Khác với những nhà hàng kiểu Âu thường được cho là sang chảnh, đắt tiền; thiết kế nhà hàng bistro thường không cầu kỳ, hoa mỹ. Bài viết bật mí những tips thiết kế đồng thời giới thiệu những bistro nổi tiếng để bạn tham khảo. Hi vọng sẽ có ích cho những chủ đầu tư
Bistro là tên gọi của một loại nhà hàng bình dân, được biết đến lần đầu tại Pháp và nhanh chóng trở nên thịnh hành trên toàn thế giới. Đó là sự kết hợp giữa bar và quán café, hướng đến phục vụ đối tượng khách hàng với thu nhập bình dân. Vì lẽ đó mà những đồ ăn thức uống ở các nhà hàng Bistro có giá rất dễ chịu, khâu chế biến và phục vụ cũng không hề cầu kỳ như những nhà hàng đắt đỏ thường thấy.
Xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng..., nhà hàng Bistro đang trở nên ngày một thịnh hành. Với thiết kế kiểu Âu đặc trưng, những nhà hàng Bistro với những đặc trưng riêng có là sự lựa chọn lý tưởng, đáp ứng nhu cầu của nhiều thực khách trẻ hiện nay. Không xuề xòe như những quán cóc ven đường, cũng không cầu kỳ như những nhà hàng hạng sang, Bistro là nơi bạn có thể thưởng thức món ăn yêu thích được phục vụ nhanh chóng trong một không gian vô cùng thoải mái, gần gũi.
>> Xem thêm: Nhà hàng bistro và những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết
Khác với những nhà hàng kiểu Âu thường được cho là sang chảnh, đắt tiền; thiết kế nhà hàng bistro thường không cầu kỳ, hoa mỹ. Phong cách thiết kế thịnh hành nhất là kiểu cổ điển hoặc tân cổ điển mang hơi thở nước Pháp lãng mạn. Không gian những nhà hàng bistro được đặc trưng bởi lối bài trí đơn giản với bàn ghế gỗ mộc tự nhiên, khăn trải bàn caro với lối đi tiện nghi để khách hàng và nhân viên phục vụ dễ dàng di chuyển.
Tuy nhiên với thị hiếu khách hàng ngày nay, các thiết kế nhà hàng bistro cũng được biến tấu và thay đổi đi ít nhiều để trở nên thời thượng hơn. Không gian được đầu tư bẳng những bộ bàn ghế chất liệu tốt tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, tone màu trầm ấm với khăn thảm thổ cẩm đẹp mắt. Một số thiết kế nhà hàng Bistro dần thiên về sự sang trọng của châu Âu nhiều hơn nhưng nhìn chung vẫn chứa đựng những bản sắc và phong vị Bistro truyền thống.
>> Xem thêm: Đặc trưng và những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Bistro
Khi du nhập vào Việt Nam, các thiết kế nhà hàng bistro không chỉ đáp ứng phục vụ những người lao động thu nhập trung bình đến nghỉ chân, dùng bữa mà còn hướng đến những bạn trẻ năng động. Chính vì lẽ đó mà việc đầu tư cho thiết kế nhà hàng càng trở nên quan trọng. Những nhà hàng bistro hút khách không thể thiếu những góc check in sống ảo phục vụ cho giới trẻ. Decor cũng được biến tấu vô cùng độc đáo. Chủ nhà hàng có thể điểm xuyết bằng những tranh ảnh, chất liệu nội thất mang nét Tây phương, hay những chậu cây cối thiên nhiên, đèn nến với tạo hình độc đáo để gây ấn tượng với khách hàng.