Đang thực hiện
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
>> Xem thêm: Lưu ý chung khi thi công nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Chọn bếp hút kiểu âm hay bếp hút kiểu dương cho nhà hàng lẩu nướng
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Quy tắc 1 cửa vào 1 cửa ra mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là quy tắc về đường đi của thực phẩm. Cửa vào chính là cánh cửa đưa nguyên liệu vào bên trong bếp, sau đó chúng sẽ được tiến hành sơ chế và chế biến thành món ăn cho khách hàng. Tất cả được tiến hành có trình tự, theo một đường thẳng tịnh tiến. Và cửa ra có thể hiểu chính là khâu ra đồ cho khách hàng.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Áp dụng quy tắc này trong khi thi công bếp của một nhà hàng lẩu nướng để được một không gian có sự gắn kết. Như vậy vừa thuận tiện cho người giám sát công việc, vừa thuận tiện cho các đầu bếp trong suốt quá trình là việc. Việc đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng theo đó mà càng tăng lên, vì mỗi khu vực đều đã được phân chia rất rõ ràng.

Các khu vực cần có trong bếp của nhà hàng lẩu nướng

Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến không gian nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.

Khu vực lưu trữ thực phẩm

Nhà hàng lẩu nướng sẽ phải chuẩn bị một lượng thực phẩm cực kì lớn, liên tục phải nhập sản phẩm mới mà vẫn phải đảm bảo độ tươi cho thực phẩm. Chính vì vậy một khu vực chuyên lưu trữ thực phẩm không thể thiếu trong khu vực nhà bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng. khu vực này phải được thiết kế rộng rãi gọn gàng, có vị trí hợp lý, thuận tiện trong việc lấy thực phẩm.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hiện nay, kho lưu trữ hàng hóa, thực phẩm tại các nhà hàng nhỏ thường được giảm diện tích một cách đáng kể. Sở dĩ như vậy là bởi vì ngoài các loại thực phẩm cần bảo quản nơi khô ráo như: gạo, bột, các loại củ quả dễ mọc mầm… thì các loại rau củ quả, thực phẩm sử dụng một vài ngày hay bảo quản đông lạnh thường được để trong các loại tủ lạnh công nghiệp hay bàn mát, bàn đông.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu vực sơ chế thực phẩm

Khu vực này cần sắp xếp các thiết bị như: chậu rửa công nghiệp, kệ inox để đồ, máy cắt rau củ quả, dao thớt các loại, thùng rác… Lưu ý rằng hãy bố trí các giá để, chậu rửa, vị trí treo các loại dao vừa tầm với các nhân viên trong bếp, điều này sẽ đảm bảo cho việc thuận tiện lấy các đồ vật khi cần, ngoài ra cũng có thể đảm bảo an toàn hơn cho mọi người trong bếp.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Các vật dụng được sử dụng cũng nên là những thiết bị chuyên dụng như: chậu rửa nên là loại chậu rửa inox công nghiệp chất lượng cao, có lòng chậu rộng hơn, lớn hơn, dầy dặn, chắc chắn, đa dạng về số hố rửa, sẽ giúp tăng hiệu suất công việc, đảm bảo được tuổi thọ cao. Và điều quan trọng nhất là hãy sắp xếp vị trí của chúng một cách khoa học, vừa không gây cản trở, khó khăn, bất tiện vừa giúp tăng hiệu suất công việc của những nhân viên trong bếp nhé!

Khu chế biến thực phẩm

Là nơi quan trọng bậc nhất trong số các khu vực trong thi công bếp nhà hàng lẩu nướng quyết định đến sự thành công của mỗi món ăn nên việc sắp xếp vị trí hay việc lựa chọn các thiết bị chuyên dụng để phục vụ nấu nướng luôn được các nhà hàng ưu tiên hàng đầu. Tùy vào đặc điểm, mục đích, không gian của mỗi nhà hàng mà khu bếp nấu cũng được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Có 2 mô hình bếp chính thường được áp dụng trong nhà hàng, đó là bếp kiểu ốc đảo và bếp theo dây chuyền.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp kiểu dây chuyền cho ưu thế là có thể chế biến nhanh chóng theo dây chuyền, lần lượt với khu sơ chế nằm ở vị trí đầu tiên gần với khu lưu trữ thực phẩm, tiếp đó là khu vực chế biến thực phẩm và cuối cùng là khu ra đồ. Tuy nhiên mô hình bếp này có thể gây cản trở rất lớn nếu menu của quán quá lớn, phải phục vụ nhiều món liên tục. Trong khi đó bếp kiểu ốc đảo sẽ là mô hình thích hợp hơn khi thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, tuy nhiên mô hình nhà bếp này yêu cầu gian bếp phải có diện tích đủ lớn để có thể lắp đặt toàn bộ trang thiết bị cần thiết cho khu vực sơ chế.
thi công nhà hàng lẩu nướng

Khu ra đồ

Đây là nơi bạn sẽ đặt, để thức ăn sau khi chúng đã được nấu nướng và trang trí. Với khu vực trong bếp này, chỉ cần những chiếc kệ để thức ăn chắc chắn, sạch sẽ là bạn đã có khu ra hàng khá ổn cho bếp của mình rồi đấy!
>> Xem thêm: Các trang thiết bị không thể thiếu trong một nhà hàng lẩu nướng
>> Xem thêm: Quy trình thi công nhà hàng lẩu nướng chi tiết
thi công nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý hệ thống phòng cháy chữa cháy khi thi công nhà hàng lẩu nướng

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là một yếu tố không thể coi nhẹ khi thi công nhà hàng lẩu nướng, không chỉ khu vực bếp mà nhất định phải có ở các không gian có liên quan đến lửa. Ngoài những bình chữa cháy di động, chủ đầu tư cũng nên cân nhắc sử dụng những hệ thống phòng cháy chữa cháy lớn ngay từ khi bắt đầu thi công để đảm bảo sự an toàn của cả con người và vật chất khi cần thiết.
thi công nhà hàng lẩu nướng
Hệ thống chữa cháy bằng nước tự động Sprinkler là một hệ thống chữa cháy phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống này dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã được xác định trước. Tuy nhiên vì môi trường trong một nhà hàng lẩu nướng có thể có những khu vực liên quan đến hệ thống điện, máy tính... nên việc sử dụng toàn bộ phòng cháy chữa cháy bằng nước có thể sẽ gây nguy hiểm. Khi đó có thể cân nhắc đến hệ thống phòng cháy chữa cháy dạng khí hoặc bọt.

Lưu ý nên lựa chọn đơn vị thiết kế kết hợp thi công nhà hàng lẩu nướng

Thi công nhà hàng lẩu nướng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý nên việc lựa chọn một đơn vị cung cấp cả khâu thiết kế và thi công sẽ là một sự lựa chọn tốt. Hành trình hoàn thiện công trình của bạn sẽ được thống nhất trên cùng 1 đường thẳng chứ không phải như “thiết kế” đang đi thì “thi công” rẽ vào từ một luồng giao thông khác, nếu chạy không hiểu ý nhau có thể sẽ không đi được đến đích cuối cùng.
Chính vì vậy, nếu chủ đầu tư có mong muốn thiết kế thi công nhà hàng lẩu nướng, hãy liên hệ ngay với KenDesign – chuyên gia thiết kế thi công có đến 10 năm kinh nghiệm “thực chiến” và có nhiều đóng góp cho thị trường F&B trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là một đối tác tận tâm, sẵn sàng tư vấn giải pháp, đem đến thành quả ưng ý nhất cho toàn bộ quá trình biến ước mơ thành hiện thực của bạn. Liên hệ qua Facebook hoặc Zalo để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhé!
Hướng dẫn bạn 3 công thức làm trà táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn bạn 3 công thức làm trà táo đỏ đơn giản, bổ dưỡng cho ngày hè
Trà táo đỏ là một thức uống gần gũi, quen thuộc với công dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, thức uống này cũng cung cấp hàm lượng dưỡng chất lớn giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh. Hôm nay, Kendesign sẽ mách bạn 3 công thức pha chế trà táo đỏ khác nhau đơn giản, dễ làm nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.
Chanh tuyết – thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bậc nhất hiện nay
Chanh tuyết – thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bậc nhất hiện nay
Chanh tuyết luôn là win của win trên sân đấu nước uống tại các quán cà phê. Cùng tknt.vn tìm hiểu độ hot của loại nước uống này bạn nhé!
Sinh tố dưa hấu – “món tủ” của nhiều bạn trẻ khi đến các quán đồ uống
Sinh tố dưa hấu – “món tủ” của nhiều bạn trẻ khi đến các quán đồ uống
Sinh tố dưa hấu là thức uống giải nhiệt không ngừng hót hít cho mùa hè. Cùng tknt.vn khám phá những điều thú vị nhé!
Sinh tố mãng cầu - Nước uống được giới trẻ săn đón
Sinh tố mãng cầu - Nước uống được giới trẻ săn đón
Sinh tố mãng cầu là thức uống được nhiều bạn trẻ săn đón, cùng tknt.vn tìm hiểu rõ hơn về các loại sinh tố nhé!
Sinh tố xoài - thức uống không thể thiếu trong mọi menu quán nước
Sinh tố xoài - thức uống không thể thiếu trong mọi menu quán nước
Sinh tố xoài là thức uống phổ biến nhất tại Việt Nam. Cùng tknt.vn tìm ra công thức để có một ly sinh tố từ quả xoài mới lạ cho quán nước của bạn nhé!
Mách bạn cách làm trà cam quế mật ong bỗ dưỡng cho ngày hè
Mách bạn cách làm trà cam quế mật ong bỗ dưỡng cho ngày hè
Trà cam quế mật ong có một điểm rất đặc biệt là nó thích hợp uống quanh năm. Vào mùa nóng, nó giúp bạn giải nhiệt, nhưng khi mùa lạnh đến nó lại có tác dụng làm ấm cơ thể. Hôm nay, Kendesign sẽ bật mí cho bạn công thức pha chế món trà cam quế mật ong thơm ngon, hấp dẫn này.  
Sinh tố chuối – loại thức uống chân ái của giới trẻ hiện nay
Sinh tố chuối – loại thức uống chân ái của giới trẻ hiện nay
Sinh tố chuối là một trong các thức uống được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay. Cùng noithatcaphe.vn tìm hiểu về cách kinh doanh loại nước uống này bạn nhé!
Các công thức pha chế trà việt quất chuẩn vị không thể bỏ lỡ vào mùa hè
Các công thức pha chế trà việt quất chuẩn vị không thể bỏ lỡ vào mùa hè
Việt quất là loại trái cây rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Hôm nay, Kendesign sẽ giới thiệu bạn công thức pha chế trà việt quất – một món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này.  
Bật mí công thức làm trà đào cam sả ngon khó cưỡng
Bật mí công thức làm trà đào cam sả ngon khó cưỡng
Trà đào cam sả là một trong những món đồ uống cháy hàng nhanh nhất của nhiều chuỗi cửa hàng cà phê và trà sữa.  Sức hút của món đồ uống này chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt đặc biệt vào thời tiết nắng nóng của mùa hè. Trong bài viết này, Kendesign sẽ hướng dẫn bạn công thức làm trà đào cam sả hấp dẫn mọi khách hàng ghé thăm quán cà phê của bạn.
Sinh tố bơ - Thức uống được yêu thích nhất
Sinh tố bơ - Thức uống được yêu thích nhất
Sinh tố bơ là thức uống được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay, bất cứ quán đồ uống nào cũng có món nước này trong menu. Cùng ktnt.vn tìm hiểu nhé!
Cà phê cốt dừa và cách pha cà phê cốt dừa chuẩn công thức Cộng Cà Phê
Cà phê cốt dừa và cách pha cà phê cốt dừa chuẩn công thức Cộng Cà Phê
Nếu bạn là một tín đồ cà phê thực thụ thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với thức uống béo ngậy này, cà phê cốt dừa là sự kết hợp đặc biệt giữa cà phê nguyên chất và nước cốt dừa béo ngậy thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách pha chế cà phê cốt dừa thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Cà phê pha sữa là gì? Cách pha cà phê pha sữa chuẩn vị
Cà phê pha sữa là gì? Cách pha cà phê pha sữa chuẩn vị
Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc đánh thức cơ thể lúc mệt mỏi bằng một ly cà phê sữa. Chắc hẳn chúng ta không còn ai xa lạ với cà phê pha sữa nữa, nó là thức uống best seller ở các quán cà phê hiện nay. Vậy bạn đã biết cách pha một ly cà phê pha sữa chuẩn vị chưa? Nếu chưa thì hãy cùng noithatcaphe.vn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé
Cà phê đen là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê đen
Cà phê đen là gì? Những điều bạn chưa biết về cà phê đen
Cà phê đen là thức uống quen thuộc với hầu hết người Việt Nam, nó là thức uống đặc biệt bởi nó có rất nhiều lợi ích nếu chúng ta uống đúng và đủ. Nếu bạn chưa biết những lợi ích đặc biệt đó của cà phê đen thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé.
Bạn đã từng thưởng thức Bạc sỉu – thức uống hoài niệm Sài Gòn chưa?
Bạn đã từng thưởng thức Bạc sỉu – thức uống hoài niệm Sài Gòn chưa?
Nếu là người đam mê cà phê thì chắc hẳn bạn đã từng thử qua cà phê bạc sỉu- thức uống mang trên mình nét hoài niệm của Sài Gòn xưa. Vậy bạn đã biết đến ý nghĩa và nguồn gốc của cái tên Bạc sỉu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé.
Cà phê Mocha là gì? Tất tần tật về cà phê Mocha
Cà phê Mocha là gì? Tất tần tật về cà phê Mocha
Chắc hẳn những bạn nào đam mê cà phê thì đều đã từng thử qua cà phê Mocha, thức uống thơm vị chocolate béo ngậy và vừa đủ lượng caffein để giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Nếu bạn chưa biết cà phê Mocha là gì thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé.
Hướng dẫn cách pha chế trà táo bạc hà vừa ngon vừa bổ
Hướng dẫn cách pha chế trà táo bạc hà vừa ngon vừa bổ
Trà táo bạc hà là món đồ uống yêu thích của các bạn nữ trong những ngày hè chói chang. Với hương thơm đặc trưng và luôn tạo cảm giác mát mẻ mỗi khi thưởng thức, tức uống này chưa bao giờ hết “hot” trong mắt khách hàng. Hãy cùng Kendesign tham khảo cách pha chế trà táo bạc hà thơm ngon, mát lạnh và chuẩn vị nhất nhé.  
Latte Cafe và những điều bạn chưa biết
Latte Cafe và những điều bạn chưa biết
Cà phê latte chắc hẳn là thức uống không còn xa lạ với những tín đồ đam mê cà phê. Vậy bạn đã biết nguồn gốc, cách pha chế của cà phê Latte chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tknt.vn tìm hiểu nhé
Nước chanh dây - Bán chạy nhất tại các quán đồ uống
Nước chanh dây - Bán chạy nhất tại các quán đồ uống
Nước chanh dây là thức uống được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Trong menu của các quán đồ uống không thể thiếu sự có mặt của loại đồ uống thú vị này. Cùng ktnt.vn tìm hiểu về loại nước uống này bạn nhé!
Nước ép cam - thức uống không thể thiếu trong thực đơn của bạn
Nước ép cam - thức uống không thể thiếu trong thực đơn của bạn
Nước ép nói chung và nước ép cam nói riêng luôn là một trong những món được thực khách ưa chuộng bậc nhất. Không những hương vị thơm ngon, dễ uống mà nước ép từ cam còn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị từ món nước ép này cũng như cách pha chế thật thơm ngon, thu hút khách hàng thì mời bạn cùng theo chân tknt.vn khám phá nhé!
Nước ép ổi - bán chạy nhất vào mùa hè tại các quán nước
Nước ép ổi - bán chạy nhất vào mùa hè tại các quán nước
Nước ép ổi luôn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong những ngày hè bởi hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào của quả ổi. Hãy cùng tknt.vn tìm hiểu về loại nước ép đặc biệt này bạn nhé!