan trọng nhất là hãy sắp xếp vị trí của chúng một cách khoa học, vừa không gây cản trở, khó khăn, bất tiện vừa giúp tăng hiệu suất công việc của những nhân viên trong bếp nhé!

Khu chế biến thực phẩm

Là nơi quan trọng bậc nhất trong số các khu vực trong thi công bếp nhà hàng lẩu nướng quyết định đến sự thành công của mỗi món ăn nên việc sắp xếp vị trí hay việc lựa chọn các thiết bị chuyên dụng để phục vụ nấu nướng luôn được các nhà hàng ưu tiên hàng đầu. Tùy vào đặc điểm, mục đích, không gian của mỗi nhà hàng mà khu bếp nấu cũng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Có 2 mô hình bếp chính thường được áp dụng trong nhà hàng, đó là bếp kiểu ốc đảo và bếp theo dây chuyền.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp kiểu dây chuyền cho ưu thế là có thể chế biến nhanh chóng theo dây chuyền, lần lượt với khu sơ chế nằm ở vị trí đầu tiên gần với khu lưu trữ thực phẩm, tiếp đó là khu vực chế biến thực phẩm và cuối cùng là khu ra đồ. Tuy nhiên mô hình bếp này có thể gây cản trở rất lớn nếu menu của quán quá lớn, phải phục vụ nhiều món liên tục. Trong khi đó bếp kiểu ốc đảo sẽ là mô hình thích hợp hơn khi thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, tuy nhiên mô hình nhà bếp này yêu cầu gian bếp phải có diện tích đủ lớn để có thể lắp đặt toàn bộ trang thiết bị cần thiết cho khu vực sơ chế.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu ra đồ

Đây là nơi bạn sẽ đặt, để thức ăn sau khi chúng đã được nấu nướng và trang trí. Với khu vực trong bếp này, chỉ cần những chiếc kệ để thức ăn chắc chắn, sạch sẽ là bạn đã có khu ra hàng khá ổn cho bếp của mình rồi đấy!
>> Xem thêm: Các trang thiết bị không thể thiếu trong một nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng chi tiết
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yếu tố không thể coi nhẹ khi thi công nhà hàng lẩu nướng, không chỉ khu vực bếp mà nhất định phải có ở các không gian có liên quan đến lửa. Ngoài những bình chữa cháy di động, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc sử dụng những hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn ngay từ khi bắt đầu thi công để đảm bảo sự an toàn của cả con người và vật chất khi cần thiết.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước. Tuy nhiên vì môi trường trong một nhà hàng lẩu nướng có thể có những khu vực liên quan đến hệ thống điện, máy tính... nên việc sử dụng toàn bộ phòng cháy chữa cháy bằng nước có thể sẽ gây nguy hiểm. Khi đó có thể cân nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy dạng khí hoặc bọt.

Lưu ý nên lựa chọn đơn vị thiết kế kết hợp thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng lẩu nướng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý nên việc lựa chọn một đơn vị cung cấp cả khâu thiết kế và thi công sẽ là một sự lựa chọn tốt. Hành trình hoàn thiện công trình của bạn sẽ được thống nhất trên cùng 1 đường thẳng chứ không phải như “thiết kế” đang đi thì “thi công” rẽ vào từ một luồng giao thông khác, nếu chạy không hiểu ý nhau có thể sẽ không đi được đến đích cuối cùng.
Chính vì vậy, nếu chủ đầu tư có mong muốn thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, hãy liên hệ ngay với KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công có đến 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” và có nhiều đóng góp cho thị trường F&B trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là một đối tác tận tâm, sẵn sàng tư vấn giải pháp, đem đến thành quả ưng ý nhất cho toàn bộ quá trình biến ước mơ thành hiện thực của bạn. Liên hệ qua Facebook hoặc Zalo để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhé!
5 mẹo thiết kế quán pub mà bạn cần biết
5 mẹo thiết kế quán pub mà bạn cần biết
Hiện nay, mô hình quán pub đang dần trở nên thịnh hành và thu hút được sự yêu thích của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy để có một thiết kế quán pub độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng cần chú trọng những gì? Hãy cùng tham khảo những mẹo mà KenDesign chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!
Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Cùng KenDesign tìm hiểu những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn cần chú ý những gì?
Thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn cần chú ý những gì?
Thiết kế quán nhậu theo mô hình sân vườn đang là một trong những xu hướng thịnh hành hiện nay. Vậy khi thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn bạn cần chú ý những điều gì để giúp không gian quán của mình thêm bắt mắt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Chiêm ngưỡng phong cách wabi sabi độc đáo trong thiết kế nhà hàng sushi IKEDA
Chiêm ngưỡng phong cách wabi sabi độc đáo trong thiết kế nhà hàng sushi IKEDA
Văn hóa Nhật Bản vốn không còn quá xa lạ gì khi là niềm yêu thích và cảm hứng của nhiều người Việt Nam. Và nét tinh hoa ẩm thực Nhật cũng không nằm ngoài lệ, đặc biệt là đối với món ăn quốc hồn quốc túy sushi. Để trải nghiệm ăn sushi một cách hoàn hảo nhất, bên cạnh món ăn sushi chủ đạo khách hàng cũng mong muốn được ở trong một không gian đậm nét văn hóa xứ sở hoa anh đào.
5 bí thuật thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản
5 bí thuật thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản
Phong cách tối giản (minimalism) là sự đơn giản hóa các chi tiết, đường nét, kiểu dáng và hạn chế tối đa đồ trang trí, tạo nên một nét cá tính riêng không thể trộn lẫn. Qua bài viết này, KenDesign sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí thuật mà bạn nên biết trong thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản.
Thiết kế De Paris Coffee - một góc tời Âu thơ mộng giữa lòng thành phố
Thiết kế De Paris Coffee - một góc tời Âu thơ mộng giữa lòng thành phố
5 mẹo trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
5 mẹo trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
Thiết kế quán cafe theo phong cách Địa Trung Hải hiện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây KenDesign sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm, những bí quyết trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải ấn tượng, độc đáo, chuẩn chỉnh.
Ngắm nhìn thiết kế ấn tượng của khách sạn Sơn Nam tại Phú Quốc
Ngắm nhìn thiết kế ấn tượng của khách sạn Sơn Nam tại Phú Quốc
Cùng KenDesign chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng của thiết kế khách sạn Sơn Nam
Những quy định không thể bỏ qua khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse
Những quy định không thể bỏ qua khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse
Quy trình thi công quầy bar quán cafe chi tiết
Quy trình thi công quầy bar quán cafe chi tiết
Tìm hiểu các bước trong quy trình thi công quầy bar quán cafe một cách chi tiết để tiến hành thi công thuận lợi và hiệu quả!
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy làm sao để thiết kế nội thất quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo? Hãy cùng KenDesign khám phá nhé!
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
Bạn đang muốn thiết kế một quán cafe theo mô hình nhà ống? Vậy bạn đã biết những tips trong thiết kế nội thất quán cafe nhà ống hay chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu qua bài viết này của KenDesign nhé!
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Nhà hàng thép tiền chế còn có tên gọi khác là nhà lắp ghép hay nhà khung thép. Hiện nay, Thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, áp dụng cho mô hình nhà hàng bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. 
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một bức tường “chất” sẽ gây được ấn tượng không chỉ từ lần “đảo mắt” đầu tiên mà còn cả quá trình trải nghiệm của khách hàng tại quán cafe, nhà hàng. Vậy thì còn chần chừ gì mà chủ đầu tư không “bắt” ngay xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông để có được một không gian hiện đại, mộc mạc và vô cùng mới mẻ.
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Chắc hẳn mô hình kinh doanh quán trà chanh không còn xa lạ và đến hiện nay vẫn được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ chi phí đầu tư phù hợp và hiệu quả thực tế đem lại. Có thể thấy, các quán trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè với mái che tạm đơn giản, mà được “nâng cấp” lên thành các quán cố định, cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay các chủ đầu tư quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu riêng, có phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Chắc hẳn ai cũng sẽ trót một lần rung động với không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - nơi mang lại cả một bầu trời hoài niệm của Hà Nội thời bao cấp. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng không gian bình yên này nhé!
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Quán cafe phim sẽ là một “cơn sốt” trong số những mô hình kinh doanh hot nhất trong thời đại tới. Bạn có biết vì sao không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm của thiết kế quán cafe phim.