Đang thực hiện
Nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn

Nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn

Bài toán “hài hòa” giữa yếu tố thiên nhiên và nội thất trong một quán cafe sân vườn vẫn luôn là một bài toán khó. Vậy sau đây chúng ta thử tìm hiểu xem nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn là gì?

Màu sắc sử dụng cho nội thất trong quán cafe sân vườn

Trong một quán cafe sân vườn, sắc xanh luôn là yếu tố không thể không xuất hiện, chính vì vậy thay vì “nên chọn màu sắc trang trí nội thất cho nổi bật?”, chủ đầu tư nên hỏi rằng “chọn màu sắc gì trang trí nội thất cho phù hợp với sắc xanh mà vẫn thu hút?”.
Màu sắc nên sử dụng cho nội thất trong quán cafe
Thông thường, để hài hòa được nét phóng khoáng của thiên nhiên, các quán cafe sân vườn thường sử dụng tone màu ấm áp như màu nâu trầm, kết hợp với xám, trắng. Ví dụ như bàn ghế, bar, tủ,... sử dụng màu nâu trầm hay nâu sáng, còn phần tường sẽ sơn màu xám, trắng hoặc ngược lại. Tone màu này tạo một cảm giác rất gần gũi, dễ chịu, sạch sẽ. Rất hạn chế việc kết hợp màu xanh của cây cối với các màu chóe như cam, đỏ, hồng, tím,... vì nếu không cẩn thận thì nội thất trông sẽ rất gắt và cảm giác nghịch nhau.
Tuy nhiên, hạn chế không có nghĩa là cấm tuyệt đối, vẫn có nhiều quá cafe vườn rất tự tin sử dụng màu sắc chói, tự tạo ra điểm nhấn riêng cho mình, như Otree coffee – thiết kế quán cafe như “vườn bí mật”.

Loại chất liệu nội thất nên sử dụng trong quán cafe sân vườn

Chất liệu được lựa chọn để thiết kế nội thất trong quán cafe sân vườn cũng là một yếu tố quan trọng, cần được cân nhắc. Gợi ý hàng đầu dành cho các chủ đầu tư: mộc sẽ hợp với mộc, hay nói một cách dễ hiểu hơn, cây cỏ sẽ hợp với gỗ. Không chỉ quán cafe vườn, chất liệu gỗ luôn là một trong những phương án đầu tiên được chủ quán cafe lựa chọn cho công trình của mình.
Trên thị trường, gỗ là một sản phẩm chắc chắn, dễ dàng tìm kiếm, dễ dàng chủ động điều chỉnh cho phù hợp chi phí đầu tư cũng như kiểu dáng mà chủ đầu tư và nhà thiết kế mong muốn. Có một điểm đặc biệt, nếu chân ghế sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ thì khi kéo ghế sẽ hạn chế tạo ra tiếng ồn, phù hợp với không gian yên bình, thư thái của quán cafe vườn. Với ưu điểm như vậy, rất nhiều quán cafe sử dụng bàn, ghế, bar, tủ làm từ gỗ.
nội thất cafe sân vườn
Nhưng thời đại thì liên tục thay đổi, khi đồ gỗ không hoàn toàn đảm bảo được độ bền, để phù hợp với phong cách, giá trị quán cafe mà chủ đầu tư muốn đem lại, nên việc sử dụng các loại chất liệu khác cũng ngày càng phổ biến. Một số chất liệu mới đang được sử dụng nhiều như: inox, thép, nhựa, bàn đá,... Nếu có thể sử dụng hợp lí, cây cối hòa hợp với chất liệu cứng sẽ tạo ra nét cứng cáp, mạnh mẽ, rất đặc biệt. Lời giải nằm ở tài năng và sự khéo léo của kiến trúc sư khi điều khiển các chất liệu này cho phù hợp với thiên nhiên mà thôi.
Tham khảo thêm “Top quán cafe vườn có thiết kế cực hút mắt”

Tối ưu không gian nội thất của quán

Đến với một quán cafe sân vườn, khách hàng thường muốn “trốn” khỏi sự ồn ào của cuộc sống, đi tìm một không gian yên bình, lắng đọng như không gian của thiên nhiên. Có thể là thả lỏng tâm trí, tận hưởng sự tươi mát, ôm ấp của cây, cỏ, hoa, lá, cũng có thể là ngồi lại trò chuyện cùng bạn bè, cùng đồng nghiệp để xua tan nhưng mệt mỏi, stress.
nội thất quán cafe sân vườn
Do trong một quán cafe vườn, cây cối sẽ chiếm một phần không gian khá lớn, nên đôi khi nếu không cẩn thận trong việc sắp xếp bàn ghế sẽ làm mất đi sự riêng tư cho các khách hàng khi đến với quán, trở thành một điểm trừ lớn.
Chính vì vậy, ngay từ trên bản thiết kế, vị trí của bàn ghế đã nên được thể hiện rõ ràng, tối ưu không gian quán, tính toán phù hợp với số lượng khách hàng mà quán đặt ra mục tiêu phục vụ. Như vậy, không chỉ đảm bảo chất lượng dịch vụ của quán, vừa đảm bảo được sự riêng tư cho khách hàng của mình.

Hệ thống trần nên sử dụng cho quán cafe sân vườn

Chủ đầu tư quán cafe sân vườn nên cân nhắc trong việc thiết kế trần. Để đảm bảo các lưu ý thiết kế quán cafe sân vườn, nên chọn loại trần hợp lí để vừa đảm bảo được ánh sáng, vừa đảm bảo độ thoáng và đảm bảo sự mát mẻ cho không gian của quán.
Thông thường, các quán cafe sân vườn sẽ lựa chọn kiểu thiết kế không trần nhưng vì thời tiết gay gắt như hiện nay, kiểu trần kính cũng rất đáng cân nhắc. Chủ đầu tư có thể thêm hệ thống nước tưới để làm mát phần kính kết hợp tưới cây. Và kính thì là một vật liệu khá nguy hiểm khi thi công, phải được đảm bảo lắp đặt phù hợp và an toàn. Nếu không cẩn thận và để lại kẽ hở sẽ làm rỏ rỉ nước mưa, hay việc sử dụng chất liệu kính quá yếu, dễ vỡ, sẽ có khả năng gây nguy hiểm khi diễn biến thời tiết thay đổi thất thường. Vấn đề này chủ đầu tư phải nhận được tư vấn, lựa chọn thật kĩ từ nhà thiết kế.
Với các loại trần kín, nên được thiết kế sao cho không gian vẫn sáng và mát. Khi lựa chọn vật liệu xây dựng cũng nên sử dụng những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có biện pháp chống thấm cùng hệ thống chống nóng, để tránh dột nước mưa và không gian được thoáng mát.

Lựa chọn đơn vị tư vấn và thiết kế nội thất uy tín

Nói chung, bất kì dự án nào cũng cần cẩn thận và kĩ lưỡng từ những bước đầu tiên. Vì vậy, chủ đầu tư phải lựa chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế vừa có tâm, vừa có tầm để có được hình ảnh và thành phẩm hoàn hảo nhất cho phần nội thất quán cafe sân vườn. Hãy liên hệ ngay với KenDesign! KenDesign có những nhà thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, luôn mong muốn đem đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm một số dự án thiết kế quán cafe của KenDesign