Cookie đá xay là một thức uống đượm vị ngọt, mát lạnh, và rất phù hợp vào những ngày hè. Cách pha chế món đồ uống này cũng khá đơn giản, không cầu kì phức tạp như bạn tưởng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn công thức pha chế cookie đá xay đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi thưởng thức.
Cookie đá xay là một thức uống độc đáo dành riêng cho những ngày hè. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của những chiếc bánh oreo truyền thống với kem tươi và đá xay mát lạnh. Thức uống này làm say mê lòng người bởi hương vị ngọt ngào và luôn chiếm trọn cảm tình của khách hàng chỉ với lần thưởng thức đầu tiên. Do vậy, đừng ngần ngại mà bỏ túi ngay cách pha chế cookie đá xay ngon tuyệt theo các bước dưới đây.
600ml kem lỏng
300ml kem đặc
40ml vanilla syrup
100ml sữa tươi
4 bánh oreo
100g kem vanilla
Đá viên
Làm kem tươi
Lần lượt cho vào bình thủy tinh những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần làm kem tươi bao gồm kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup. Thực hiện trộn đều hỗn hợp để đảm bảo tất cả các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn với nhau.
Rót trực tiếp hỗn hợp trên vào trong bình xịt kem. Sau đó vặn nắp chặt và đồng thời gắn thêm 2 viên gas ISI. Tiếp tục lắc đều bình và bảo quản kem tươi trong tủ lạnh để tránh hư hỏng.
Làm cookie đá xay
Chuẩn bị máy xay sinh tố và lần lượt đổ sữa tươi, kem vaniila, bánh oreo và đá viên vào máy. Thưc hiện bấm máy xay 2 đến 3 lần để đảm bảo tạo ra hỗn hợp nhuyễn mịn và sánh.
Đổ hỗn hợp cookie đá xay vào ly thủy tinh. Sau đó dùng bình xịt kem để trang trí một lớp kem lên trên bề mặt phần cookie. Để tăng thêm sự thu hút và hấp dẫn cho thức uống, bạn có thể điểm xuyến thêm một đến hai chiếc bánh oreo và rắc thêm một chút bột cacao cho ly đồ uống của mình.
Dùng kem béo để thay thế cho sữa tươi nhằm tăng thêm độ béo ngậy cho thức uống. Tuy nhiên, cách này nên được áp dụng tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng bởi vì không phải ai cũng ưa chuộng đồ uống béo ngậy.
Bổ sung thêm nguyên liệu là bột chocolate hoặc cà phê espresso nguyên chất xay nhuyễn cùng bánh oreo. Cách này sẽ giúp cho thức uống của bạn trở nên đậm đà hơn, giảm độ ngọt có trong bánh nhưng vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon, khó cưỡng.
Lưu ý bẻ nhỏ những chiếc bánh oreo trước khi cho vào máy xay. Điều này sẽ khiến cho ly cookie đá xay của bạn nhuyễn, mịn và thậm chí còn tiết kiệm thời gian hoạt động của máy xay..
Thưởng thức ngay đồ uống sau khi pha chế xong. Nếu bạn để đồ uống quá lâu, đá sẽ bị tan ra và làm giảm sự hấp dẫn của ly cookie đá xay khi thưởng thức.
Ngoài ra, chủ quán cà phê có thể biến tấu công thức làm cookie đá xay một chút để tạo nên thương hiệu riêng cho quán của bạn. Ví dụ, thay vì chỉ kết hợp chocolate hoặc cà phê nguyên chất với bánh oreo, tại sao bạn không thử tìm những nguyên liệu mới?. Sử dụng syrup bạc hà và sữa milo là một gợi ý không tồi. Tuy nhiên, công thức pha chế lại hơi phức tạp một chút. Bạn nên pha milo với nước sôi rồi sau đó tiếp tục pha trộn với hỗn hợp oreo, syrup bạc hà, sữa tươi và đá xay. Thức uống này sẽ tạo nét riêng cho menu của quán bạn và tránh sự nhàm chán trong mắt khách hàng.
Bởi vậy, chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn có thể tự cho ra đời những ly cookie đá xay mát lạnh dành riêng cho những ngày hè nóng bức rồi. Món đồ uống này đang được nhiều em nhỏ và các bạn trẻ săn lùng. Nếu menu quán bạn đang thiếu thức uống hấp dẫn này, hãy làm theo các bước pha chế ở trên và bổ sung ngay vào menu của bạn nhé. Đừng quên cập nhật thường xuyên những công thức pha chế đồ uống mới lạ khác tại website chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm đưuọc nhiều điều bổ ích mỗi lần ghé thăm.