Đang thực hiện
Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết

Yêu cầu cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng không phải ai cũng biết

Bếp là một trong những khu vực quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Việc thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng khoa học, an toàn là hết sức cần thiết. Không những vậy, nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng giúp khu vực nấu nướng trở nên thuận tiện, sạch đẹp, vệ sinh hơn, góp phần thu hút thực khách. Tạo cho khách hàng an tâm tin tưởng vào chất lượng thực phẩm, món ăn mà nhà hàng cung cấp. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chuẩn cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.



Tiêu chuẩn thiết kế các khu vực bảo quản thực phẩm trong bếp nhà hàng 3 tầng.

Bảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến là chìa khóa dẫn đến thành công trong hoạt động kinh doanh nhà hàng. Các món ăn thơm ngon, giữ nguyên hương vị ban đầu luôn là yếu tố hàng đầu thu hút mọi vị khách khi đến thưởng thực ẩm thực tại nhà hàng. Vậy nên khi thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng cần chú ý thiết kế khu bảo quản đảm bảo khoa học, tiện dụng cho việc nhập, xuất thực phẩm nguyên liệu trong quá trình chế biến, nấu nướng. Thường khu vực này sẽ được thiết kế gần nhau, có sự kết nối thông suốt nhịp nhàng giữa các khâu trong quá trình nấu nướng.


Phân chia khu vực trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng.

Mỗi nhà hàng lại có một cách bố trí và thiết kế bếp theo đặc thù riêng. Tuy nhiên, về cơ bản trong thiết kế bếp nhà hàng vẫn phải đảm bảo cân đối giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống của khách. Đáp ứng được các nguyên tắc chung là thông thoáng, sạch sẽ, không bị quá tải vào giờ cao điểm. Thông thường khu vực nhà bếp chiếm khoảng 20-30% diện tích nhà hàng. Hoặc cứ  phục vụ 100 chỗ ngồi thì sẽ cần ít nhất 50m2 nhà bếp. Thường trong thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng sẽ đặt ở tầng 1, với một số nhà hàng đặc thù có thể đặt trên tầng 3. Bếp nhà hàng bao gồm các khu vực cơ bản sau:
 
+ Khu nấu nướng, chế biến: Cần thiết bị tủ nấu cơm, bếp gas công nghiệp, bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp điện từ công nghiệp,…Tùy vào đặc điểm món ăn của nhà hàng
+ Khu bảo quản thực phẩm: Thiết bị tủ đông, tủ mát hoặc thiết kế kho lạnh để bảo quản thực phẩm, xe đẩy inox để chuyển thực phẩm...
+ Khu sơ chế thực phẩm: Cần thiết bị giá kệ inox, khay inox, thớt, dao, máy cưa xương, chậu rửa 2 hố hoặc 3 hố, thùng rác...
+ Khu pha chế và phục vụ đồ uống: Cần các thiết bị máy ép hoa quả, đồ chế cocktail, máy sinh tố, tủ bảo quản rượu…
+ Khu rửa bát đĩa: Gồm thiết bị chậu rửa, vòi phun tráng, bể nước…
+ Khu để bát, đĩa, đũa: Cần có tủ sấy bát công nghiệp




Khi thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng cần hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác thực hiện của đầu bếp, bố trí khu vực để dụng cụ và thiết bị bếp tiện lợi, dễ tìm nhất cho người sử dụng. Đối với mỗi nhà hàng đều nổi bật với một hoặc một vài món đặc sản, vậy nên các trang thiết bị chế biến cần đảm bảo đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi nhất để người đầu bếp chế biến các món đó.


Thiết kế hệ thống thông gió và hệ thống dẫn gas trong bếp nhà hàng 3 tầng.

Hệ thống thông gió, hút mùi
Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp khá ngột ngạt. Cho nên bếp nhà hàng cần phải trang bị hệ thống thông gió, hút mùi. Khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hệ thống dẫn gas
Để đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng, việc bố trí - lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt quan tâm, lưu ý. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.



Thiết kế hệ thống ánh sáng trong bếp nhà hàng 3 tầng

Khi thiết kế bếp nhà hàng 3 tầng cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng phổ biến và thích hợp. Nhân viên trong bếp nhà hàng thường làm việc dưới áp lực công việc khá cao, ẩm ướt cùng nguồn nhiệt độ tỏa ra lớn, ...  thường xuyên theo dõi quá trình nấu ăn, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng. Hệ thống đèn chiếu tại đây cần được lắp đặt khoa học và hài hòa. Tránh các loại đèn cầu kỳ và chiếm nhiều diện tích như đèn cây, đèn tranh hay đèn chùm… Các loại đèn đơn giản, đồng bộ sử dụng trong hệ thống chiếu sáng nhà bếp là phù hợp nhất.




Bạn đang tìm đơn vị thiết kế bếp nhà hàng giàu kinh nghiệm, có thiết kế sáng tạo khoa học với đặc trưng nhà hàng. Hãy liên hệ ngay với KenDesign - đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thiết kế bếp nhà hàng nói riêng và thiết kế nhà hàng nói chung để có những phương án thiết kế phù hợp nhất.
 
5 mẹo thiết kế quán pub mà bạn cần biết
5 mẹo thiết kế quán pub mà bạn cần biết
Hiện nay, mô hình quán pub đang dần trở nên thịnh hành và thu hút được sự yêu thích của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy để có một thiết kế quán pub độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng cần chú trọng những gì? Hãy cùng tham khảo những mẹo mà KenDesign chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!
Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Cùng KenDesign tìm hiểu những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nhà hàng rượu vang
Thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn cần chú ý những gì?
Thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn cần chú ý những gì?
Thiết kế quán nhậu theo mô hình sân vườn đang là một trong những xu hướng thịnh hành hiện nay. Vậy khi thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn bạn cần chú ý những điều gì để giúp không gian quán của mình thêm bắt mắt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!
Chiêm ngưỡng phong cách wabi sabi độc đáo trong thiết kế nhà hàng sushi IKEDA
Chiêm ngưỡng phong cách wabi sabi độc đáo trong thiết kế nhà hàng sushi IKEDA
Văn hóa Nhật Bản vốn không còn quá xa lạ gì khi là niềm yêu thích và cảm hứng của nhiều người Việt Nam. Và nét tinh hoa ẩm thực Nhật cũng không nằm ngoài lệ, đặc biệt là đối với món ăn quốc hồn quốc túy sushi. Để trải nghiệm ăn sushi một cách hoàn hảo nhất, bên cạnh món ăn sushi chủ đạo khách hàng cũng mong muốn được ở trong một không gian đậm nét văn hóa xứ sở hoa anh đào.
5 bí thuật thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản
5 bí thuật thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản
Phong cách tối giản (minimalism) là sự đơn giản hóa các chi tiết, đường nét, kiểu dáng và hạn chế tối đa đồ trang trí, tạo nên một nét cá tính riêng không thể trộn lẫn. Qua bài viết này, KenDesign sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí thuật mà bạn nên biết trong thiết kế nội thất quán cafe phong cách tối giản.
Thiết kế De Paris Coffee - một góc tời Âu thơ mộng giữa lòng thành phố
Thiết kế De Paris Coffee - một góc tời Âu thơ mộng giữa lòng thành phố
5 mẹo trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
5 mẹo trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải
Thiết kế quán cafe theo phong cách Địa Trung Hải hiện vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây KenDesign sẽ tư vấn cho bạn những kinh nghiệm, những bí quyết trong thiết kế quán cafe phong cách Địa Trung Hải ấn tượng, độc đáo, chuẩn chỉnh.
Ngắm nhìn thiết kế ấn tượng của khách sạn Sơn Nam tại Phú Quốc
Ngắm nhìn thiết kế ấn tượng của khách sạn Sơn Nam tại Phú Quốc
Cùng KenDesign chiêm ngưỡng những hình ảnh ấn tượng của thiết kế khách sạn Sơn Nam
Những quy định không thể bỏ qua khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse
Những quy định không thể bỏ qua khi thiết kế thi công nhà hàng shophouse
Quy trình thi công quầy bar quán cafe chi tiết
Quy trình thi công quầy bar quán cafe chi tiết
Tìm hiểu các bước trong quy trình thi công quầy bar quán cafe một cách chi tiết để tiến hành thi công thuận lợi và hiệu quả!
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Note ngay 3 tips khi thiết kế nội thất quán bar rooftop
Để mang đến những trải nghiệm mới mẻ, độc lạ cho khách hàng thì mô hình bar rooftop đang được đầu tư và phát triển khá nhiều. Vậy làm sao để thiết kế nội thất quán bar rooftop của bạn trở nên độc đáo? Hãy cùng KenDesign khám phá nhé!
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Chiêm ngưỡng bản vẽ thiết kế nhà hàng lẩu chay độc đáo
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Lưu ý khu vực bếp khi thi công nhà hàng lẩu nướng
Bếp chính là “trái tim” của một nhà hàng lẩu nướng, quyết định rất lớn đến quá trình vận chuyển “máu” đi khắp nhà hàng. Ấy vậy nên chủ đầu tư phải đặc biệt lưu tâm đến khu vực nhà bếp này khi thi công nhà hàng lẩu nướng.
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
5 tips giúp thiết kế nội thất quán cafe nhà ống chuẩn chỉnh
Bạn đang muốn thiết kế một quán cafe theo mô hình nhà ống? Vậy bạn đã biết những tips trong thiết kế nội thất quán cafe nhà ống hay chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu qua bài viết này của KenDesign nhé!
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Thiết kế & thi công nhà hàng thép tiền chế - Vẻ đẹp từ sự đơn giản
Nhà hàng thép tiền chế còn có tên gọi khác là nhà lắp ghép hay nhà khung thép. Hiện nay, Thiết kế nhà hàng thép tiền chế được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, áp dụng cho mô hình nhà hàng bởi các ưu điểm nổi bật mà các nhà hàng thông thường không có. 
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông
Một bức tường “chất” sẽ gây được ấn tượng không chỉ từ lần “đảo mắt” đầu tiên mà còn cả quá trình trải nghiệm của khách hàng tại quán cafe, nhà hàng. Vậy thì còn chần chừ gì mà chủ đầu tư không “bắt” ngay xu hướng thi công sơn hiệu ứng bê tông để có được một không gian hiện đại, mộc mạc và vô cùng mới mẻ.
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Định hướng thiết kế quán trà chanh đơn giản, thu hút
Chắc hẳn mô hình kinh doanh quán trà chanh không còn xa lạ và đến hiện nay vẫn được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhờ chi phí đầu tư phù hợp và hiệu quả thực tế đem lại. Có thể thấy, các quán trà chanh giờ đây không chỉ là những tiệm trà chanh vỉa hè với mái che tạm đơn giản, mà được “nâng cấp” lên thành các quán cố định, cao cấp hơn với không gian mới lạ, thiết kế ấn tượng, nhiều đồ uống độc đáo được "biến tấu" đi kèm, cùng với việc phát triển hệ thống cửa hàng với nhiều cơ sở. Vậy nên mà hiện nay các chủ đầu tư quan tâm đến việc thiết kế quán trà chanh sao cho tạo được thương hiệu riêng, có phong cách độc đáo, nổi bật để thu hút khách hàng.
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Thiết kế nhà hàng Bãi Khem tại Phú Quốc đẹp từng centimet
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Tìm về một thoáng Hà Nội trong không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc
Chắc hẳn ai cũng sẽ trót một lần rung động với không gian nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc - nơi mang lại cả một bầu trời hoài niệm của Hà Nội thời bao cấp. Hãy cùng KenDesign chiêm ngưỡng không gian bình yên này nhé!
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Ưu điểm của thiết kế quán cafe phim
Quán cafe phim sẽ là một “cơn sốt” trong số những mô hình kinh doanh hot nhất trong thời đại tới. Bạn có biết vì sao không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm của thiết kế quán cafe phim.