Không thể phủ nhận hương vị thơm ngon và vừa miệng mà nước ép dứa mang đến cho vị giác của chúng ta. Nước ép từ dứa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có lẽ bạn chưa biết đến đấy. Hãy theo chân tknt.vn để tìm hiểu xem tại sao bạn không thể bỏ qua loại nước ép này trong menu của bạn nhé!
Hàm lượng vitamin dồi dào có trong quả dứa giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nước ép dứa chính là chân ái cho những cô gái giữ dáng dưỡng eo, đồng thời giúp da căng bóng mịn màng.
Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, nên nước ép của quả dứa vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người khi đứng trước nhiều loại nước ép khác nhau. Vì thế, việc bổ sung món thức uống nhiệt đới này vào menu quán của bạn là một quyết định cực kỳ đúng đắn.
Bản thân quả dứa thơm ngon là thế, nhưng để đáp ứng được khẩu vị thay đổi của các khách hàng khác nhau thì việc xây dựng nên công thức có sự biến tấu thú vị sẽ giúp quán của bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt họ. Sau đây là những công thức để làm nên một ly nước ép dứa độc đáo mà bạn có thể tham khảo áp dụng.
Dùng 1 quả dứa, tiến hành sơ chế dứa (gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa và lõi cứng, rửa sạch để ráo rồi cắt miếng nhỏ), sau đó cho dứa cùng với 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Lọc lấy phần nước dứa cho ra ly. Đổ tiếp 200ml nước lọc cùng phần bã vào máy xay tiếp.
Ở lần này, cũng lọc lấy phần nước dứa ra ly đựng trước đó. Tiếp đến, bạn cho vào nước ép một ít muối để món nước trở nên đậm đà hơn, thêm 10ml mật ong, khuấy đều. Thêm một vài đá viên và thế là bạn có thể mang đến cho thực khách thưởng thức một ly nước ép dứa mật ong vô cùng ngọt ngào nhưng cũng không kém phần thanh mát.
Ở cách làm nước ép dứa này, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng mới lạ. Ta cần ½ quả dứa kết hợp cùng với 2 củ cà rốt. Đầu tiên là sơ chế dứa cùng với cà rốt sau đó cắt miếng nhỏ. Cho lần lượt cà rốt và dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt. Rót phần nước ép bình lắc, sau đó cho thêm 10ml nước cốt chanh, 40ml nước đường, thêm một ít đá viên và tiến hành lắc đều cho đến khi bình lạnh. Đổ hỗn hợp nước ép ra ly.
Trang trí trên miệng ly một miếng dứa hình tam giác và một ngọn lá bạc hà để trông đẹp mắt hơn, phục vụ cho công cuộc check in của những vị thực khách yêu cái đẹp nhé!
Đây là cách làm nước ép dứa vô cùng độc đáo mà bạn rất nên thử. Vị dứa ngọt mát kết hợp cùng với với kết cấu giòn giòn vui miệng của hạt chia thì còn gì tuyệt vời hơn nữa! Bước đầu bạn cần sơ chế 1 quả dứa rồi đem cắt thành miếng nhỏ.
Hạt chia ngâm với nước cho nở tiếp đến cho dứa đã cắt vào máy ép, ép lấy nước rồi cho ra ly, cho vào nước cốt 1 quả chanh, 2 muỗng canh nước đường (có thể tùy chỉnh theo độ ngọt mà khách mong muốn), cùng với một ít vỏ chanh cắt nhuyễn, sau đó khuấy đều. Tiếp đến cho một ít đá viên, khoảng 2 muỗng canh hạt chia đã ngâm trước đó lên mặt ly. Rồi điểm thêm một vài lá bạc hà xanh mát cho bắt mắt. Vị chua chua ngọt ngọt vô cùng đưa miệng này sẽ làm cho khách hàng khó lòng cưỡng lại được.
Điều quyết định món nước của bạn có thơm ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi ngon của nguyên liệu.Và món nước ép dứa này cũng vậy. Hãy để ktnt.vn bật mí cho bạn những mẹo hay ho để chọn được những quả dứa ngon nhé!
Để biết đâu là quả dứa tươi, ngọt thì đầu tiên là bạn cần quan sát hình dáng bên ngoài và màu sắc của chúng. Bạn cần chọn mua những quả có màu sắc vàng đều từ ngọn đến cuốn của quả. Điều này cho ta biết được độ chín của dứa như thế nào để mang lại độ ngọt đúng chuẩn nhất.
Xem thêm: Cách làm nước ép dưa hấu ấn tượng tại các quán nước
Bí quyết kinh doanh nước ép cam cho các quán đồ uống
Bạn cũng cần tránh những quả có mùi như kiểu lên men, vì rất có thể chúng đã chín quá và khi mua về sẽ rất nhanh hỏng. Sau đó bạn cần dùng ngón tay ấn lên phần thân quả xem có bị lõm vào không, nếu bị lõm là quả đã quá chín, còn không thì là quả vừa chín tới và bạn nên chọn mua quả này. Là một chủ quán tinh tế, bạn nên biết những điều này để mang lại cho khách hàng món nước ép dứa chất lượng và ngon đúng vị.