Chanh tuyết luôn là win của win trên sân đấu nước uống tại các quán cà phê. Cùng tknt.vn tìm hiểu độ hot của loại nước uống này bạn nhé!
Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, Việt Nam ta được thiên nhiên ưu ái ban cho một mùa hè vô cùng là nóng nực và oi ả, được nhiều người ví von là “cái nắng muốn vỡ đầu”, đặc biệt là trong miền nam.
Mỗi khi bước chân ra đường dưới cái thời tiết ấy lại muốn chạy ngay vào một quán cà phê nào đó rồi gọi ngay một món chua chua, mát mát rồi tận hưởng lấy món nước ấy cho thật sảng khoái. Và chính ngay lúc này, ứng cử viên sáng giá nhất vẫn là món chanh tuyết.
Vừa mới nghe đến tên thôi là chúng ta đã có thể cảm nhận được sự mát mẻ tột độ cực ấn tượng. Hương vị chua thanh, mát lạnh hòa quyện cùng chút beo béo của sữa khiến vị khách nào cũng muốn đổ gục ngay từ lần thử đầu tiên, chẳng những giúp xua tan cái nóng bức mà còn kích thích vị giác, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.
Xem thêm: Sinh tố bơ - thức uống nên có trong menu quán nước của bạn
Với nguyên liệu cực kì dễ tìm, cách làm vô cùng đơn giản mà lại được nhiều thực khách ưa thích và tin dùng. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đưa món này vào thực đơn quán nước của bạn ngay và luôn.
Bên cạnh việc tận dụng được sức hút của món đồ uống này, để mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất, thì việc biến món chanh tuyết nơi quán của bạn trở nên đặc biệt có “một không hai”, khiến cho thực khách mỗi lần muốn dùng món này là phải ghé ngay vào quán của bạn là điều cực kỳ quan trọng.
Điều này cần sự khéo léo và sáng tạo trong từng công đoạn và công thức pha chế, mỗi cách làm khác nhau sẽ cho ra thành quả khác nhau. Vì thế, hãy làm ra món chanh tuyết cho riêng quán của bạn, với bí quyết độc quyền chỉ riêng quán của bạn mới có. Nhưng trước hết, hãy cùng với noithatcaphe.vn tìm hiểu sơ lược về cách làm chanh tuyết cơ bản nào!
Nguyên liệu cần có gồm: chanh tươi, sữa đặc, sữa tươi, nước đường, đá viên.
Bước 1: đầu tiên, ta cần ngâm rửa chanh tươi với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật còn bám trên vỏ chanh (nếu có), sau đó sơ chế chanh thành hai phần là bào mỏng một ít vỏ chanh và vắt lấy nước cốt chanh (khoảng 50ml).
Bước 2: Cho hỗn hợp nước cốt chanh, sữa tươi, sữa đặc, nước đường, một ít vỏ chanh và đá viên vào trong máy xay để xay thành hỗn hợp đặc mịn. Ở bước này, cũng chính là bước quyết định đến 90% thành phẩm của bạn có ngon hay không. Vì thế, bạn hãy vận dụng sự sáng tạo của mình trong công thức riêng để gia giảm từng món nguyên liệu, giúp cho món nước của quán bạn trở nên thơm ngon khác biệt nhé.
Bước 3: Tiến hành đổ hỗn hợp đã xay vào ly và trang trí thêm một vài lá bạc hà tươi mát cùng một ít vỏ chanh cắt nhuyễn bên trên. Hoặc là bất kỳ một sự sáng tạo mới mẻ nào mà bạn muốn áp dụng để làm cho ly chanh tuyết trở nên đặc sắc hơn theo cách riêng của quán bạn nhé!
Ngoài hương vị thơm ngon mà bạn đã đáp ứng cho khách hàng. Thì một yếu tố quan trọng khác đến từ khâu trang trí cũng góp phần thể hiện sự tinh tế và chỉn chu mà bạn đã tận tâm gửi đến vị khách hàng thân yêu nữa đó.
Vì một khi tấm ảnh chụp ly nước của bạn được họ đăng tải lên trên các trang mạng xã hội. Thì điều đó đã gián tiếp góp phần PR cho quán nước của bạn, giúp lan tỏa sự mát lạnh sảng khoái này đến với mọi người.
Xem thêm: Nước ép cam - thức uống vua trong mọi loại nước ép
Cách thu hút khách hàng chỉ với một ly nước chanh dây
Là món vô cùng độc đáo mà lại được lòng nhiều khách hàng, nhất là các bạn trẻ. Vì thế, tknt.vn rất mong bạn đừng bỏ qua cơ hội để làm đặc sắc thêm menu của quán bằng món chanh tuyết thơm ngon mát lạnh giải khát ngày hè này.