Đang thực hiện
MỘT KIỆT TÁC KHÔNG GIAN ẨM THỰC MANG TÊN NHÀ HÀNG CHAY KASAYA

MỘT KIỆT TÁC KHÔNG GIAN ẨM THỰC MANG TÊN NHÀ HÀNG CHAY KASAYA

Lấy nguồn cảm hứng từ vạt áo Cà sa của đức Phật mà nhà những kiến trúc sư đã mang đến một công trình kiến trúc nhà hàng chay Kasaya độc đáo và mang tính biểu tượng rất cao.
Cà sa – dịch từ tiếng Phạn là kasaya tên đầy đủ là cà sa duệ không như pháp phục của những tôn giáo khác, chiếc áo cà sa của đạo Phật không thuần túy chỉ là chiếc y che mình mà đã trở thành một hình ảnh mang tính biểu trưng của Phật giáo. Đối với hàng phật tử xuất gia, được khoác trên mình chiếc y cà sa để hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh là một hạnh duyên thù thắng mang lại nhiều hạnh phúc, an lành và thành tựu.
Sự thành công của dự án chính là không gian đóng mở một cách liên tục, tạo được mối liên kết xuyên suốt chiều cao của công trình. Để mỗi lần ghé thăm công trình sẽ là một sự khám phá đầy mới mẻ.

nhà hàng chay Kasaya 14 Hàng than

1. Đôi nét về nhà hàng chay Kasaya trên phố Hàng Than

- Vị trí: 14 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội

- Google Map: Nhà hàng chay Kasaya

- Fanpage: Chay Kasaya

- Diện tích xây dựng: 1.600m2

- Thời gian mở cửa: từ Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần.

- Giờ mở cửa: Từ 10.00 đến 22.00

nhà hàng chay Kasaya

Thiết kế nhà hàng chay Kasaya 14 Hàng Than

2. Không gian ấn tượng đến từ hàng hàng chay Kasaya.

Công trình được xây dựng trên khu đất 20mx20m với 8 tầng gây ấn tượng mạnh mẽ với Vạt Cà-Sa được trải dài từ trên xuống cổng đón khách. 

Toà nhà có 4 tầng sử dụng làm nhà hàng, 1 tầng khối nội bộ – bếp và 3 tầng còn lại là không gian sinh sống của đại gia đình 3 thế hệ. 

Không gian bên trong lôi cuốn với khoảng giếng trời cao vút và từng chi tiết được chăm chút kỹ càng. 

Kiến trúc sư khi chấp bút cho công trình này với mong muốn mỗi lần ghé Kasaya thực khách sẽ tìm được sự thanh thản trong tâm hồn, gạt bỏ lớp áo bụi trần giữa bộn bề để an yên thưởng thức những món chay ngon và đủ bình lặng đối thoại với chính bản thân mình.

Bên ngoài với hình ảnh áo Cà sa để tiếp đón thực khách thì bên trong gây ấn tượng mạnh và thực khách sẽ bị cuốn hút bởi khoảng thông tầng mang dáng vút cao. Càng lên trên khoảng thông tầng càng thu nhỏ lại nhằm khai thác ánh sáng tự nhiên một cách độc đáo nhất có thể. 

Không gian bên trong siêu ấn tượng của nhà hàng chay kasaya

phần giếng trời và thang cuốn là điểm nhấn không gian bên trong nhà hàng chay kasaya

3. Phong cách thiết kế siêu đặc biệt của nhà hàng chay Kasaya thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức.

3.1 Phong cách thiết kế ấn tượng của nhà hàng chay Kasaya.

Với vị trí nằm trong khu phố cổ của Hà Nội bị giới hạn bởi diện tích, không gian nên đội ngũ Kiến trúc sư đã khai thác ý tưởng theo chiều dọc. Đây là yếu tố được hình thành ngay từ những giai đoạn đầu sơ phác. 

Bên cạnh đó là chức năng của không gian nhà hàng phục vụ các món chay. Câu chuyện khai thác về Phật Giáo làm sao phù hợp với hơi thở của thời đại mà vẫn mang đậm những triết lý đắc đời đắc đạo cũng là một điều khiến KTS suy nghĩ. 

Trải qua một quá trình nghiên cứu, Thiết kế nhà hàng chay Kasaya lấy nguồn cảm hứng chính từ Vạt Cà Sa –  kashāya đã được đội ngũ kiến trúc sư lựa chọn làm hình tượng chính cho khối mặt tiền. 

Việc biến hình ảnh đậm chất triết lí của nhà Phật thành ngôn ngữ kiến trúc một cách tự nhiên nhất, đúng nghĩa nhất là cả một cuộc đấu tranh ngoạn mục để thuyết phục chủ đầu tư. 

Chính vì lối kiến trúc độc đáo như vậy nên, để có thể thực hiện một cách trọn vẹn như vậy thì team thiết kế phải lựa chọn giải pháp cho kết cấu này và chất liệu phù hợp. 

Làm sao vừa đảm bảo an toàn trong khu phố cổ nhiều hạn chế về mặt thi công xây dựng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng là điều làm cho những Kiến trúc sư và chủ đầu tư đau đầu.

Để rồi, cuối cùng chất liệu Composite được cả team thiết kế và chủ đầu tư lựa chọn để tạo hình và phủ hiệu ứng màu tạo cảm giác thô mộc, cũ kĩ. 

Bên cạnh đó, mỗi bậc cầu thang đi lên để vào trong nhà hàng chay Kasaya cũng đều được vẽ rất tỉ mỉ theo những ký hiệu, biểu tượng của nhà Phật nên rất mix match với hình ảnh vạt áo cà sa ở trên tường và cửa bước vào trong nhà hàng.

Khi bước vào trong nhà hàng chay Kasaya, thực khách sẽ bị thu hút bởi khoảng thông tầng mang dáng vút cao - giếng trời.

Càng lên trên cao, giếng trời càng thu nhỏ lại nhằm khai thác ánh sáng tự nhiên một cách triệt để nhất có thể. Toàn bộ bề mặt của hệ tường bao quanh khu giếng trời được dựng lên từ hệ kết cấu thép tấm mỏng, phủ bằng vữa sơn tạo hiệu ứng mô phỏng như từng lớp cát sa mạc. 

Chính giải pháp này tạo hiệu ứng thị giác một cách mạnh mẽ cho khu vực trung tâm của công trình. 

cùng với đó là hệ cầu thang kết cấu thép với họa tiết cắt CNC lá trúc cũng là một trong những biểu tượng đặc trưng của nhà hàng. Với lối bày trí không đồng trục tạo ra nhiều vết cắt không lạ mắt, đưa thực khách đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và dù đứng bất kì nơi đâu trong nhà hàng cũng đều có thể nhận được ánh sáng tự nhiên.
Sự thành công của dự án chính là không gian đóng mở một cách liên tục, tạo được mối liên kết xuyên suốt chiều cao của công trình. Để mỗi lần ghé thăm công trình sẽ là một sự khám phá đầy mới mẻ.

chay kasaya điểm đến của nhiều thực  khách

tín đồ của món chay không thể bỏ qua nhà hàng chay Kasaya

nhà hàng chay Kasaya tạo ấn tượng từ bên ngoài

3.2 Những điều đặc biệt trong phong cách thiết kế nhà hàng Kasaya đã thu hút nhiều đối tượng thực khách đến trải nghiệm và ăn uống.

Chủ đầu tư cũng như đội ngũ kiến trúc sư đều mong muốn mỗi lần ghé Kasaya thực khách sẽ tìm được sự thanh thản trong tâm hồn, gạt bỏ lớp áo bụi trần giữa bộn bề để an yên thưởng thức những món chay ngon và đủ bình lặng đối thoại với chính bản thân mình. 

Chính vì thế nên họ đã lựa chọn Áo cà sa (Kasaya) là tên gọi của nhà hàng – nơi đưa thực khách dạo chơi đến điền viên thanh an của thị giác.

Và cũng chính bởi lối thiết kế đặc trưng cũng như đồ ăn uống thuần chay nên nhà hàng Kasaya thu hút được rất nhiều thực khách đến trải nghiệm không gian kiến trúc cũng như ẩm thực chuẩn chay.

Nhà hàng Kasaya thu hút rất nhiều thực khách. Trong đó phải kể đến đầu tiên là những tăng ni phật tử từ xa đến trải nghiệm những món đồ chay thân thuộc cũng như hòa mình vào không gian ẩm thực đậm chất “Phật”

Bên cạnh đó, nhà hàng chay Kasaya cũng thu hút nhiều đối tượng là những thực khách mê đồ ăn chay hay những thực khách ăn chay vào những ngày rằm, mùng 1 hoặc những thực khách ăn chay trường. 

Hoặc có thể đơn giản hơn là những bạn trẻ đến để thưởng thức món chay cũng như check in sống ảo bởi không gian nơi đây quá đẹp và quán được decor nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư thái với cây trúc, lá bồ đề được cắt CNC mềm mại và tinh xảo đã mang đến một không gian thưởng thức món chay thanh tịnh, rời xa bụi trần. 

Trên đây là những đánh giá của Kendesign về những đặc sắc trong phong cách thiết kế, kiến trúc độc đáo của nhà hàng chay Kasaya 14 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội. 

Một công trình mang tính biểu tượng của nhà hàng chay từ bên ngoài là vạt áo cà sa cho đến bên trong là những thiết kế độc đáo từ hệ thống giếng trời cho đến decor độc đáo mang đến cảm giác an yên, thư thái, rũ bỏ bụi trần.

Để xem thêm những mẫu thiết kế nhà hàng chay đẹp khác, hãy theo dõi thêm tại đây: Kendesign

Thiết kế Buffet Market 39 đẳng cấp sang trọng giữa lòng quận 1
Thiết kế Buffet Market 39 đẳng cấp sang trọng giữa lòng quận 1
Kinh doanh có thể chung mặt hàng nhưng thiết kế không gian kinh doanh lại cần có ý tưởng và phong cách riêng mới có thể đem lại dấu ấn và thu hút đối tượng kinh doanh mà chủ đầu tư hướng đến. Số này bạn đọc cùng KenDesign khám phá một không gian thiết kế vô cùng sang trọng và ấm cúng cho các bữa tiệc thân mật không đâu khác chính là thiết kế Buffet Market 39 Sài Gòn.   
Thiết kế L’olivier - Nhà hàng kiểu Pháp sang trọng bậc nhất Sài Gòn
Thiết kế L’olivier - Nhà hàng kiểu Pháp sang trọng bậc nhất Sài Gòn
Nếu nhắc đến các nhà hàng, quán ăn có phong cách thiết kế đặc trưng của nước Pháp, chắc chắn không thể không nhắc tới thiết kế L’olivier. Hãy cùng Kendesign tìm hiểu về nhà hàng này ngay sau đây.  
Mẫu gạch Mosaic cho quán cafe - sang trọng và ấn tượng
Mẫu gạch Mosaic cho quán cafe - sang trọng và ấn tượng
Một cách trang trí đặc biệt khác mang lại tính thẩm mỹ cao và tạo nên nhiều sự độc đáo mà Kendesign.vn muốn giới thiệu đến bạn tham khảo đó là mẫu gạch mosaic cho quán cafe.  
Khám phá xu hướng kinh doanh quán cafe năm 2023
Khám phá xu hướng kinh doanh quán cafe năm 2023
Lối sống và thói quen của con người dần thay đổi sau 2 năm đại dịch covid và thị trường kinh doanh F&B cũng vì thế mà cũng bị ảnh hưởng và kéo theo nhiều yếu tố thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu con người. Các quán cafe đã phải đổi mới hình thức kinh doanh, phong cách thiết kế sao cho thu hút nhiều khách hàng hơn. Trong bài viết này cùng KenDesign tìm hiểu xu hướng thiết kế quán cafe nào sẽ được ưa chuộng vào năm 2023.
​Thiết kế Acof Atelier Khuất Duy Tiến
​Thiết kế Acof Atelier Khuất Duy Tiến
Thiết kế Raaw Coffee Hoàng Đạo Thúy
Thiết kế Raaw Coffee Hoàng Đạo Thúy
Thiết kế HAMAN Coffee Hoàng Minh Giám - Thiết kế đậm chất Wabi Sabi
Thiết kế HAMAN Coffee Hoàng Minh Giám - Thiết kế đậm chất Wabi Sabi
​Tổng hợp top 10 thiết kế quán cafe đẹp tại Thanh Xuân
​Tổng hợp top 10 thiết kế quán cafe đẹp tại Thanh Xuân
Bạn đang tìm kiếm những quán cafe có thiết kế đẹp tại Thanh Xuân, thì bài viết này là dành cho bạn. Ngày nay, các quán cà phê có tính thẩm mỹ cao là một trong những yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu ở vì vậy mà phong cách thiết kế cũng trở nên đang dạng với những nét đẹp riêng, độc đáo và lạ mắt. Hãy cùng KenDesign khám phá top 10 thiết kế quán cafe đẹp tại Thanh Xuân, qua bài viết dưới đây.
Thiết kế Cheese Coffee - Industrial Style - Phong cách thiết kế công nghiệp
Thiết kế Cheese Coffee - Industrial Style - Phong cách thiết kế công nghiệp
Thiết kế Cheese Coffee mô hình quán cafe mang phong cách Industrial ngày càng được ưa chuộng và được dùng phổ biến. Vậy mô hình này điểm có gì ấn tượng? Cùng KenDesign chúng tôi tìm hiểu nhé.
Quán cafe An' Garden Cafe - một phong cách khác biệt
Quán cafe An' Garden Cafe - một phong cách khác biệt
Nổi bật giữa Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, quán cafe An’ Garden Cafe có diện tích 750m2  hiện hữu với một phong cách hoàn toàn khác biệt. 
Quán cafe Cheka Cafe & Spa - Không đơn giản chỉ là quán cafe.
Quán cafe Cheka Cafe & Spa - Không đơn giản chỉ là quán cafe.
Quán Cafe Cheka Cafe & Spa được đầu tư về phần không gian và ánh sáng mang phong cách tân cổ điển với tông vàng đồng và trắng toát lên vẻ sang trọng. 
Tiệm Cafe Mùa Hè - sự trung hòa giữa không gian thiết kế tươi mới và tối giản
Tiệm Cafe Mùa Hè - sự trung hòa giữa không gian thiết kế tươi mới và tối giản
KenDesign, kênh thông tin hữu ích cho các chủ đầu tư tham khảo để mang đến không gian thiết kế sang xịn mịn cho những ý tưởng kinh doanh táo bạo của mình. Xu hướng mở các tiệm đồ uống hợp gu giới trẻ và có chi phí hợp túi tiền đang rất được quan tâm trong những năm gần đây. Chúng tôi tìm đến Tiệm Cafe Mùa Hè để giúp bạn đọc tìm kiếm được ý tưởng thiết kế phù hợp cho riêng mình.   
MỘT KIỆT TÁC KHÔNG GIAN ẨM THỰC MANG TÊN NHÀ HÀNG CHAY KASAYA
MỘT KIỆT TÁC KHÔNG GIAN ẨM THỰC MANG TÊN NHÀ HÀNG CHAY KASAYA
Sự thành công của dự án chính là không gian đóng mở một cách liên tục, tạo được mối liên kết xuyên suốt chiều cao của công trình. Để mỗi lần ghé thăm công trình sẽ là một sự khám phá đầy mới mẻ.
10 quán cafe đẹp tại Đống Đa bạn nên thử
10 quán cafe đẹp tại Đống Đa bạn nên thử
Những lúc đơn giản nhất chúng ta chỉ cần gặp bạn bè và thưởng thức ly cà phê nhỏ cũng đủ để chúng ta vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Giữa bộn bề cuộc sống ngoài kia chúng ta chỉ muốn thu nhỏ mình vào một góc quán cà phê nhỏ để nghe một bài hát, yên tĩnh và có thể là tâm sự cùng bạn bè những câu chuyện của cuộc sống. 
Quán cafe đẹp Monocle Coffee Đặng Văn Ngữ - Điểm nhấn trong con phố nhỏ
Quán cafe đẹp Monocle Coffee Đặng Văn Ngữ - Điểm nhấn trong con phố nhỏ
Monocle Coffee có địa chỉ tại Đặng Văn Ngữ, một con phố nổi tiếng ăn chơi về những shop thời trang xịn sò và quán cafe đủ phong cách. Quán cafe đẹp Monocle Coffee Đặng Văn Ngữ trở thành một điểm nhấn trên con phố này khi mang đến một hình ảnh vintage hết sức riêng biệt.
Review quán cafe đẹp Maison de éte’  - tụ điểm check in mới của  giới trẻ Hà Thành
Review quán cafe đẹp Maison de éte’ - tụ điểm check in mới của giới trẻ Hà Thành
Maison de éte’ tọa lạc ở thủ đô Hà Nội. Quán nằm ở khu phố Đặng Văn Ngữ – một trong những tụ điểm check-in của giới trẻ Hà Nội. Ở đây có rất nhiều cửa hàng thời trang và các quán cafe đẹp.
Quán Soo Kafe Coffee - sự kết hợp hài hòa nhiều phong cách trong cùng một thiết kế
Quán Soo Kafe Coffee - sự kết hợp hài hòa nhiều phong cách trong cùng một thiết kế
Các quán cà phê mang phong cách mới lạ bắt kịp xu hướng giới trẻ ngày nay xuất hiện khá nhiều trên thị trường. Nhưng để nói đến một không gian quán vừa  chất lượng từ không gian, đồ uống cũng như giá trị sống mà quán mang lại thì KenDesign sẽ gợi ý đến bạn đọc quán Soo Kafe Coffee, một cái tên siêu hot thời gian gần đây. 
Thiết kế Moo:D Kafe Đặng Văn Ngữ sắc nâu cá tính
Thiết kế Moo:D Kafe Đặng Văn Ngữ sắc nâu cá tính
Moo:d Kafe nằm trong khu tổ hợp Block D6, tại địa chỉ ngách 17, ngõ 4C Đặng Văn Ngữ. Quán thu hút khách hàng không chỉ bởi sở hữu không gian sống ảo ăn tiền mà quán còn đáp ứng các yêu cầu về đồ uống và bánh. Tại đây khách hàng khi ngồi ở hàng ghế quầy bar thì sau khi order cũng có thể theo dõi nhân viên pha chế đồ uống. Đây là một trải nghiệm cũng rất mới lạ và thú vị
Thiết kế quán cafe ... Ka Coffee (Ba Chấm Ka Coffee) - không gian để mọi người lắng nghe nhau trọn vẹn
Thiết kế quán cafe ... Ka Coffee (Ba Chấm Ka Coffee) - không gian để mọi người lắng nghe nhau trọn vẹn
Giữa thành phố bộn bề, bận rộn và náo nhiệt. Đôi khi niềm vui giản đơn lại chính là tìm được một không gian yên tĩnh và bình lặng. Nhâm nhi chút cafe, đắm mình trong thiên nhiên đầy thư giãn sẽ là trải nghiệm mà nhiều người ao ước. Do đó, khi thiết kế quán, CEO …Ka Coffee tập trung đến sự kết nối và tạo không gian để mọi người có thể lắng nghe nhau một cách trọn vẹn nhất. Bởi vậy, cái tên …Ka ra đời với slogan “Nơi của những ly cà phê không vội vã”. Trong đó, “Ka” là viết tắt cách điệu của chữ cafe, dấu “…” tượng trưng cho khoảng lặng, sự lắng nghe.
QUÁN CAFE ĐẸP SWEET & SOUL KAFE NẰM YÊN NƠI NGÕ NHỎ
QUÁN CAFE ĐẸP SWEET & SOUL KAFE NẰM YÊN NƠI NGÕ NHỎ
Quán cafe đẹp là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế Hàn Quốc tone màu sơn tường là màu be sáng hiện đại, nhẹ nhàng và tối giản nhất cùng với đồ nội thất chủ yếu là gỗ tự nhiên mang màu óc chó mang lại sự kết hợp giữa hiện đại và cổ kính.