Đang thực hiện
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
>> Xem thêm: Lưu ý chung khi thi công nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Chọn bếp hút kiểu âm hay bếp hút kiểu dương cho nhà hàng lẩu nướng
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quy tắc về đường đi của thực phẩm. Cửa vào chính là cánh cửa đưa nguyên liệu vào bên trong bếp, sau đó chúng sẽ được tiến hành sơ chế và chế biến thành món ăn cho khách hàng. Tất cả được tiến hành có trình tự, theo một đường thẳng tịnh tiến. Và cửa ra có thể hiểu chính là khâu ra đồ cho khách hàng.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Áp dụng quy tắc này trong khi thi công bếp của một nhà hàng lẩu nướng để được một không gian có sự gắn kết. Như vậy vừa thuận tiện cho người giám sát công việc, vừa thuận tiện cho các đầu bếp trong suốt quá trình là việc. Việc đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng theo đó mà càng tăng lên, vì mỗi khu vực đều đã được phân chia rất rõ ràng.

Các khu vực cần có trong bếp của nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến không gian nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Nhà hàng lẩu nướng sẽ phải chuẩn bị một lượng thực phẩm cực kì lớn, liên tục phải nhập sản phẩm mới mà vẫn phải đảm bảo độ tươi cho thực phẩm. Chính vì vậy một khu vực chuyên lưu trữ thực phẩm không thể thiếu trong khu vực nhà bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng. khu vực này phải được thiết kế rộng rãi gọn gàng, có vị trí hợp lý, thuận tiện trong việc lấy thực phẩm.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hiện nay, kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm tại các nhà hàng nhỏ thường được giảm diện tích một cách đáng kể. Sở dĩ như vậy là bởi vì ngoài các loại thực phẩm cần bảo quản nơi khô ráo như: gạo, bột, các loại củ quả dễ mọc mầm… thì các loại rau củ quả, thực phẩm sử dụng một vài ngày hay bảo quản đông lạnh thường được để trong các loại tủ lạnh công nghiệp hay bàn mát, bàn đông.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này cần sắp xếp các thiết bị như: chậu rửa công nghiệp, kệ inox để đồ, máy cắt rau củ quả, dao thớt các loại, thùng rác… Lưu ý rằng hãy bố trí các giá để, chậu rửa, vị trí treo các loại dao vừa tầm với các nhân viên trong bếp, điều này sẽ đảm bảo cho việc thuận tiện lấy các đồ vật khi cần, ngoài ra cũng có thể đảm bảo an toàn hơn cho mọi người trong bếp.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Các vật dụng được sử dụng cũng nên là những thiết bị chuyên dụng như: chậu rửa nên là loại chậu rửa inox công nghiệp chất lượng cao, có lòng chậu rộng hơn, lớn hơn, dầy dặn, chắc chắn, đa dạng về số hố rửa, sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, đảm bảo được tuổi thọ cao. Và điều quan trọng nhất là hãy sắp xếp vị trí của chúng một cách khoa học, vừa không gây cản trở, khó khăn, bất tiện vừa giúp tăng hiệu suất công việc của những nhân viên trong bếp nhé!

Khu chế biến thực phẩm

Là nơi quan trọng bậc nhất trong số các khu vực trong thi công bếp nhà hàng lẩu nướng quyết định đến sự thành công của mỗi món ăn nên việc sắp xếp vị trí hay việc lựa chọn các thiết bị chuyên dụng để phục vụ nấu nướng luôn được các nhà hàng ưu tiên hàng đầu. Tùy vào đặc điểm, mục đích, không gian của mỗi nhà hàng mà khu bếp nấu cũng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Có 2 mô hình bếp chính thường được áp dụng trong nhà hàng, đó là bếp kiểu ốc đảo và bếp theo dây chuyền.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp kiểu dây chuyền cho ưu thế là có thể chế biến nhanh chóng theo dây chuyền, lần lượt với khu sơ chế nằm ở vị trí đầu tiên gần với khu lưu trữ thực phẩm, tiếp đó là khu vực chế biến thực phẩm và cuối cùng là khu ra đồ. Tuy nhiên mô hình bếp này có thể gây cản trở rất lớn nếu menu của quán quá lớn, phải phục vụ nhiều món liên tục. Trong khi đó bếp kiểu ốc đảo sẽ là mô hình thích hợp hơn khi thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, tuy nhiên mô hình nhà bếp này yêu cầu gian bếp phải có diện tích đủ lớn để có thể lắp đặt toàn bộ trang thiết bị cần thiết cho khu vực sơ chế.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu ra đồ

Đây là nơi bạn sẽ đặt, để thức ăn sau khi chúng đã được nấu nướng và trang trí. Với khu vực trong bếp này, chỉ cần những chiếc kệ để thức ăn chắc chắn, sạch sẽ là bạn đã có khu ra hàng khá ổn cho bếp của mình rồi đấy!
>> Xem thêm: Các trang thiết bị không thể thiếu trong một nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng chi tiết
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yếu tố không thể coi nhẹ khi thi công nhà hàng lẩu nướng, không chỉ khu vực bếp mà nhất định phải có ở các không gian có liên quan đến lửa. Ngoài những bình chữa cháy di động, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc sử dụng những hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn ngay từ khi bắt đầu thi công để đảm bảo sự an toàn của cả con người và vật chất khi cần thiết.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước. Tuy nhiên vì môi trường trong một nhà hàng lẩu nướng có thể có những khu vực liên quan đến hệ thống điện, máy tính... nên việc sử dụng toàn bộ phòng cháy chữa cháy bằng nước có thể sẽ gây nguy hiểm. Khi đó có thể cân nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy dạng khí hoặc bọt.

Lưu ý nên lựa chọn đơn vị thiết kế kết hợp thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng lẩu nướng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý nên việc lựa chọn một đơn vị cung cấp cả khâu thiết kế và thi công sẽ là một sự lựa chọn tốt. Hành trình hoàn thiện công trình của bạn sẽ được thống nhất trên cùng 1 đường thẳng chứ không phải như “thiết kế” đang đi thì “thi công” rẽ vào từ một luồng giao thông khác, nếu chạy không hiểu ý nhau có thể sẽ không đi được đến đích cuối cùng.
Chính vì vậy, nếu chủ đầu tư có mong muốn thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, hãy liên hệ ngay với KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công có đến 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” và có nhiều đóng góp cho thị trường F&B trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là một đối tác tận tâm, sẵn sàng tư vấn giải pháp, đem đến thành quả ưng ý nhất cho toàn bộ quá trình biến ước mơ thành hiện thực của bạn. Liên hệ qua Facebook hoặc Zalo để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhé!
​Dự toán thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
​Dự toán thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
Dự toán thiết kế quán cafe là việc quyết định đến tính thành bại của quá trình kinh doanh chuyên nghiệp của bạn. Đây là giai đoạn mà chủ đầu tư luôn đau đáu về chi phí thiết kế và thi công quán cafe nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những nội dung dự toán thiết kế quán cafe nhỏ đẹp cụ thể trong bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm thực hiện nhé.
Bật mí những lưu ý để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp trở nên hoàn hảo
Bật mí những lưu ý để thiết kế quán cafe nhỏ đẹp trở nên hoàn hảo
Thị trường kinh doanh quán cafe đang trở thành mảnh đất với sự cạnh tranh không ngừng. Không chỉ có thức uống mà ngày nay, sự hấp dẫn của một quán cafe phụ thuộc sự linh hoạt và khả năng nắm bắt xu hướng trong không gian thiết kế. Đặc biệt, đối với các quán cafe có diện tích nhỏ, sự chú ý đến các chi tiết nhằm tạo điểm thu hút khách hàng trở nên vô cùng quan trọng. Hãy cùng KenDesign tìm hiểu những lưu ý thiết kế quán cafe nhỏ để tạo ra một không gian hấp dẫn và đẹp mắt.
​Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích cho chủ đầu tư
​Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích cho chủ đầu tư
Bạn là một chủ đầu tư với dự định kinh doanh quán cafe, nhưng tài chính có hạn và chưa biết nên bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng. KenDesign, với kinh nghiệm rộng lớn trong việc thiết kế nhiều mô hình quán cafe đa dạng trên khắp cả nước, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ, đẹp và tiết kiệm. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tạo ra một quán cafe với ngân sách hợp lý mà vẫn có khả năng thu hút khách hàng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.
Top 10 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
Top 10 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ
Các chủ đầu tư muốn mở 1 quán cafe đẹp mà không có nhiều ngân sách nhưng hiệu quả. Đừng quá lo lắng. bài viết dưới đây chúng tôi gởi ý cho bạn 10 mẫu thiết kế quán cafe đẹp giá rẻ sẽ tư vấn cho bạn top 10 mẫu thiết kế quán cafe đẹp giá rẻ tốn ít ấn tượng, hãy cùng tìm hiểu nhé!  
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt tại các thành phố sôi động. Tuy nhiên, trong bối cảnh mặt bằng diện tích trở nên quý giá và những chi phí liên quan ngày càng tăng cao, mô hình thiết kế quán cafe nhỏ xinh đẹp đang dần trở thành sự lựa chọn được nhiều người chủ đầu tư ưu ái. Để giúp cho các nhà doanh nghiệp có thể tạo ra những không gian quán cafe không chỉ đẹp mắt mà còn ấn tượng, hãy cùng chúng tôi khám phá những gợi ý thiết kế quán cafe nhỏ đầy hiệu quả cho năm 2024 dưới đây.
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng
Ngày nay, khách hàng lựa chọn những quán cafe nhỏ với thiết kế tinh tế hơn là những quán cafe rộng lớn, hiện đại và đắt đỏ? Bí quyết nằm ở sự sắp xếp cùng ý tưởng thiết kế tinh tế, giúp không gian quán cafe trở nên cuốn hút và độc đáo. Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn tham khảo hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp dưới đây.
Điểm danh top 20 mẫu thiết kế quán cafe nhỏ xinh 2024
Điểm danh top 20 mẫu thiết kế quán cafe nhỏ xinh 2024
Một bức tranh hoàn toàn mới cho không gian kinh doanh có thể được thực hiện thông qua việc thiết kế lại quán cafe. Đặc biệt, đối với các quán cafe có diện tích nhỏ, việc thay đổi không gian có thể mang lại sự đột phá quan trọng, giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng và tạo ra sự phân biệt so với các đối thủ trong ngành. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế mà bạn sẽ thực sự hài lòng hoặc bạn đang băn khoăn về cách bắt đầu, bạn có thể tìm tham khảo các mẫu thiết kế quán cafe nhỏ xinh 2024 vô cùng ấn tượng dưới đây, do KenDesign đã tổng hợp!
Bí quyết kinh doanh quán cafe kiểu Trung Quốc Tại Việt Nam
Bí quyết kinh doanh quán cafe kiểu Trung Quốc Tại Việt Nam
Kinh doanh quán cafe kiểu Trung Quốc ngày càng được yêu thích và được các chủ đầu tư chú trở thành điểm đến lý tưởng để thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để kinh doanh quán cafe kiểu Trung Quốc tại Việt Nam thành công, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm bí kíp trong việc kinh doanh quán cafe kiểu Trung Quốc
Thiết kế Buffet Market 39 đẳng cấp sang trọng giữa lòng quận 1
Thiết kế Buffet Market 39 đẳng cấp sang trọng giữa lòng quận 1
Kinh doanh có thể chung mặt hàng nhưng thiết kế không gian kinh doanh lại cần có ý tưởng và phong cách riêng mới có thể đem lại dấu ấn và thu hút đối tượng kinh doanh mà chủ đầu tư hướng đến. Số này bạn đọc cùng KenDesign khám phá một không gian thiết kế vô cùng sang trọng và ấm cúng cho các bữa tiệc thân mật không đâu khác chính là thiết kế Buffet Market 39 Sài Gòn.   
Thiết kế L’olivier - Nhà hàng kiểu Pháp sang trọng bậc nhất Sài Gòn
Thiết kế L’olivier - Nhà hàng kiểu Pháp sang trọng bậc nhất Sài Gòn
Nếu nhắc đến các nhà hàng, quán ăn có phong cách thiết kế đặc trưng của nước Pháp, chắc chắn không thể không nhắc tới thiết kế L’olivier. Hãy cùng Kendesign tìm hiểu về nhà hàng này ngay sau đây.  
Mẫu gạch Mosaic cho quán cafe - sang trọng và ấn tượng
Mẫu gạch Mosaic cho quán cafe - sang trọng và ấn tượng
Một cách trang trí đặc biệt khác mang lại tính thẩm mỹ cao và tạo nên nhiều sự độc đáo mà Kendesign.vn muốn giới thiệu đến bạn tham khảo đó là mẫu gạch mosaic cho quán cafe.  
Khám phá xu hướng kinh doanh quán cafe năm 2023
Khám phá xu hướng kinh doanh quán cafe năm 2023
Lối sống và thói quen của con người dần thay đổi sau 2 năm đại dịch covid và thị trường kinh doanh F&B cũng vì thế mà cũng bị ảnh hưởng và kéo theo nhiều yếu tố thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu con người. Các quán cafe đã phải đổi mới hình thức kinh doanh, phong cách thiết kế sao cho thu hút nhiều khách hàng hơn. Trong bài viết này cùng KenDesign tìm hiểu xu hướng thiết kế quán cafe nào sẽ được ưa chuộng vào năm 2023.
​Thiết kế Acof Atelier Khuất Duy Tiến
​Thiết kế Acof Atelier Khuất Duy Tiến
Thiết kế Raaw Coffee Hoàng Đạo Thúy
Thiết kế Raaw Coffee Hoàng Đạo Thúy
Thiết kế HAMAN Coffee Hoàng Minh Giám - Thiết kế đậm chất Wabi Sabi
Thiết kế HAMAN Coffee Hoàng Minh Giám - Thiết kế đậm chất Wabi Sabi
​Tổng hợp top 10 thiết kế quán cafe đẹp tại Thanh Xuân
​Tổng hợp top 10 thiết kế quán cafe đẹp tại Thanh Xuân
Bạn đang tìm kiếm những quán cafe có thiết kế đẹp tại Thanh Xuân, thì bài viết này là dành cho bạn. Ngày nay, các quán cà phê có tính thẩm mỹ cao là một trong những yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu ở vì vậy mà phong cách thiết kế cũng trở nên đang dạng với những nét đẹp riêng, độc đáo và lạ mắt. Hãy cùng KenDesign khám phá top 10 thiết kế quán cafe đẹp tại Thanh Xuân, qua bài viết dưới đây.
Thiết kế Cheese Coffee - Industrial Style - Phong cách thiết kế công nghiệp
Thiết kế Cheese Coffee - Industrial Style - Phong cách thiết kế công nghiệp
Thiết kế Cheese Coffee mô hình quán cafe mang phong cách Industrial ngày càng được ưa chuộng và được dùng phổ biến. Vậy mô hình này điểm có gì ấn tượng? Cùng KenDesign chúng tôi tìm hiểu nhé.
Quán cafe An' Garden Cafe - một phong cách khác biệt
Quán cafe An' Garden Cafe - một phong cách khác biệt
Nổi bật giữa Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, quán cafe An’ Garden Cafe có diện tích 750m2  hiện hữu với một phong cách hoàn toàn khác biệt. 
Quán cafe Cheka Cafe & Spa - Không đơn giản chỉ là quán cafe.
Quán cafe Cheka Cafe & Spa - Không đơn giản chỉ là quán cafe.
Quán Cafe Cheka Cafe & Spa được đầu tư về phần không gian và ánh sáng mang phong cách tân cổ điển với tông vàng đồng và trắng toát lên vẻ sang trọng. 
Tiệm Cafe Mùa Hè - sự trung hòa giữa không gian thiết kế tươi mới và tối giản
Tiệm Cafe Mùa Hè - sự trung hòa giữa không gian thiết kế tươi mới và tối giản
KenDesign, kênh thông tin hữu ích cho các chủ đầu tư tham khảo để mang đến không gian thiết kế sang xịn mịn cho những ý tưởng kinh doanh táo bạo của mình. Xu hướng mở các tiệm đồ uống hợp gu giới trẻ và có chi phí hợp túi tiền đang rất được quan tâm trong những năm gần đây. Chúng tôi tìm đến Tiệm Cafe Mùa Hè để giúp bạn đọc tìm kiếm được ý tưởng thiết kế phù hợp cho riêng mình.